อาบแดด อย่างปลอดภัย ได้ผิวสีแทนสวยดั่งใจนึก

posted: 1 year ago
อาบแดด อย่างปลอดภัย ได้ผิวสีแทนสวยดั่งใจนึก

comments

ช่วงนี้เทรนด์ ผิวสีแทน กำลังมาแรงในกลุ่มสาวๆ บ้านเรา ต้องบอกเลยว่าผิวสีแทนนั้นทำให้สาวๆ ดูเซ็กซี่ และมีเสน่ห์มากๆ ยิ่งถ้ามีผิวสีแทนที่เนียนสวยก็ยิ่งน่ามองเข้าไปอีก การจะทำให้ผิวเป็นสีแทนแบบธรรมชาติเลยก็คือการไปอาบแดดนั่นเอง

แต่บ้านเราก็แดดแรงซะขนาดนี้ อาบแดดที เจอ UV จนผิวจะพังเอาง่ายๆ rabbit finance จึงอาสาพาทุกท่านมาพบกับวิธีอาบแดดที่ปลอดภัยกับผิวและสุขภาพของเรา ให้สาวๆ มีผิวสีแทนที่สวยดั่งใจ จะทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ


ผิวสีแทน

อาบแดดอย่างปลอดภัย ให้ได้ ผิวสีแทน สวยถูกใจ

สาวๆ ที่ปรารถนาจะมีผิวสีแทนที่เนียนสวย จะต้องรู้จักการอาบแดดที่ถูกวิธีนะคะ ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวทะเลแล้วนอนกลางแดดเท่านั้น แต่เราต้องคำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆ ที่สำคัญ เพื่อให้เกิด อันตรายต่อผิว น้อยที่สุด ทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ได้เลยค่ะ

  • ขัดผิว

ขั้นตอนแรกก่อนการอาบแดดให้สาวๆ ทำผิวให้เรียบเนียนก่อน ด้วยการ ขัดผิวขณะอาบน้ำ เพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพที่เกาะอยู่บนผิวเรา ขัดด้วยการใช้มือนวดวนเบาๆ ก็พอนะคะ ไม่ต้องลงมือถูแรงจนเกินไปจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ วิธีนี้จะทำให้ผิวสามารถดูดซึมโลชั่นเปลี่ยนสีผิวได้ดีขึ้น และทำให้เกลี่ยครีมให้สม่ำเสมอได้ง่ายขึ้นค่ะ

  • โลชั่นผิวสีแทน

โลชั่นผิวสีแทน เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ขั้นตอนเปลี่ยนสีผิวง่ายขึ้น โดยจะเลือกโลชั่นเปลี่ยนสีผิวแบรนด์ใดก็ได้ตามที่เราชอบ หรือใช้ น้ำมันมะพร้าว ทาลงบนผิว หลังจากนั้นก็เริ่มหาพื้นที่สำหรับนอนอาบแดดเลยค่ะ

พื้นที่ที่เหมาะสำหรับอาบแดดควรเป็นพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเท มีลมโกรกเย็นสบาย และเป็นมุมที่แสงแดดส่องถึงร่างกายทุกส่วน อย่าให้เกิดเงาทาบบนตัว แนะนำว่าไม่ควรนอนบนเตียงผ้าใบเพราะอาจทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ

  • ระวังผิวที่บอบบาง

อย่าลืมนึกถึงผิวบริเวณที่บอบบางและไวต่อแดด เช่น บริเวณจมูก ข้างแก้ม และหลังไหล่ ให้หมั่นทาครีมกันแดดเป็นระยะ และพยายามอย่าสวมแว่นเพราะจะทำให้หน้าเป็นรอยสีที่ไม่เท่ากัน ถ้ารู้สึกว่าสายตาไม่สามารถทนแสงแดดได้จริงๆ ให้เอาสำลีชุบน้ำวางไว้บนตาแทน จะช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดดได้ค่ะ


ผิวสีแทน

  • พลิกตัวบ้าง

การนอนอาบแดดที่ถูกวิธี ไม่ควรจะนอนในท่าเดิมนานๆ เราควรพลิกตัวเปลี่ยนท่านอนในทุกๆ 2 ชั่วโมง และไม่ควรนอนอาบแดดอย่างต่อเนื่องทั้งวันเพราะจะทำให้ ผิวไหม้แดด จนกลายเป็นผิวเสียและหยาบกร้านแทนที่จะเป็นผิวสีแทน

ช่วงเวลาดีที่สุดที่เหมาะกับการอาบแดด

จะอยู่ระหว่างเวลา 8.00 – 10.00 น. และ 16.00 – 17.00 น. และเวลาอาบแดดอย่านอนแคง เอามือวางบนลำตัว หรืองอขา เพราะอาจทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันได้ค่ะ

  • ทำให้ผิวเย็น

หากเราอาบแดดมาสักพักจนรู้สึกว่าทนกับความร้อนไม่ไหวแล้ว ให้ลงไป เล่นน้ำทะเล ได้นะคะ ไหนๆ ก็มาเที่ยวทะเลแล้วก็ต้องเล่นน้ำสักหน่อย ให้ความเย็นจากน้ำทะเลช่วยทำให้อุณหภูมิบนผิวเราลดความร้อนระอุลงได้ พอรู้สึกว่าเย็นชื่นฉ่ำใจพอแล้วก็สามารถมาอาบแดดต่อได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหวแล้วก็ให้พอก่อนได้ค่ะ ไม่ต้องทนให้มันทรมานผิวเรานะคะ

ผิวสีแทน
CC : favim
  • ล้างตัวหลังอาบแดด

หลังจากอาบแดดอย่าเพิ่งใช้สบู่อาบน้ำนะคะ แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นชำระล้างตัวเพื่อให้ครีมต่างๆ ที่ทาลงบนผิวก่อนอาบแดดถูกชะล้างออกมาก่อน แล้วตามด้วยน้ำเย็นค่ะ

ที่แนะนำแบบนี้เพราะ หลังจากอาบแดด สภาพผิวของเราจะแห้งมากเพราะความร้อนจากแสงแดดจะเข้าไปทำลายน้ำหล่อเลี้ยงที่อยู่ภายใต้ผิวหนังของเรา ให้ทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือ ทาเจลว่านหางจระเข้ เพื่อช่วยปลอบประโลมผิว และลดการระคายเคือง

  • อย่าลืมดูแลผิวหน้า

เมื่อดูแลผิวกายจนได้ผิวสีแทนสมใจอยากแล้ว อย่าลืมดูแลผิวหน้าสวยๆ ของเราด้วยนะคะ เพราะการอาบแดดนานๆ จะทำให้ผิวหน้าของเราร้อนและขาดความชุ่มชื้น บางคนอาจมีอาการผิวลอก

แนะนำให้บำรุงผิวด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าโดยกะระยะห่างระหว่างสเปรย์กับผิวหน้าประมาณ 1 ฟุต จะช่วยให้ผิวรู้สึกสบายขึ้นและลดอุณหภูมิร้อนระอุบนผิวหน้าได้ดีค่ะ

สาวๆ คนไหนที่คิดจะไปอาบแดดช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็หาวิธีปกป้องผิวให้ดีนะคะ แสงแดดสมัยนี้อันตราย เดี๋ยวจะได้โรคร้ายแถมมากับผิวสีแทน แต่ป้องกันได้ด้วยการพยายามทาครีมกันแดดบ่อยๆ ค่ะ หรือถ้าใครอยากมีผิวสีแทนแต่ไม่มีเวลาไปเที่ยวทะเลเพื่ออาบแดดเลย ให้ลองหาโลชั่นผิวสีแทนมาทาตัวไปพลางๆ ก่อนก็ได้นะคะ


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon