เป็นโสด ต้องไม่ตาย! เซอไวเวิลยังไงให้รอดผ่านเดือนแห่งความรัก

posted: 9 months ago
เป็นโสด ต้องไม่ตาย! เซอไวเวิลยังไงให้รอดผ่านเดือนแห่งความรัก

comments

เดือนแห่งความรักแบบนี้ มองไปทางไหนบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความรัก โอเค ฟังดูก็น่าจะมีความสุขดีนี่? แหม ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ถ้าตอนนี้ไม่ได้โสดน่ะสิ!

รู้หรอกว่า เรื่องโสดเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บรรยากาศรอบด้านก็ดูจะหวานหยดไม่เกรงอกเกรงใจคนไร้คู่เอาเสียเลย เจอแบบนี้นานๆ เข้าก็ชวนหงุดหงิดไม่ใช่น้อย แล้วแบบนี้เราจะเอาชีวิตรอดยังไง ในเดือนแห่งความรักนี้ดีล่ะ?

เป็นโสด ไม่ยักกะตาย เซอไวเวิลยังไงให้รอดผ่านเดือนแห่งความรัก

เที่ยว เป็นโสด
Cr. – จากหนังเรื่อง เฟรนด์โซน ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน

เที่ยวคนเดียว ก็เปรี้ยวได้

ถ้าบรรยากาศรอบๆ ตัว มันชวนให้หดหู่ คาดหวังว่าต้องมีใครสักคนอยู่ข้างๆ ลองพักร้อน แล้วไปเปิดหูเปิดตา เที่ยวคนเดียวดู อยู่กับตัวเองให้มากขึ้น จะให้ว่ายิ่งเที่ยวคนเดียวน่ะ ยิ่งสบายนะ เพราะไม่ต้องกังวลกับความเรื่องมากของคนอื่นๆ คุณอยากจะแวะไหน ช้อปนานยังไงก็ได้ เห็นไหมว่าสบายกว่าตั้งเยอะ!!!!

สำหรับใครที่กลัวว่า ยิ่งเที่ยวคนเดียว จะยิ่งเหงา ก็ลองหลีกเลี่ยงที่เที่ยวของคนหมู่มากอย่างห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนไปเที่ยวตามธรรมชาติ ชมนกชมไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ หนีห่างจากฝุ่น pm2.5 เที่ยวคนเดียว แบบชิคๆ ฮิปๆ ก็ไม่เลวเหมือนกัน แต่อย่าลืมเช็กให้ดีก่อนด้วยล่ะ ว่าที่เที่ยวที่ตั้งใจจะไป มีเจ้าฝุ่นจิ๋วที่ไม่เป็นมิตรกับสุขภาพด้วยเปล่า

ไม่อย่างงั้นระวังจะกลายเป็น หนีเสือปะจระเข้ไปนะ!

โรงหนังมีโปรฯ ใครแคร์?

ถ้ากลัวว่าการดูหนังจะยิ่งเป็นการพาตัวเองไปเจอภาพบาดใจ เจอแต่เหล่าคนมีคู่กะหนุงกะหนิง เผลอๆ โชคร้าย เจอมนุษย์อ้อนแฟน ไม่ก็มนุษย์ช่างจ้อชวนกันคุยหัวเราะคิกคัก จนพาลทำให้ดูหนังไม่รู้เรื่องไปอีก ลองเปลี่ยนจากการไปดูหนังโรง เป็นการนอนดูหนังสตรีมที่บ้านแบบชิคๆ ก็สบายดีไม่น้อย แถมใครที่ดองซีรีส์ไว้ นี่อาจจะเป็นโอกาสดี ที่คุณจะได้นอนตีพุงอยู่บ้าน ตามสะสางดูซีรีส์เหล่านั้นให้จบก็ได้

แน่นอนว่าการดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ไม่ใช่เรื่องยาก เผลอๆ มีการ์ตูนไว้ย้อนวันวาน หรือละครที่คุณตามไม่ทันด้วยนะ แค่นี้ก็เพลิน จนลืมเทศกาลแล้วล่ะ

ใช้เวลาว่าง ไปกับเวิร์กช็อปชิคๆ

พูดถึงเรื่องเวิร์กช็อป หลายคนอาจติดภาพว่าการเวิร์กช็อปต้องมีแต่เรื่องยากๆ เครียดๆ แต่คุณรู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้มีเวิร์กช็อปที่แสนหลากหลายให้คุณได้ลอง เช่น การปั้นดินเผา, การจัดดอกไม้, การเรียนลงสีน้ำ หรือกระทั่งสายกิน เพราะมีทั้งเวิร์กช็อปทำขนม ทำอาหาร และชงชา เป็นต้น

ใครที่เป็นสายชอบหาความรู้ต่อยอด เพิ่มเติม เวิร์กช็อปการตลาด หรือเวิร์กช็อปเฉพาะสายอาชีพก็มีให้คุณได้ลองเลือกดูเช่นกัน เห็นไหม มีอีกหลายกิจกรรมให้คุณได้ทำ แถมยิ่งโสด ก็ยิ่งไปเวิร์คช็อปได้หลายๆ ที่ หลายๆ แบบ ไม่ต้องคอยกังวลว่าแฟนจะบ่นเรื่องไม่มีเวลาให้ด้วย เก๋จะตาย!

เป็นโสด อย่างเฉิดฉาย
Cr. – Mv เพลง solo

บางทีของขวัญก็ไม่ต้องรอใครซื้อให้

หลายคนอาจจะอิจฉาที่คนนั้นคนนี้มีแฟนซื้อของ มีอีเว้นท์คอยเซอร์ไพรส์เอาใจ แต่คุณรู้หรือเปล่า การคาดหวังจะรับจากคนอื่นอาจทำให้เราเป็นทุกข์มากกว่าเดิม ลองหัดมารักตัวเองให้มากขึ้น ด้วยการซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเอง โดยไม่ต้องรอใครเอามาให้อาจจะดีกว่าก็ได้

อีกอย่าง การซื้อของขวัญให้ตัวเองในช่วงเวลานี้ ยังเป็นจิตวิทยาที่ดี ช่วยให้เรามีกำลังใจในการทำงานอีกด้วยนะ แต่อย่าเอาคำว่าให้ของขวัญกับตัวเองมาบังหน้า จนเผลอช้อปเกินพอดีล่ะ ผ่านเดือนกุมภาพันธ์ไป คุณอาจช้ำใจกับบิลค่าใช้จ่ายที่ตามมาเป็นหางว่าว

กลับบ้าน เยี่ยมพ่อแม่

วันแห่งความรัก ใช่ว่าคุณจะต้องสนใจกับเรื่องของแฟนแต่เพียงอย่างเดียว ลองหันกลับไปมองคนที่บ้านดูบ้างคงดูน่ารักดีไม่หยอก ยิ่งถ้าคุณไม่มีแฟนด้วยแล้ว เวลาที่คุณจะสามารถเทคแคร์พ่อกับแม่ก็ยิ่งมีมากอีกเป็นเท่าตัว

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันวาเลนไทน์นี้ลองพาท่านไปทานอาหารมื้ออร่อยๆ พาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนโสดไม่ควรพลาดเลยล่ะ

เป็นโสด อยู่ยังไง
Cr. – หนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามเหนื่อย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ไม่อยากอยู่คนเดียว ลองหาสัตว์เลี้ยงไหม?

ถ้าเหงาจนใจจะขาด แต่แฟนก็ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ แบบนี้การหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นสมาชิกในครอบครัวก็ไม่เลวเลยล่ะ แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงการเลี้ยงสัตว์นั้นมีอีกหลากหลายปัจจัย ลองถามตัวเองว่าถ้าจะรับพวกเขามาเลี้ยง คุณรับไหวกับค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือเปล่า?

และไม่ได้จำกัดอยู่แค่สัตว์เลี้ยงประเภทหมาแมวเท่านั้น ถ้าใครกลัวว่าคอนโดตัวเองมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ลองเปลี่ยนมาเลี้ยงสัตว์เล็กอย่าง หนูแฮมสเตอร์ หรือปลาทองดูสิ

อย่าลืมนะ การรับสัตว์มาเลี้ยงช่วยให้คุณไม่เหงา มีอะไรทำก็จริง แต่ก็ต้องรับผิดชอบชีวิตสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นไปตลอดด้วย ถ้ากลัวว่าตัวเองไม่ไหว ลองเปลี่ยนไปคาเฟ่หมาแมวต่างๆ ดู ก็ช่วยเยียวยาได้เหมือนกัน!

Cr. – จากหนังเรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันวันเดียว

ปล่อยวางบ้าง ชีวิตคู่ไม่ใช่ทุกอย่าง

เพราะทุกวันนี้ การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องแปลก ดังนั้นคุณควรหัดปล่อยวางเรื่องการมีแฟน มีคู่บ้าง จริงอยู่ที่การมีแฟนหรือคู่ชีวิตเป็นชีวิตในฝันของหลายๆ คน แต่การที่หมกมุ่นมากเกินไปรังแต่จะทำให้คุณเป็นทุกข์เปล่าๆ

บางคนอยากมีแฟนมาก เมื่อมีคนมาจีบก็รีบตกลงปลงใจทันที โดยไม่พิจารณาปัจจัยต่างๆ กลายเป็นว่ายิ่งคบยิ่งทุกข์ ไม่แฮปปี้อย่างที่คาดหวังไว้ แบบนี้ก็ไม่ค่อยโอเท่าไหร่นะ!

ลองเปลี่ยนมาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น เที่ยวเท่าที่อยากจะเที่ยว ใช้ชีวิตอย่างที่อยากใช้ ที่สำคัญ หันมารักให้ตัวเองให้มากๆ ก่อนดีกว่า ก็แหม ถ้าไม่เริ่มรักตัวเองก่อน ใครจะมารักเราล่ะ จริงไหม?

เดือนแห่งความรัก แม้จะมีช่วงที่(อาจจะ) แสลงใจคนโสดไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ถ้าเราจะเอาชีวิตรอดผ่านไปแบบมีความสุข

ท่องเข้าไว้ มีแฟนแล้วทุกข์ เป็นโสดสวรรค์กว่าเห็นๆ นะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon