เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวเดือนไหนดี บินช่วงไหนได้ตั๋วราคาถูก

posted: 1 ปีที่แล้ว
เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวเดือนไหนดี บินช่วงไหนได้ตั๋วราคาถูก

comments

ญี่ปุ่น หนึ่งประเทศท่องเที่ยวนิยมของคนไทย เนื่องด้วยความเป็นเอกลักษณ์ทั้งด้านภาษา วัฒนธรรมและ อาหารญี่ปุ่นก็เป็นอาหารที่ถูกปากคนไทย นอกจากนี้เที่ยวญี่ปุ่นก็ไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี?

ญี่ปุ่นมีสี่ฤดู ซึ่งมีความสวยงามที่แตกต่างกันอย่างมากในแต่ละฤดู ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าเที่ยวทั้งปี เพราะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

  • ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคมพฤษภาคม)
  • ฤดูร้อน (มิถุนายนสิงหาคม)
  • ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนพฤศจิกายน)
  • ฤดูหนาว (ธันวาคมกุมภาพันธ์)

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคมพฤษภาคม)

เดือนเมษายนถึงพฤษาคมเป็นช่วงดอกซากุระบานและเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเลือกไป ช่วงนี้เป็นฤดูแห่งดอกไม้บาน ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน เริ่มตั้นแต่ภาคใต้ของประเทศไล่จนถึงภาคเหนือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระบานเต็มที่ในบริเวณกรุงโตเกียว คือช่วงราวปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนเมษายน อากาศที่เปลี่ยนจากหนาวเป็นอบอุ่นจึงจะกระตุ้นให้ดอกซากุระนั้นบาน เป็นช่วงเวลาของชาวญี่ปุ่นที่จะได้หยุดพักผ่อนติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน

ฤดูร้อน (มิถุนายนสิงหาคม)

ฤดูแห่งดอกไม้ไฟ หุบเขาในป่าใหญ่ล้วนเป็นสีเขียวอ่อน ตัดกับสีเขียวเข้มของต้นสนและต้นไผ่ที่โอนอ่อนตามสายลมในตอนกลางวันและยามค่ำคืน ในฤดูนี้จะดึงดูดผู้เยี่ยมเยือนด้วยระบำพื้นเมือง “Bon Odori” ที่มีสีสันและชีวิตชีวา

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนพฤศจิกายน)

ฤดใบไม้ร่วงจะเริ่มในเดือนตุลาคม ซึ่งใบไม้ทั่วเมืองจะเริ่มเปลี่ยนสี ให้ความโรแมนติกไปอีกแบบ อากาศเย็นสบาย ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง เหลืองและส้ม เป็นช่วงที่ถ่ายรูปสวยมาก ให้ความโรแมนติก ช่วงนี้จะมีงานเทศกาลดอกเบญจมาศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย

ฤดูหนาว (ธันวาคมกุมภาพันธ์)

เพลิดเพลินไปกับหิมะและรูปแกะสลัก พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในประเพณีท้องถิ่นนั้นๆ ในช่วงเวลานี้จะมีงานเทศกาลต่างๆ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญอีกวันสำหรับชาวญี่ปุ่น

กราฟแสดงความนิยมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละเดือน

การเลือกจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวในแต่ฤดู

ข้อมูลการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นจาก CheapTickets.co.th แสดงข้อมูลว่าคนไทยขอบเลือกไปเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนเมษายน เนื่องด้วยวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์และเป็นช่วงเริ่มต้นของดอกซากุระบาน

กราฟแสดงราคาตั๋วเครื่องบินเฉลี่ยไปเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละเดือน

บินไปญี่ปุ่นช่วงไหนถึงจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก

จากข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินจากหลายสายการบิน ราคาตั๋วเครื่องบินจะสูงขึ้นในช่วงฤดูท่องเที่ยว คือ ช่วงซากุระบาน และ ช่วงปลายปีที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี แต่จากข้อมูลจาก CheapTickets.co.th แสดงราคาเฉลี่ยที่ต่ำกว่าราคาตั๋วเฉลี่ยทั้งปีในช่วงฤดูท่องเที่ยว เนื่องจากการจองล่วงหน้านานๆ (จุดเขียวสูง คือ แสดงการจองล่วงหน้านาน) การจองล่วงหน้านานๆ นั้นจะได้ตั๋วราคาต่ำกว่าราคาตลาดเฉลี่ย หรือราคาถูกนั่นเอง

ราคาตั๋วเครื่องบินที่บินไปลงญี่ปุ่นจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงสิงหาคมและกันยายน เนื่องจากเป็นฤดูร้อน ซึ่งอากาศใกล้กับบ้านเราในประเทศไทย จึงไม่เป็นที่นิยมมากนั้น การจองตั๋วไปญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มักเป็นการบินเพื่อธุรกิจงาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก CheapTickets.co.th


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon