Insta-worthy เรียก Like ในสิงคโปร์

posted: 6 เดือนที่แล้ว
Insta-worthy เรียก Like ในสิงคโปร์

comments

สิงคโปร์ประเทศเพื่อนบ้านที่ไปง่าย เที่ยวง่าย งบราคาไม่แรง ทั้งตั๋วเครื่องบินและการเดินทาง ถ้าจะวางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์สักที รายชื่อลิสต์สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่ต้องอยู่ในโน้ตของทุกคนรับรองว่าต้องมี Merlion, Garden by the bay, สวนสนุกUniversal แน่นอนใช่มั้ยครับ แต่ว่าคราวนี้ gettgo จะมาแนะนำที่เที่ยว Unseen ในสิงคโปร์ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเหมาะกับการไปถ่ายรูปเช็คอินเก๋ให้ๆกับทุกคนที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์กันนะครับ

 เที่ยวสิงคโปร์คราวนี้ไม่ดูแล้ว Merlion

 

1.Marina barrage

เป็นที่ที่ใช้สำหรับกรองน้ำที่นำเข้ามาใช้ในประเทศ โดยด้านบนของเขื่อนจะเป็นลานสนามหญ้าไว้ให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลายอย่าง หากใครที่อยากไปนั่งเล่นปิกนิกหรือพักผ่อนที่นี่ขอแนะนำให้ไปวันธรรมดานะครับ วันเสาร์อาทิตย์อาจจะคนเยอะสักหน่อยเพราะคนพื้นที่เองเขาก็นิยมมาทำกิจกรรมพักผ่อนที่นี่ และที่แนะนำเลยหากไปแล้วอย่าลืมถ่ายภาพช่วงพระอาทิตย์ตกดินกลับมาด้วยนะครับเพราะเป็นมุมที่สวยมาก ๆ และมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีส้มที่ไม่มีตึกเข้ามาประกอบให้เสียบรรยากาศ หรือถ้าหันมาอีกด้านก็จะได้วิวที่ถ่ายติดที่เที่ยวสำคัญอย่าง Marina bay และ Garden by the bay ใครที่ไปเที่ยวสิงคโปร์คราวหน้าอย่าลืมลองแวะมาเที่ยวเล่น นั่งพักผ่อนแถวนี้ได้นะครับ

การเดินทาง สามารถเดินทางมาได้โดย MRT ลงที่ Marina bay station แล้วเดิมตามป้าย Marina barrage ไปเรื่อย ๆ ได้เลยครับ

2. Singapore Life Church

เป็นโบสถ์ของศาสนาคริสต์ที่มีดีไซน์สุดแปลกตา ถูกสร้างโดย LAUD ARCHITECTS PTE LTD โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว 人 ที่แปลว่าคนในภาษาจีน ไม่ใช่แค่เพียงแรงบันดาลใจในการออกแบบรูปร่างอาคารเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงลวดลายต่าง ๆ ตามที่ปรากฎอยู่ด้วย เพราะลักษณะหน้าตาของตัวตึกที่ดูสวยอย่างประหลาดนั้นจึงทำให้เป็นโบถส์ที่มีผู้คนที่มาเที่ยวสิงคโปร์แวะเวียนมาถ่ายรูปกันอยู่บ่อย ๆ

การเดินทาง นั่ง MRT สาย สีน้ำเงินลงที่สถานี Rochor แล้วเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้วครับ

 

3. Henderson Waves Bridge 

เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ โดยมีความสูงถึง 36 เมตรจากพื้นดิน และรูปทรงของตัวสะพานถูกออกแบบให้สวยงามมีรูปทรงคล้ายกับเปลือกหอย โดยตลอดทางเดินยาวรวมประมาณ 5 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางนี้จะพาเราเดินผ่านสวนสาธาณะขนาดใหญ่ถึงสามที่ได้แก่  Kent Ridge Park, Telok Blangah Hill Park และ Mount Faber Park โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักใช้สะพานนี้สำหรับการเดินเล่น นั่งพักผ่อนไปจนถึงวิ่ง jogging หรือออกกำลังกายเบาๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราหากได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์ก็อาจจะลองแวะไปนั่งเล่นดูได้นะครับ หรือจะติดชุดออกกำลังกายไปวิ่งเล่นสักรอบก็ได้ไม่ว่ากัน

การเดินทาง  นั่ง MRT สายสีม่วงหรือเหลืองลงที่สถานี Harbourfront ทางออก Vivo City จากนั้นเดินออกมาที่ป้ายรถเมล์ รอรถเมล์ที่ ป้าย 14141 Vivo city นั่งไปเรื่อย ๆ จนเห็นตัวสะพาน ก็ให้เตรียมตัวลงที่ป้าย B14051 ได้เลยนะครับ

 

4.Koon Seng Road

Koon Seng Road เป็นถนนสายสั้นๆที่อยู่ในสิงคโปร์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสิงคโปร์ เพราะอาคารบ้านเรือนที่อยู่ทั้งสองฝั่งถนนนั้นมีสีสันสวยงามเหมาะแก่การไปถ่ายภาพสวย ๆ ไว้อัพลงโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยในสมัยก่อนบริเวณนี้เป็นที่อยู่ของ Perankan Chinese ผู้ที่อพยพมาจากจีนมาสิงคโปร์เป็นคนแรก โดยบริเวณนี้ถูกสร้างขึ้นในราว ๆ ปี1920 และในปัจจุบันบ้านบางหลังยังคงมีผู้คนอาศัยอยู่ ดังนั้นนอกจากเป็นสถานที่ถ่ายรูปได้สวยงามแล้วยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์อีกที่หนึ่งที่ หากได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ควรจะต้องแวะไปให้ได้สักครั้งนะครับ

การเดินทาง Koon Seng Road ตั้งอยู่ใกล้ MRT สถานี Eunos Stn และ Paya Lebar โดยสามารถเดินมาได้ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที และนอกจากนี้ยังมีป้ายรถประจำทางมากมายที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ โดยสามารถเดินทางมาด้วยรถประจำทางได้ตาม สาย 33, 16  และ 966

 

5. Fort Canning

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่อยู่บนเนินเขาใจกลางสิงคโปร์ โดยภายในสวนแบ่งออกเป็นส่วนทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นด้านประวัติศาสตร์, ลานแสดงดนตรี และธรรมชาติอันร่มรื่น และยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์,Clark Quay และย่านช็อปปิ้งออชาร์ตอีกด้วย แต่เดิมบริเวณนี้เคยเป็นของสุลต่านที่ปกครองเกาะสิงคโปร์ ต่อมา Sir Raffles ได้เข้ามายึดครองเกาะและได้ยึดเอาภูเขานี้เอาไว้เป็นเขตแดนของรัฐบาล  นอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้วที่นี่ยังมีมุมที่ต้องไปถ่ายรูปให้ได้อย่างอุโมงค์ต้นไม้ ที่หากว่าได้ถ่ายรูปตรงมุมจะออกมาเก๋แบบไม่ซ้ำใครแน่นอนครับ

การเดินทาง MRT ลงที่สถานี Clarke Quay เดินข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ไปฝั่งตรงข้ามจะถึงทางเข้า Fort Canning Parkครับผม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับสถานที่เที่ยวทั้ง 5 ที่ gettgo นำมาแนะนำกัน บางที่อาจจะคุ้น ๆ แต่ยังไม่เคย แต่หากครั้งหน้าได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์แนะนำเลยนะครับว่าให้ลองไปสถานที่เหล่านี้แล้วคุณจะได้สัมผัสกับสิงคโปร์ในมุมมองอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่สถานที่ที่ใครก็ไปกัน หากมีแผนแล้วยังไม่รู้จะจองตั๋วเครื่องบินที่ไหน หรือจองยังไงจะให้ได้ตั๋วราคาถูก gettgo มีแนะนำไว้ด้วยนะครับ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon