คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวคนเดียว

“ผู้หญิง” เที่ยวคนเดียว ก็เฟี้ยวได้

หากพูดถึงการท่องเที่ยวคนเดียว หลายคนมักจะนึกภาพเป็นนักท่องเที่ยวผู้ชายซะส่วนใหญ่ เพราะเรามักเชื่อกันว่า

ผู้ชายจะมีอันตรายน้อยกว่าผู้หญิง และ ผู้หญิงมักอดไปเที่ยวคนเดียว หรือครอบครัวและคนรอบข้างคัดค้าน ทำให้สาวๆ หลายคน กลัว และไม่กล้าออกเดินทางไปเผชิญโลกเพียงลำพัง 

แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความคิดแตกต่าง และอยากท้าทายตัวเองด้วยการท่องเที่ยวคนเดียวแล้วล่ะก็ คุณจะวางแผนและเตรียมตัวสำหรับทริปนี้ด้วยวิธีไหนกันบ้างคะ

[rabbitads slug=banner1]


 

ประกันการเดินทาง

“ผู้หญิง” เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

สาวๆ ควรวางแผน และเตรียมตัวสำหรับ “ทริปท่องโลก” ครั้งนี้ให้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะช่วยให้ทริปของคุณสนุกสนาน ราบรื่น และปลอดภัย เพราะคุณอาจจะเจอเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง หรือ อุบัติเหตุที่น่ากลัว ระหว่างการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในสถานที่ที่คุณยังไม่เคยไป และนี่ คือสิ่งที่ผู้หญิงควรจะทำก่อนออกเดินทางค่ะ

1. ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทาง

 • ศึกษาข้อห้ามต่างๆ : 

การศึกษาข้อมูลสถานที่ วัฒนธรรม รวมถึงข้อห้ามต่างๆ ที่ห้ามทำในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้น เพื่อที่คุณจะท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้อง และยังถือว่าเป็นการให้เกียรติสถานที่อีกด้วย

สาวๆ หลายคนอาจจะพยายามเลือกที่พักที่ราคาแสนถูก เพราะต้องการประหยัดเงินในการเที่ยว แต่ที่พักราคาถูกนั้นอาจจะไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับคุณ ดังนั้น คุณควรเจียดเงินเพิ่มอีกเล็กน้อยในการเช่าที่พัก เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

 • ออกเดินทางให้ถึงที่หมายตอนเช้า : 

การเดินทางไปในที่ที่คุณยังไม่เคยไป หรือไปในสถานที่ที่รู้จักเป็นอย่างดี คุณก็ควรเดินทางไปถึงจุดหมายในเวลาเช้า เพราะหากคุณเกิดหลงทาง หรือมีปัญหาระหว่างการเดินทาง ก็จะทำให้คุณยังพอมีเวลาเหลือ และไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ


 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

2. ใช้ Social Media ให้เหมาะสม

 • ไม่ Check In ในทุก ๆ สถานที่ที่คุณไป : 

โดยเฉพาะที่พักอาศัย (ไม่ว่าจะโรงแรม หรือเกสต์เฮ้าท์ หรืออะไรก็แล้วแต่) ของคุณ การประกาศให้โลกรู้ว่า คุณเดินทางคนเดียวคงไม่ส่งผลดีนัก เพราะอาจจะมีเหล่ามิจฉาชีพ หรือคนร้ายที่กำลังจ้องมองคุณอยู่ และควรอัพเดตให้เพื่อนๆ และครอบครัวรู้ว่าอยู่ที่ไหน เป็นระยะจะดีกว่า 

 • โหลด Application แผนที่ไว้ในโทรศัพท์ของคุณ : 

เนื่องจากการดูข้อมูลจาก Application จะดูปลอดภัยกว่าการเปิดหนังสือแผนที่ หรือไกด์บุ๊กในพื้นที่สาธารณะ

 • เลียนแบบคนท้องถิ่น : 

พยายามทำตัวให้กลมกลืนกับคนในพื้นที่มากที่สุด โดยคุณอาจจะใช้วิธีแต่งตัวให้เหมือนคนท้องถิ่นก็ได้ ซึ่งการพยายามทำตัวกลมกลืนกับคนท้องถิ่นนี้จะส่งผลดีกับคุณ มากกว่าการประกาศให้ใคร ๆ รู้ว่า คุณเป็นนักท่องเที่ยว

[rabbitads slug=banner2]


เคล็ดลับท่องเที่ยว

3. โกหกบ้าง เพื่อความปลอดภัย

 • หัดปฎิเสธคนแปลกหน้า :  

หากได้รับการเชิญชวน แม้จะเป็นการเชิญชวนเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง การทานอาหารก็ตาม

 • ไม่บอกสถานที่พักอาศัยกับคนแปลกหน้า  : 

โดยอาจจะโกหกว่ามากับเพื่อน หรือครอบครัว หากมีคนแปลกหน้าถาม เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณ เพราะหากคนแปลกหน้านั้นเป็นมิจฉาชีพ เขาอาจจะทำร้ายคุณได้ เมื่อรู้ว่าคุณมาคนเดียว

 • การสวมแหวนแต่งงานหลอก ๆ : 

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดการเข้าหาของฝ่ายตรงข้าม ที่มีพละกำลังแข็งแรงกว่าคุณ

[rabbitads slug=full-screen]


ซื้อประกันการเดินทาง

 

4. ปลอดภัยไว้ก่อน

 • คุณควรมีแผนสำรองไว้สำหรับกรณีต่างๆ :

หากเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการเดินทางของคุณ คุณอาจจะสามารถท่องเที่ยวต่อได้ โดยใช้แผนสำรองที่คุณเตรียมไว้ เพื่อการเที่ยวจะได้ไม่สะดุด

 • เก็บเอกสารสำคัญต่าง ๆ ไว้ในที่ปลอดภัย : 

เพราะหากคุณ เดินทางไปต่างประเทศ แล้วทำเอกสารสำคัญที่ต้องใช้ระหว่างการเดินทางหาย คุณอาจจะต้องเสียเวลาในการดำเนินเรื่องตามหาเอกสาร จนทำให้แผนการท่องเที่ยวของคุณจบลง

 

เที่ยวคนเดียว

5. แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 • ศึกษาข้อจำกัดในการแต่งตัว : 

นอกจากการศึกษาข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว คุณควรดูข้อจำกัดในเรื่องการแต่งตัวด้วยว่า มีข้อห้ามในการแต่งกายเข้าชมสถานที่นั้นหรือไม่? เพราะหากคุณแต่งตัวนอกเหนือที่สถานที่กำหนดไว้ คุณอาจจะหมดโอกาสในการเยี่ยมชม และต้องกลับบ้านมือเปล่าได้ และคุณควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่เป็นการให้เกียรติสถานที่นั้นด้วย

 • ไม่สวมเครื่องประดับล่อตาล่อใจเหล่ามิจฉาชีพ :  

รวมถึงการแต่งตัวให้ทะมัดทะแมงด้วย เพราะจะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณคล่องตัวมากขึ้น


 

เที่ยวอย่างปลอดภัย

6. ท่องเที่ยวอย่างมีสติ

 • ให้ความสนใจกับสิ่งรอบข้าง :  

ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว คุณไม่ควรเอาแต่ฟังเพลง หรือถ่ายรูปจนไม่สนใจสิ่งรอบข้างว่า มีสิ่งผิดปกติที่จะเป็นอันตรายต่อคุณหรือไม่

 • ดื่มอย่างมีสติ : 

แม้คุณจะได้ฉายาว่า “คอแข็ง” ดื่มเหล้าเก่ง แต่คุณไม่ควรจะดื่มของมึนเมาในปริมาณมากจนขาดสติ เพราะอย่าลืมว่า การเดินทางครั้งนี้คุณไม่ได้มีเพื่อนที่คอยแบกคุณกลับบ้านในยามที่คุณเมาแอ๋ได้

แม้การเดินทางเพียงลำพัง สำหรับสาวๆ อาจจะมีข้อจำกัด และข้อควรระวังอยู่มาก แต่ก็ไม่ได้อันตรายจนคุณไม่สามารถทำได้ ดังนั้นคุณควรกล้าที่จะท้าทาย และเผชิญโลกด้วยตนเอง

rabbit finance เชื่อว่า การเดินทางในครั้งนี้จะช่วยให้คุณพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ และเพื่อนใหม่ ๆ ด้วย  พร้อมหรือยังคะ ที่จะเผชิญสิ่งต่างๆ  ตลอดทริปอันแสนกล้าหาญนี้

wacheese
wacheese

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers