คุณแม่มือใหม่ กับเครื่องมือเลี้ยงลูกในยุคดิจิทัล

posted: 1 ปีที่แล้ว
คุณแม่มือใหม่ กับเครื่องมือเลี้ยงลูกในยุคดิจิทัล

comments

คุณแม่มือใหม่ หลายๆ ท่าน คงกังวลว่าจะเลี้ยงดูลูกอย่างไรให้เติบโตอย่างสมวัยและมีพัฒนาการที่ดี เพราะการเลี้ยงลูกก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ในยุคนี้เรามีเครื่องมือมากมายที่สามารถช่วยเหลือคุณแม่มือใหม่ให้ดูแลลูกน้อยได้ง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้าง rabbit finance ขอรับรองเลยว่า คุณแม่ทั้งหลายต้องชอบใจแน่ๆ เลยค่ะ


 

คุณแม่มือใหม่ ควรมีไอเท็มเหล่านี้ในการเลี้ยงลูก

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลแบบนี้ จะเห็นได้ว่ามีการผลิตเครื่องมือหลายๆ อย่างที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่มือใหม่ที่ทำให้การเลี้ยงลูกเป็นไปอย่างราบรื่น และคุณแม่เองก็มีความสุขด้วย ซึ่งก็คือไอเท็มที่ว่าก็มีดังต่อไปนี้เลยค่ะ

คุณแม่มือใหม่
CC : todaytomorrow
  • Today for Tomorrow Mobile Application

ยุคดิจิทัลแบบนี้ เชื่อว่าคุณแม่แทบทุกท่านจะต้องมีสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว และเราจะใช้สมาร์ทโฟนให้เป็นประโยชน์กับการเลี้ยงลูกกันค่ะ 

ด้วยแอปพลิเคชันสุดฮิตที่เหมาะกับคุณแม่มือใหม่อย่าง Today for Tomorrow เป็นแอปพลิเคชันที่เต็มไปด้วยเคล็ดลับการเลี้ยงลูกอย่างถูกวิธี มีข้อมูลด้านพัฒนาการและโภชนาการ รวมทั้งกิจกรรมยามว่างที่เหมาะสมกับคุณแม่และลูก ที่สำคัญข้อมูลถูกต้องและนำไปใช้ได้จริงค่ะ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน :  iOS หรือ Android


คุณแม่มือใหม่
CC : EBookpartnership
  • นิทาน E-Book สำหรับเด็ก

การอ่านหนังสือเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการด้านไอคิวและอีคิวของลูกน้อย คุณแม่สามารถหาหนังสือนิทานดีๆ ผ่านทาง E-Book เพียงแค่ดาวน์โหลดมาไว้ใน Tablet แล้วนั่งอ่านให้ลูกฟังเพลินๆ ได้ทุกเวลา หรือถ้ามีเวลาออกไปที่ร้านหนังสือ ก็ลองเลือกหนังสือนิทานสนุกๆ สักเล่มมาอ่านให้ลูกฟังก็ได้เช่นกันนะคะ

เพราะการอ่านนิทานมีประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูกน้อยมากๆ ค่ะ ทั้งในด้านการฝึกภาษา จินตนาการ เสริมสร้างสมาธิ รวมถึงทำให้คุณแม่กับลูกได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอีกด้วยค่ะ


คุณแม่มือใหม่
CC : dhgate
  • กล้องวงจรปิด

เชื่อว่าคุณแม่ทุกคนคงไม่มีใครอยากให้ลูกคลาดสายตาจากตนเอง แต่ในหนึ่งวันก็มีภารกิจให้คุณแม่ต้องทำมากมาย ทำให้คุณแม่จำเป็นต้องปลีกตัวออกมาจัดการบ้าง แต่ก็เป็นห่วงลูกเหลือเกิน จะอุ้มไปด้วยก็คงไม่สะดวกเท่าไร

เราขอแนะนำให้คุณแม่ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ตามจุดต่างๆ ตามมุมที่ลูกชอบอยู่ โดยเลือกกล้องแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย เพื่อที่คุณแม่จะได้ตามติดชีวิตลูกน้อยเหมือนอยู่กับลูกตลอดเวลา ไม่ต้องคอยห่วงหน้าพะวงหลังอีกต่อไป


คุณแม่มือใหม่
CC : llonggo-Tech-Blog
  • นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ

ไอเท็มเจ๋งๆ อีกชิ้นที่เหมาะกับคุณแม่มือใหม่ เพราะมันไม่ได้มีหน้าที่เพียงช่วยบอกเวลา แต่เจ้านาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้มาพร้อมกับ GPS ที่สามารถระบุตำแหน่งของลูกได้ด้วย เพียงคุณติดตัวรับสัญญาณไว้ที่เสื้อผ้าของลูก และยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนได้เมื่อลูกออกไปไกลกว่าระยะที่คุณแม่กำหนดไว้

นอกจากนี้ เจ้านาฬิกาตัวนี้ยังสามารถช่วย ตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย หรือ วิเคราะห์สุขภาพร่างกายผ่านการเคลื่อนไหวของลูกได้ รวมถึงช่วยวิเคราะห์สุขภาพของคุณแม่ได้อีกด้วยค่ะ


คุณแม่มือใหม่
CC : joburgwest
  • Car Seat เบาะนั่งสำหรับเด็ก

ถ้าคุณแม่ต้องการพาลูกนั่งรถออกไปข้างนอกด้วย แนะนำให้ซื้อ Car Seat หรือเบาะนั่งสำหรับเด็ก เพื่อให้เจ้าเบาะนี้ช่วยดูแลความปลอดภัยขณะที่ลูกนั่งบนรถเพื่อให้คุณแม่ได้ขับรถอย่างไม่ต้องกังวล

โดยเลือก Car Seat ที่มีวัสดุคงทนแข็งแรงเพื่อความปลอดภัย นั่งสบาย และที่สำคัญต้องระบายความร้อนได้ดี เพราะถ้านั่งแล้วร้อนลูกจะไม่อยากนั่งค่ะ


คุณแม่มือใหม่

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยคุณแม่ดูแลลูกได้ เพราะเด็กที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นานก็จะยังไม่มีภูมิคุ้มกันโรคเท่าใดนัก จึงมีโอกาสป่วยบ่อยกว่าผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กแรกเกิด – 5 ขวบ จะมีสถิติการเจ็บป่วยค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้น หลายครอบครัวจึงทำประกันสุขภาพเด็กเอาไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงเจ็บป่วยของลูก โดยประกันสุขภาพเด็กจะมีเงื่อนไขความคุ้มครองทั้งแบบผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน และเงื่อนไขความคุ้มครองอื่นๆ ที่ต่างกันออกไปตามความต้องการของแต่ละคน

ประกันสุขภาพเด็กจะช่วยดูแลในกรณีที่ลูกน้อยเจ็บป่วยและมีค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมทั้งค่ายา ค่าห้องพักเมื่อต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ลงได้ค่ะ

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยให้คุณแม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับลูกคือการให้ความรัก และ การดูแลเอาใจใส่จากพ่อแม่ จะทำให้ลูกเติบโตมาอย่างมีความสุขค่ะ


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon