10 วิธี เล่นสงกรานต์ แบบปลอดภัยฉบับวัยรุ่น 2561

posted: 2 ปีที่แล้ว
10 วิธี เล่นสงกรานต์ แบบปลอดภัยฉบับวัยรุ่น 2561

comments

วันสงกรานต์มาแล้วจ้า น้ำมา เพลงมา จัดให้ยับ เอาให้สนุกกันไปข้าง วัยรุ่นอย่างเราๆ อย่าไปยอม ต้องเล่นสงกรานต์กันให้สะใจไปเลย

แต่ๆๆ ถึงแม้จะเล่นน้ำ หรือเต้นกันยับขนาดไหน ดูแลตัวเองด้วยนะคะ อีกทั้งอย่าลืมรักษาขนมธรรมเนียมประเพณี ไม่ว่าจะเป็น รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ หรือ ขนทรายเข้าวัด กราบไหว้สิ่งศักด์สิทธิ์กันด้วย 

หลังจากนั้น ก็ลุยไปเล่นน้ำกันให้เต็มที่เลยค่ะ วิธีเล่นน้ำแบบปลอดภัย ก็มีอยู่นะคะ วัยรุ่นอย่างพวกเราไม่ควรมองข้ามล่ะค่ะ และวันนี้ rabbit finance ก็นำมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย

 


เล่นสงกรานต์ น้ำสกปรก
ขอบคุณรูปภาพจาก travel.mthai.com

10 วิธี เล่นสงกรานต์ แบบวัยรุ่นอย่างไร ให้ปลอดภัย

1. การแต่งกาย

เล่นสงกรานต์ทั้งที เรื่องเครื่องแต่งกาย ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ที่บ่อยครั้งมักจะใส่เสื้อผ้าโชว์เนื้อหนังมังสากันเกินพอดี แถมนับวันก็ยิ่งแต่งกันน้อยชิ้นเสียเหลือเกิน การแต่งเสื้อผ้าวับๆแวมๆ นี้ นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อตัวเราเองแล้ว หากแต่งไปวัด ไปทำบุญก็ยังเป็นการไม่ให้เกียรติกับสถานที่ด้วย

ดังนั้น จะเลือกเสื้อผ้าแบบไหนมาใส่ควรคิดและไตร่ตรองให้ดี ผู้หญิงเราอันตรายรอบด้าน เซฟตัวเองไว้ก่อนดีที่สุดนะคะ 

2. ของมีค่า

สร้อยทอง แหวนทอง เพชรนิลจินดา ฯลฯ เล่นสงกรานต์ กับ สิ่งของมีค่าเหล่านี้ ไม่มีทางไปด้วยกันได้แน่ๆ เลยค่ะ  เล่นสงกรานต์ทั้งที คุณจะพกไปทำไมคะ? เก็บไว้ให้อุ่นใจที่บ้านดีกว่า เพราะยิ่งสถานที่เล่นน้ำคนเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการถูกขโมยได้ง่าย

หากเป็นของที่ขาดไม่ได้อย่างโทรศัพท์ ก็หาซองกันน้ำมาใส่ไว้ให้เรียบร้อย ไม่เช่นนั้น หลังสงกรานต์คุณอาจจะต้องมาเสียเงินค่าซ่อม หรือค่าโทรศัพท์ใหม่อีกก็ได้


เล่นสงกรานต์ น้ำสกปรก
ขอบคุณรูปภาพจาก travel.mthai.com

3. เล่นน้ำปลอดภัย

ไม่ว่าจะน้ำที่ใช้ หรืออุปกรณ์ฉีดน้ำ อย่างปืนฉีดน้ำ ที่ใช้เล่นสงกรานต์ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยทั้งตัวเอง และคนที่เราฉีดน้ำด้วย

4. ปะแป้ง ไม่ใช่ แต๊ะอั๋ง

หนุ่มสาวคนโสดที่กำลังรอเทศกาลนี้อยู่อย่างใจจดใจจ่อ หวังเล่นสงกรานต์ปะแป้งแต๊ะอั๋ง สาวๆ หนุ่มๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ No! No! ไม่ดีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเล่นน้ำ หรือปะแป้ง เราควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะปะแป้งหรือสาดน้ำก็ควรจะขออนุญาติก่อน

5. แว่นตาช่วยชีวิต

บางครั้งการเล่นสงกรานต์ หรือ การปะแป้ง หลายคนมักเล่นด้วยความรุนแรง หรืออาจจะปะแป้งทั่วทั้งหน้า การที่คุณมีแว่นดีๆ สักอันใส่ไว้จะช่วยลดแรงปะทะ ทั้งน้ำและแป้ง ที่จะมาโดนคุณได้มากทีเดียว


เล่นสงกรานต์ น้ำสกปรก
ขอบคุณรูปภาพจาก www.thairath.co.th

6. ไปกันเป็นกลุ่ม

เล่นสงกรานต์ทั้งทีคุณจะไปคนเดียวหรอคะ? เหงาตายแน่ เพราะถ้าจะให้ดีเพื่อความสนุกสนานที่ครบครันจะไปเล่นน้ำก็ควรชวนเพื่อนไปสนุกด้วยกันเยอะๆ แน่นอนว่าไม่ใช่จะสนุกอย่างเดียวคุณยังปลอดภัยอีกด้วย

7. ไม่เป็นนางลำยอง

วันรุ่น ของมึนเมา ในสงกรานต์สมัยนี้ดูจะเป็นของคู่กันที่แทบจะแยกไม่ออกแล้ว เพราะแค่เดินออกไปซื้อตามร้านค้าก็มีขายกันให้เกลื่อน แม้เรื่องนี้จะไม่ค่อยเห็นด้วยนักแต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าห้ามไม่ได้

ดังนั้น ก็ควรที่จะดื่มอย่างพอเหมาะพอควร อย่าดื่มถึงขั้นไม่รู้เรื่อง หาเรื่องชาวบ้าน ก่อเหตุทะเลาวิวาท ก็อาจจะทำให้การเล่นสงกรานต์ของคุณหมดสนุกได้  เมาแล้วเถื่อน เมาแล้วถ่อย มันไม่เท่หรอกค่ะ

8. เมาไม่ขับ

ไอ้เจ้าความเมา หรือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะมีข้อดีบ้างไหมคะ นอกจากดีกรีที่มีอยู่ เห้อ! เพราะทั้งเมาแล้วหาเรื่อง แล้วหากเมาแล้วขับอีกละก็ อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆเลย  (สถิติอุบัติเหตุวันสงกรานต์ 2560) ดังนั้น อย่างเชียวนะคะ เมื่อรู้ว่าเมามากก็หลับไปเลย ดีกว่ามาสร้างปัญหาให้คนอื่น


เล่นสงกรานต์ น้ำสกปรก
ขอบคุณรูปภาพจาก travel.trueid.net

9. กลับดึกแบบปลอดภัย

เทศกาลเล่นน้ำ ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็คงจะชอบไปเล่นช่วงเวลาเย็นๆ ถึงมืดค่ำ เพราะไม่ร้อน ผิวไม่เสีย แต่อย่าเล่นกันจนเพลินมากนะคะ เพราะการกลับบ้านดึกๆ ไม่เป็นเรื่องที่ดีกับตัวคุณเองเลย สมัยนี้อันตรายมีอยู่รอบตัว อะไรที่ควรระวังก็ต้องระวัง

10. โน โน โน!!! ไม่รูดเสาหลังกระบะ

ประเพณีสงกรานต์ เป็นประเพณีของไทยที่อยู่มาอย่างช้านานแล้ว แต่สมัยนี้คนมักจะเล่นน้ำกันอย่างไม่รู้กาลเทศะ เล่นกันเอาสนุกไม่นึกถึง รากเง้าของประเพณีที่แท้จริง

บางคนที่ชอบนุ่งน้อย ห่มน้อย ขึ้นไปเต้นยั่วยวน เรียกเสียงชอบอกชอบใจ จากผู้ชายที่ไม่รู้จัก อย่าคิดว่าเป็นการกระทำที่ดีเลยค่ะ อย่าลดคุณค่าตัวเองไปทำเรื่องน่าอายแบบนั้น เพราะเมื่อคุณโตขึ้น มีความคิดมากขึ้น คุณอาจจะรู้สึกอับอาย อายตัวเองที่ทำตัวไม่เหมาะสมเพียงเพราะต้องการเป็นจุดเด่น หรือทำเพื่อความสนุกเพียงชั่วครู่เท่านั้น

สงกรานต์ปีนี้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ระวังเรื่องสุภาพ ระวังความปลอดภัยกันด้วยนะคะ เพื่อตัวคุณเอง และคนรอบข้างที่มาร่วมสนุกในวันสงกรานต์ และก็อย่าเอาแต่สนุกจนลืมดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย

“สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ”

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon