5 หมัดเด็ด ขอสินเชื่อเงินสด ให้ผ่านง่าย อนุมัติไว

posted: 7 months ago
2,994 views
5 หมัดเด็ด ขอสินเชื่อเงินสด ให้ผ่านง่าย อนุมัติไว

comments

สินเชื่อเงินสด ขออย่างไร ให้ผ่านง่าย อนุมัติไว

เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ชีวิตของเราต้องการเงินสักก้อน มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ดี ไว้ปิดหนี้บัตรเครดิต หรือ จะเอาไว้เป็นทุนสำหรับทำตามความต้องการในชีวิตก็ตาม การกู้เงินจากธนาคาร หรือ การขอสินเชื่อเงินสด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้เราบรรลุเป้าหมายทางการเงินของเราได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

หลายๆ คน มักจะมองว่า การขอสินเชื่อ มันมีขั้นตอนเยอะและวุ่นวายมาก กว่าจะผ่านใช้เวลานานพอสมควร จนหลายคนถอดใจ หันไปพึ่งพาพวกเงินด่วนนอกระบบแทน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เพียงแค่คุณรู้ทริกบางอย่าง การขอสินเชื่อให้ผ่าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

อยากรู้ว่าทำอย่างไร ตาม rabbit finance ไปหาคำตอบกันเลย!


สินเชื่อเงินสด 1

สินเชื่อเงินสด vs สินเชื่อบัตรกดเงินสด

ก่อนอื่น เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า เจ้าสินเชื่อที่เราพูดๆ กันเนี่ย จริงๆ แล้ว มันมีกี่ประเภทกันแน่ แล้วความต้องการแบบเรา มันเหมาะกับการขอสินเชื่อแบบไหนมากกว่ากัน โดยสินเชื่อ สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ สินเชื่อเงินสด และ สินเชื่อบัตรกดเงินสด ค่ะ

  • สินเชื่อเงินสด

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่ง คือ การที่เรากู้เงินก้อนใหญ่มาจาก เพียงก้อนเดียว ซึ่งเราจะต้องจ่ายเงินก้อนนั้นคืน ทั้งหมด พร้อม ดอกเบี้ย ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งธนาคารจะอนุมัติวงเงินอยู่ที่ 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน

สินเชื่อเงินสดประเภทนี้ เราจะต้องยื่นเอกสารและทำเรื่องกับธนาคารก่อน แล้วเมื่อผ่านทางธนาคารจึงจะโอนเงินที่ขอเข้าบัญชีของเราค่ะ ซึ่งมันมีข้อดี คือ ดอกเบี้ยที่ถูกกว่า วงเงินสูงกว่า และมีระยะเวลาผ่อนชำระที่มากกว่า เมื่อเทียบกับบัตรกดเงินสด จึงเหมาะสำหรับ คนที่ต้องการเงินก้อนโต เอาไปปิดหนี้ หรือ ขยายธุรกิจต่างๆ นั่นเอง

  • บัตรกดเงินสด

เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลเช่นกัน โดยเมื่อเราต้องการเงิน เราก็สามารถไปกดเงินผ่านตู้ ATM ได้เลย ซึ่งวงเงินของบัตรกดเงินสดจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 เท่าของรายได้ต่อเดือนค่ะ

ถึงแม้จะคล้ายกัน แต่มันก็ไม่เหมือน บัตรเครดิตนะคะ เพราะ มันเอาไว้กดเงินได้อย่างเดียว เอาไปรูดจ่ายไม่ได้ แล้วข้อดี คือ อยากใช้เมื่อไหร่ ก็เดินไปกดได้ง่ายๆ ถ้าไม่กดเงินออกมาจากบัตร เราก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ด้วย แต่ดอกเบี้ยก็จะแพงกว่าสินเชื่อเงินสด จึงเหมาะสำหรับ การสมัครไว้เป็นวงเงินฉุกเฉินนั่นเอง

เมื่อรู้แล้วว่าเราเหมาะกับสินเชื่อแบบไหน ทีนี้ไปดูกันดีกว่า ว่าทำอย่างไร เราถึงจะขอสินเชื่อให้อนุมัติง่ายและผ่านไวที่สุดกัน

สินเชื่อเงินสด 2

5 เคล็ดลับ ขอสินเชื่อเงินสด ให้อนุมัติง่าย ผ่านไวที่สุด

1.ขอสินเชื่อที่เราตรงกับเงื่อนไข

สำหรับการขอสินเชื่อ แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงิน มักจะกำหนด คุณสมบัติขั้นต่ำ (minimum requirement) สำหรับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ไว้อยู่แล้ว เช่น ต้องมีเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท มีอายุมากกว่า 20 ปี หรือ มีอายุงานในที่ทำงานปัจจุบันมากกว่า 4 เดือน เป็นต้น

ดังนั้น ก่อนจะเดินเข้าไปขอสินเชื่อกับที่ไหน เราต้องแน่ใจแล้วว่า เรามีคุณสมบัติตรงตามที่เขาต้องการ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเสียเวลาเปล่าได้ค่ะ

2.สร้างประวัติเครดิตของตัวเองให้ดี

เมื่อคุณขอสินเชื่อจากที่ไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ธนาคารจะตรวจสอบ ก็คือ ประวัติเครดิตของคุณ เช่น คุณเคยขอสินเชื่อมาก่อนหรือไม่ คุณมีบัตรเครดิตกี่ใบ ตอนนี้คุณมีหนี้สินอื่นๆ อีกหรือไม่ หรือ คุณเคยค้างชำระหนี้อะไรบ้างหรือเปล่า เป็นต้น

ถ้าประวัติเครดิตของคุณขาวสะอาด เป็นลูกหนี้ที่ดี จ่ายหนี้ตรงเวลาทุกครั้งก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ถ้าคุณเคยค้างหนี้บ่อยๆ จ่ายค่างวดช้า หรือยังมีหนี้อื่นๆ ที่ยังผ่อนไม่หมดอยู่ มันก็อาจจะทำให้การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อช้าลง หรือร้ายกว่านั้น คือ ไม่ผ่านได้เลยค่ะ

เพราะฉะนั้น ลองไป ตรวจสอบเครดิตบูโร แล้วเช็กประวัติเครดิตของคุณให้เรียบร้อย ถ้ามีอะไรค้างคาอยู่ก็จัดการให้เสร็จซะ เท่านี้สินเชื่อของคุณก็จะผ่านได้ไวขึ้นแล้วล่ะค่ะ

สินเชื่อเงินสด 3

3.ส่งเอกสารทั้งหมดให้ครบถ้วน

สินเชื่อส่วนใหญ่ จะใช้เอกสารในการขอไม่กี่อย่าง เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน สำเนาสมุดบัญชีธนาคารหน้าแรก เป็นต้น ซึ่งเมื่อคุณเดินเข้าไปยื่นเรื่องกู้เงินกับที่ไหนก็ตาม คุณควรจะเตรียมเอกสารทุกอย่างให้พร้อมเสียก่อน เพื่อประหยัดเวลาในการขอและธนาคารก็จะเดินเรื่องให้คุณได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

4.ควรมีหลักฐานรายได้และที่อยู่ปัจจุบันที่แน่นอน

ใน การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ คุณควรจะมีเอกสารที่แสดงรายได้และที่อยู่ที่ชัดเจนแนบไปให้กับธนาคารเสมอ เพราะ ข้อมูลตรงนี้ มันจะแสดงให้เห็นว่า คุณมีเงินพอที่จะจ่ายหนี้ทั้งหมดจริง หรือหากจ่ายไม่ตรงเวลา ก็มีที่อยู่ในโทรไปตามทวงได้ ไม่หนีหายแน่นอน ซึ่งเมื่อธนาคารสบายใจตรงนี้ เขาก็จะอนุมัติสินเชื่อให้คุณง่ายขึ้นแล้วล่ะค่ะ

โดยคุณควรจะแสดงให้ธนาคารเห็นว่า คุณมีรายได้ประจำที่มั่นคง ยิ่งถ้าคุณทำงานกับที่ทำงานปัจจุบันมานานเท่าไหร่ มันก็จะทำให้คุณน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย เช่นเดียวกันกับที่อยู่ค่ะ โดยถ้าคุณมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและอยู่ที่เดิมมานานๆ มันก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อให้คุณได้เช่นกัน

5.แสดงให้เห็นว่า คุณมีความสามารถในการจ่ายหนี้ได้จริง

สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อเงินให้กับคุณได้รวดเร็วขึ้น คือ คุณต้องแสดงให้เขาเห็นว่า เมื่อได้เงินมาแล้ว คุณจะสามารถจ่ายหนี้คืนให้กับธนาคารได้ตรงเวลาและครบตามจำนวน นั่นเองค่ะ

โดยธนาคารจะพิจารณาความสามารถในการจ่ายหนี้ของคุณ จาก รายได้ต่อเดือน หักลบกับ รายจ่ายต่อเดือน ยิ่งคุณมีรายได้มากกว่ารายจ่ายเท่าไหร่ นั่นหมายความว่า คุณมีความสามารถในการจ่ายหนี้มากขึ้นเท่านั้น ถ้าคุณมีรายได้แน่นอนทุกเดือน รายจ่ายไม่เยอะ ไม่มีหนี้อื่นๆ ต้องผ่อนพร้อมๆ กันด้วยมันก็จะส่งผลให้คุณขอสินเชื่อผ่านง่ายและรวดเร็วมากขึ้นด้วยค่ะ

เห็นมั้ยคะ ว่าการขอสินเชื่อให้ผ่าน มันไม่ได้ยากอะไรเลย ถ้าคุณเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็อย่ารอช้าค่ะ เข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อ กับ rabbit finance เพื่อหาเงินกู้ที่มีข้อเสนอดีที่สุดและตรงกับความต้องการของคุณที่สุดได้แล้ววันนี้ การันตีความพอใจ 100% ค่ะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon