คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เป็นโสด ต้องไม่ตาย! เซอไวเวิลยังไงให้รอดผ่านเดือนแห่งความรัก

เดือนแห่งความรักแบบนี้ มองไปทางไหนบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความรัก โอเค ฟังดูก็น่าจะมีความสุขดีนี่? แหม ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ถ้าตอนนี้ไม่ได้โสดน่ะสิ!

รู้หรอกว่า เรื่องโสดเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บรรยากาศรอบด้านก็ดูจะหวานหยดไม่เกรงอกเกรงใจคนไร้คู่เอาเสียเลย เจอแบบนี้นานๆ เข้าก็ชวนหงุดหงิดไม่ใช่น้อย แล้วแบบนี้เราจะเอาชีวิตรอดยังไง ในเดือนแห่งความรักนี้ดีล่ะ?

เป็นโสด ไม่ยักกะตาย เซอไวเวิลยังไงให้รอดผ่านเดือนแห่งความรัก

เที่ยว เป็นโสด
Cr. – จากหนังเรื่อง เฟรนด์โซน ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน

เที่ยวคนเดียว ก็เปรี้ยวได้

ถ้าบรรยากาศรอบๆ ตัว มันชวนให้หดหู่ คาดหวังว่าต้องมีใครสักคนอยู่ข้างๆ ลองพักร้อน แล้วไปเปิดหูเปิดตา เที่ยวคนเดียวดู อยู่กับตัวเองให้มากขึ้น จะให้ว่ายิ่งเที่ยวคนเดียวน่ะ ยิ่งสบายนะ เพราะไม่ต้องกังวลกับความเรื่องมากของคนอื่นๆ คุณอยากจะแวะไหน ช้อปนานยังไงก็ได้ เห็นไหมว่าสบายกว่าตั้งเยอะ!!!!

สำหรับใครที่กลัวว่า ยิ่งเที่ยวคนเดียว จะยิ่งเหงา ก็ลองหลีกเลี่ยงที่เที่ยวของคนหมู่มากอย่างห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนไปเที่ยวตามธรรมชาติ ชมนกชมไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ หนีห่างจากฝุ่น pm2.5 เที่ยวคนเดียว แบบชิคๆ ฮิปๆ ก็ไม่เลวเหมือนกัน แต่อย่าลืมเช็กให้ดีก่อนด้วยล่ะ ว่าที่เที่ยวที่ตั้งใจจะไป มีเจ้าฝุ่นจิ๋วที่ไม่เป็นมิตรกับสุขภาพด้วยเปล่า

ไม่อย่างงั้นระวังจะกลายเป็น หนีเสือปะจระเข้ไปนะ!

โรงหนังมีโปรฯ ใครแคร์?

ถ้ากลัวว่าการดูหนังจะยิ่งเป็นการพาตัวเองไปเจอภาพบาดใจ เจอแต่เหล่าคนมีคู่กะหนุงกะหนิง เผลอๆ โชคร้าย เจอมนุษย์อ้อนแฟน ไม่ก็มนุษย์ช่างจ้อชวนกันคุยหัวเราะคิกคัก จนพาลทำให้ดูหนังไม่รู้เรื่องไปอีก ลองเปลี่ยนจากการไปดูหนังโรง เป็นการนอนดูหนังสตรีมที่บ้านแบบชิคๆ ก็สบายดีไม่น้อย แถมใครที่ดองซีรีส์ไว้ นี่อาจจะเป็นโอกาสดี ที่คุณจะได้นอนตีพุงอยู่บ้าน ตามสะสางดูซีรีส์เหล่านั้นให้จบก็ได้

แน่นอนว่าการดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ไม่ใช่เรื่องยาก เผลอๆ มีการ์ตูนไว้ย้อนวันวาน หรือละครที่คุณตามไม่ทันด้วยนะ แค่นี้ก็เพลิน จนลืมเทศกาลแล้วล่ะ

ใช้เวลาว่าง ไปกับเวิร์กช็อปชิคๆ

พูดถึงเรื่องเวิร์กช็อป หลายคนอาจติดภาพว่าการเวิร์กช็อปต้องมีแต่เรื่องยากๆ เครียดๆ แต่คุณรู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้มีเวิร์กช็อปที่แสนหลากหลายให้คุณได้ลอง เช่น การปั้นดินเผา, การจัดดอกไม้, การเรียนลงสีน้ำ หรือกระทั่งสายกิน เพราะมีทั้งเวิร์กช็อปทำขนม ทำอาหาร และชงชา เป็นต้น

ใครที่เป็นสายชอบหาความรู้ต่อยอด เพิ่มเติม เวิร์กช็อปการตลาด หรือเวิร์กช็อปเฉพาะสายอาชีพก็มีให้คุณได้ลองเลือกดูเช่นกัน เห็นไหม มีอีกหลายกิจกรรมให้คุณได้ทำ แถมยิ่งโสด ก็ยิ่งไปเวิร์คช็อปได้หลายๆ ที่ หลายๆ แบบ ไม่ต้องคอยกังวลว่าแฟนจะบ่นเรื่องไม่มีเวลาให้ด้วย เก๋จะตาย!

[rabbitads slug=full-screen]

เป็นโสด อย่างเฉิดฉาย
Cr. – Mv เพลง solo

บางทีของขวัญก็ไม่ต้องรอใครซื้อให้

หลายคนอาจจะอิจฉาที่คนนั้นคนนี้มีแฟนซื้อของ มีอีเว้นท์คอยเซอร์ไพรส์เอาใจ แต่คุณรู้หรือเปล่า การคาดหวังจะรับจากคนอื่นอาจทำให้เราเป็นทุกข์มากกว่าเดิม ลองหัดมารักตัวเองให้มากขึ้น ด้วยการซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเอง โดยไม่ต้องรอใครเอามาให้อาจจะดีกว่าก็ได้

อีกอย่าง การซื้อของขวัญให้ตัวเองในช่วงเวลานี้ ยังเป็นจิตวิทยาที่ดี ช่วยให้เรามีกำลังใจในการทำงานอีกด้วยนะ แต่อย่าเอาคำว่าให้ของขวัญกับตัวเองมาบังหน้า จนเผลอช้อปเกินพอดีล่ะ ผ่านเดือนกุมภาพันธ์ไป คุณอาจช้ำใจกับบิลค่าใช้จ่ายที่ตามมาเป็นหางว่าว

กลับบ้าน เยี่ยมพ่อแม่

วันแห่งความรัก ใช่ว่าคุณจะต้องสนใจกับเรื่องของแฟนแต่เพียงอย่างเดียว ลองหันกลับไปมองคนที่บ้านดูบ้างคงดูน่ารักดีไม่หยอก ยิ่งถ้าคุณไม่มีแฟนด้วยแล้ว เวลาที่คุณจะสามารถเทคแคร์พ่อกับแม่ก็ยิ่งมีมากอีกเป็นเท่าตัว

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันวาเลนไทน์นี้ลองพาท่านไปทานอาหารมื้ออร่อยๆ พาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนโสดไม่ควรพลาดเลยล่ะ

เป็นโสด อยู่ยังไง
Cr. – หนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามเหนื่อย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ไม่อยากอยู่คนเดียว ลองหาสัตว์เลี้ยงไหม?

ถ้าเหงาจนใจจะขาด แต่แฟนก็ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ แบบนี้การหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นสมาชิกในครอบครัวก็ไม่เลวเลยล่ะ แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงการเลี้ยงสัตว์นั้นมีอีกหลากหลายปัจจัย ลองถามตัวเองว่าถ้าจะรับพวกเขามาเลี้ยง คุณรับไหวกับค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือเปล่า?

และไม่ได้จำกัดอยู่แค่สัตว์เลี้ยงประเภทหมาแมวเท่านั้น ถ้าใครกลัวว่าคอนโดตัวเองมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ลองเปลี่ยนมาเลี้ยงสัตว์เล็กอย่าง หนูแฮมสเตอร์ หรือปลาทองดูสิ

อย่าลืมนะ การรับสัตว์มาเลี้ยงช่วยให้คุณไม่เหงา มีอะไรทำก็จริง แต่ก็ต้องรับผิดชอบชีวิตสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นไปตลอดด้วย ถ้ากลัวว่าตัวเองไม่ไหว ลองเปลี่ยนไปคาเฟ่หมาแมวต่างๆ ดู ก็ช่วยเยียวยาได้เหมือนกัน!

Cr. – จากหนังเรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันวันเดียว

ปล่อยวางบ้าง ชีวิตคู่ไม่ใช่ทุกอย่าง

เพราะทุกวันนี้ การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องแปลก ดังนั้นคุณควรหัดปล่อยวางเรื่องการมีแฟน มีคู่บ้าง จริงอยู่ที่การมีแฟนหรือคู่ชีวิตเป็นชีวิตในฝันของหลายๆ คน แต่การที่หมกมุ่นมากเกินไปรังแต่จะทำให้คุณเป็นทุกข์เปล่าๆ

บางคนอยากมีแฟนมาก เมื่อมีคนมาจีบก็รีบตกลงปลงใจทันที โดยไม่พิจารณาปัจจัยต่างๆ กลายเป็นว่ายิ่งคบยิ่งทุกข์ ไม่แฮปปี้อย่างที่คาดหวังไว้ แบบนี้ก็ไม่ค่อยโอเท่าไหร่นะ!

ลองเปลี่ยนมาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น เที่ยวเท่าที่อยากจะเที่ยว ใช้ชีวิตอย่างที่อยากใช้ ที่สำคัญ หันมารักให้ตัวเองให้มากๆ ก่อนดีกว่า ก็แหม ถ้าไม่เริ่มรักตัวเองก่อน ใครจะมารักเราล่ะ จริงไหม?

เดือนแห่งความรัก แม้จะมีช่วงที่(อาจจะ) แสลงใจคนโสดไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ถ้าเราจะเอาชีวิตรอดผ่านไปแบบมีความสุข

ท่องเข้าไว้ มีแฟนแล้วทุกข์ เป็นโสดสวรรค์กว่าเห็นๆ นะ!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers