ไอคอนสยาม เตรียมเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ อัพราคาที่ดินฝั่งธนฯ สู่หลักล้าน

posted: 5 months ago
ไอคอนสยาม เตรียมเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่  อัพราคาที่ดินฝั่งธนฯ สู่หลักล้าน

comments
  • ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการใหม่ฝั่งธนบุรี ที่ใช้งบทุ่มทุนโครงการถึง 5 หมื่นล้านบาท พร้อมงบสำหรับพิธีเปิดสุดอลังการกว่า 1,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
  • รถไฟฟ้าสายสีทอง เป็นรถไฟฟ้าแบบรางเดี่ยว (โมโนเรล) ระยะสั้น 2.8 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่สถานีกรุงธนบุรี เพื่ออำนวยให้ผู้โดยสารเดินทางมาจับจ่าย ณ ไอคอนสยามได้อย่างง่ายดาย
ไอคอนสยาม
ที่มา : imgcop.com

ไอคอนสยาม จุดประกายธุรกิจริมน้ำเจ้าพระยา และย่านฝั่งธนบุรี

โครงการไอคอนสยามเกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง สยามพิวรรธน์, MQDC แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยต้องการให้ไอคอนสยามเป็นศูนย์รวมความเจริญ ความทันสมัย ควบคู่ไปกับศิลปะและวัฒนธรรมไทย

ซึ่งตั้งแต่ที่มีแผนโครงการไอคอนสยาม พื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี โดยเฉพาะริมฝั่งแม่น้ำและบริเวณใกล้เคียงโครงการไอคอนสยาม มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เพราะหลายบริษัท นักลงทุนหลายคน ต่างต้องการลงทุนทำธุรกิจในบริเวณนี้เป็นอย่างมาก

อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเลยคือ ราคาที่ดินย่านฝั่งธนบุรี โดยในปี 2552 ราคาที่ดินอยู่ที่ 100,000 – 200,000 บาทต่อตารางวา ถัดมาในปี 2554 ราคาอยู่ที่ 265,000 บาทต่อตารางวา ถัดมาในปี 2557 ราคาอยู่ประมาณ 450,000 บาทต่อตาราง และมาปีนี้ 2561 ราคาที่ดินขึ้นสูงถึง 1 ล้านบาทต่อตารางวา

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ที่ดินย่านธนบุรีสูงขึ้น คงหนีไม่พ้นไอคอนสยามนั่นเอง ซึ่งโครงการไอคอนสยามถือเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ และเป็นโครงการแรกในย่านฝั่งธนบุรี ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า คอนโดมิเนียม และโรงแรมหรู รวมอยู่ในที่เดียว เปรียบเสมือนจุดศูนย์รวมความสะดวกสบาย และความเจริญสู่ชาวธนบุรี


ที่มา : เล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

พิธีเปิด ไอคอนสยาม สุดตระการตา

ในวันนี้ (9 พฤศจิกายน 2561) สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จดำเนินไปทรงทำพิธีเปิดศูนย์การค้า ในช่วงเช้าจะมีการปิดถนนตั้งแต่แยก ถนนลาดหญ้า-แยกคลองสาน-แยกใต้สะพานตากสิน ตั้งแต่เวลา 07.30 – 12.00 น. และจะมีพิธีเปิดในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบัตรเชิญอีกหลายพันคนที่คาดว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้

สำหรับผู้ใช้รถที่ใช้เส้นทางถนนเจริญนคร และบริเวณใกล้เคียง อาจได้รับผลกระทบในการเดินทาง เนื่องจากทางฝั่งด้านหน้าศูนย์การค้า กำลังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง (กรุงธนบุรี-คลองสาน) ทำให้ช่องทางเดินรถเหลือเพียงฝั่งละ 2 ช่องทางเท่านั้น ยังไงก็ต้องเผื่อเวลาและวางแผนการเดินทางสักหน่อยนะคะ


ไอคอนสยาม
ที่มา : posttoday.com

รถไฟฟ้าสายสีทอง ปัจจัยเพิ่มมูลค่าที่ดินฝั่งธนบุุรี

นอกจากไอคอนสยามแล้ว จะมีอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาที่ดินฝั่งธนบุรีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะย่านคลองสาน ก็คือ รถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าแบบรางเดี่ยว (โมโนเรล) เป็นโครงการรถไฟฟ้าระยะสั้น ในระยะทางทั้งสิ้น 2.8 กิโลเมตร

โดยความพิเศษของรถไฟฟ้าสายสีทองคือ เป็นรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่สถานีกรุงธนบุรี โดยตลอดเส้นทางทั้ง 2.8 กิโลเมตร มีทั้งหมด 4 สถานี ได้แก่ สถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร (ที่เชื่อมต่อกับไอคอนสยาม) สถานีคลองสาน และสถานีประชาธิปก

การมีรถไฟฟ้าสายสีทอง ทำให้การเดินทางมีความสะดวกมากขึ้น การเข้าถึงพื้นที่ง่ายขึ้นจากเเต่ก่อน ความเจริญที่รุกเข้ามาในพื้นที่ ทำให้นักลงทุน นักธุรกิจหลายคน เริ่มมาดูพื้นที่สำหรับการลงทุน และคงกลายเป็นทำเลในฝันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไม่ช้า

นับเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้พื้นที่ฝั่นธนบุรี โดยเฉพาะย่านที่อยู่ใกล้เคียงกับไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายสีทอง จะมีราคาที่ดินสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เพราะฉะนั้นพี่น้องย่านฝั่งธนบุรี เตรียมไอเดียธุรกิจรองรับไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายสีทองเอาไว้เลยค่ะ rabbit finance คอนเฟิร์มว่าพื้นที่แห่งนี้จะเป็นทำเลทองสำหรับลงทุนทำธุรกิจเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีคนไทยที่มาเที่ยวไอคอนสยามแล้ว เชื่อว่านักท่องเที่ยวต่างชาติก็แวะเวียนมาไม่ขาดสาย ไหนจะห้างสรรพสินค้า โรงแรม และคอนโดมิเนียมที่เจาะตลาดได้ค่อนข้างครอบคลุม รับรองว่าธุรกิจของคุณปังปั๊วะแน่ๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก 

ananda

thairath

thumbsup

ขอบคุณภาพปกจาก thaibis


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon