เตรียมตัวให้พร้อม กับ เทรนด์น่าลงทุนของปี 2019

posted: 1 ปีที่แล้ว
เตรียมตัวให้พร้อม กับ เทรนด์น่าลงทุนของปี 2019

comments

เผลอแวบเดียว ก็ใกล้สิ้นปีเสียแล้ว ทุกคนน่าจะมีแพลนอยู่ในใจแน่นอน โดยเฉพาะกับใครที่สนใจในเรื่องการลงทุนในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ว่าแต่ปีหน้าที่ว่า มีอะไรน่าสนใจบ้างนะ แล้วเราควรลงทุนตามไหม ตาม rabbit finance มาเลย

เตรียมตัวให้พร้อม กับ เทรนด์น่าลงทุน ปี 2019

เทรนด์ลงทุน 2019

ว่าด้วยเรื่องของกองทุน

ปี 2019 นี้ มีอะไรที่น่าลงทุนบ้างนะ โดยเฉพาะเรื่องของกองทุน เราอาจจะให้คำตอบที่ชัดเจนมากไม่ได้ แต่กองทุนที่ยังน่าลงทุนต่อใน ปี 2019 นี้ ยังอยู่ในหมวดของ RMF และ LMF ที่ยังไม่เสี่ยงมากนัก และเหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่

ในส่วนของเรื่องหุ้น หรือ กองทุนอื่นๆ ที่น่าสนใจมากๆ คือการเปลี่ยนแปลงของเมืองไทย ที่จะเริ่มมีการเลือกตั้งในปีหน้า ทำให้ธุรกิจหลายอย่าง กระทั่งหุ้นยังคงน่าจับตามองอยู่ว่าจะคึกคักขึ้นมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ การเปลี่ยนขั้วต่างๆ ของต่างประเทศ หรือนโยบายต่างๆ ยังนับว่าต้องจับตามอง

เราจะเห็นได้ว่าปีนี้จากการที่อเมริกาปะทะเดือดกับพี่จีนจนทำตลาดโลกปั่นป่วน หรือราคาน้ำมันมีการผันผวน เรียกว่า ใครที่ซื้อหุ้น ช้อนหุ้นต่างๆ ไว้ อาจจะต้องคอยจับตามองไม่แพ้การเลือกตั้งในไทยเลยล่ะ

เทรนด์ลงทุน 2019

ธุรกิจบนโลกออนไลน์

ยังเป็นอีกปีที่ธุรกิจบนโลกออนไลน์ยังมาแรงแบบต่อเนื่อง และสิ่งที่น่าสนใจสุดๆ สำหรับปี 2019 นี้ ก็คือเรื่องของอาหารที่สามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ ถึงแม้คุณไม่มีหน้าร้าน ก็สามารถเปิดรับออเดอร์ เพื่อให้ผู้บริการรายอื่นๆ ส่งอาหารไปถึงลูกค้าได้ง่ายๆ!

ไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้น แต่ปี 2019 แนวโน้มการซื้อสินค้าต่างๆ บนโลกออนไลน์ก็มีมากขึ้น และไม่จำกัดอยู่แค่ภายในประเทศ

นอกจากนี้ เหล่าผู้ใช้ที่มีอายุมากขึ้นอย่างวัยกลางคน เริ่มคุ้นเคยกับโลกออนไลน์ และเปิดใจรับมากยิ่งขึ้น ทำให้คนเหล่านี้เริ่มมีพฤติกรรมในการจับจ่ายซื้อของต่างๆ ไม่แพ้วัยหนุ่มสาว หรือกลุ่มวัยรุ่น

ดังนั้น หากคุณรู้สึกว่าการค้าขายกำลังอิ่มตัว การเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายมาเป็นผู้คนสูงวัย หรือเหล่าวัยผู้ใหญ่มากขึ้น ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

เทรนด์ลงทุน 2019

ประกันที่หลากหลาย

หลายคนมักติดกับภาพของ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ แต่ทุกวันนี้โบรกเกอร์หลายๆ เจ้า ต่างเพิ่มประกันในรูปแบบต่างๆ ที่น่าสนใจ เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่มากขึ้น เรียกได้ว่าให้คุณได้คุ้มครอง ได้ลงทุนเหมาะกับตัวเองยิ่งกว่าที่ผ่านมา

เช่น ประกันสัตว์เลี้ยง, ประกันการท่องเที่ยว หรือระยะหลังๆ มีการเพิ่มเงื่อนไขในเรื่องของกรมธรรม์ให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบัน อย่าง ประกันสำหรับผู้ทำที่มีลูกตอนแก่ หรือประกันออมทรัพย์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้เงินของคนรุ่นใหม่ บางเจ้ากำหนดระยะเวลาไม่นาน ไม่ต้องรอถึงตอนเกษียณก็มี

เรียกได้ว่ามีความหลากหลาย ทำให้เลือกใช้งานได้เยอะ แถมยังเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เมื่อเทียบกับประกันสมัยก่อน

เทรนด์ลงทุน 2019

สังคมผู้สูงวัยกำลังมา

จากสถิติการเกิดล่าสุด และการสำรวจประชากรในไทย จะเห็นได้ว่าปริมาณเด็กเกิดใหม่น้อยลง ในขณะที่ผู้สูงอายุในไทยเพิ่มมากขึ้น และแทบจะยืนยันแน่นอนแล้วว่าไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างแท้จริง

สำหรับใครที่มองการณ์ไกล ธุรกิจ หรือสินค้าเกี่ยวกับสังคมผู้สูงอายุนี่แหละ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าเพื่อสุขภาพ สินค้าออร์แกนิก หรือบริการต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์ต่อสังคมผู้สูงวัยอนาคต

นับได้ว่าเป็นการลงทุนต่อยอดที่น่าสนใจ และน่าลงทุนในระยะยาวอีกธุรกิจนึงเลยล่ะ 

ยุคของคอนเทนต์ ดีกว่าโฆษณา

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ อินเทอร์เน็ตและโลกโซเชียลจำเป็นกับมนุษย์ไปเสียแล้ว แน่นอนว่าทุกธุรกิจเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการตลาดในทางออนไลน์มากขึ้น โดยเทรนด์ของปีนี้ยังคงเน้นไปที่คอนเทนต์ที่มีคุณภาพมากขึ้น

หากย้อนกลับไปช่วงยุคแรกๆ การทำการตลาดบนโลกออนไลน์จะเน้นไปที่การยิงโฆษณา เน้นโชว์โพสต์ โชว์โฆษณาให้กลุ่มเป้าหมายสนใจ แต่ทุกวันนี้การโฆษณาที่ดีที่สุดคือ การผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพให้ลูกค้าเสพ และเข้ามาสนใจในตัวสินค้ามากกว่า

ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์ประเภทภาพ หรือวิดีโอ หรือการเพิ่มคุณภาพของคอนเทนต์เพื่อให้คนสนใจ ติดตามมากขึ้น ไม่ใช่การโฆษณากันตรงๆ แต่เพียงอย่างเดียว

เราจะเห็นได้ว่า หลายๆ เพจเลือกที่จะตามเทรนด์ ตามข่าวสารต่างๆ ของโลก แล้วจับมาเป็นคอนเทนต์ จะช่วยสร้างแรงดึงดูดให้กลุ่มลูกค้า เพิ่มยอดไลค์ ยอดแชร์ ได้มากกว่าการโฆษณาแต่เพียงอย่างเดียว

ดังนั้น หากคุณคิดจะลงทุนกับธุรกิจ เรื่องของการผลิตคอนเทนต์ เป็นสิ่งที่ควรลงทุน และได้ผลระยะยาวกว่าแค่โฆษณา แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าการโฆษณาจะหมดความสำคัญไป เพียงแต่ต้องใช้ควบคู่กันให้เหมาะสมเท่านั้นเอง

เทรนด์ลงทุน 2019

เทรนด์ที่น่าลงทุนสำหรับ ปี 2019 อาจจะต้องคอยจับตากันต่อไป เพราะปีนี้นับได้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไม่น้อย โดยเฉพาะกับเศรษฐกิจการเมือง ทั้งในไทย และต่างประเทศ เรียกได้ว่าไม่ว่าเหล่าท่านผู้นำจะขยับตัวทำอะไร ก็ล้วนแล้วแต่สะเทือนถึงการลงทุนทั้งนั้น

ที่สำคัญนอกเหนือจากการตามข่าวให้ทันแล้ว สติ และการไตร่ตรองนั้นก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ ไม่ว่าจะเลือก ลงทุน อย่างไร หรือแบบไหน ก็อย่าเพิ่งหูเบา เชื่อคนง่าย อย่าใจร้อนจนเกินไป

วางแผนกันให้ดี นี่แหละที่สำคัญ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon