สนามบิน Changi เตรียมเปิด Jewel Changi Airport ห้างใหม่ใกล้สนามบิน

posted: 1 ปีที่แล้ว
สนามบิน Changi เตรียมเปิด Jewel Changi Airport ห้างใหม่ใกล้สนามบิน

comments

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์นี้ เชื่อว่าหลายคนมีแพลนจะเดินทางไปต่างประเทศ และหนึ่งในประเทศยอดนิยมก็คือ ประเทศสิงคโปร์ เมืองแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งวันนี้ rabbit finance ก็มีข่าวดีมาฝากนักช้อป เพราะสนามบินนานาชาติ Changi แห่งประเทศสิงคโปร์ เตรียมเปิดตัวห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใกล้สนามบิน ชื่อว่า Jewel Changi Airport ในวันที่ 17 เมษายนนี้!

สิงคโปร์

สนามบินนานาชาติ Changi  เตรียมเปิด Jewel Changi Airport 

นับเป็นข่าวดีที่หลายๆ คนรอคอย เมื่อสนามบินนานาชาติ Changi เตรียมเปิดให้บริการ Jewel Changi Airport หรือ Jewel ไลฟ์สไตล์เดสทิเนชั่นแห่งแรกของสิงคโปร์ ที่ผสมผสานความงดงามของธรรมชาติ และความสนุกสนาน เข้ากับห้างสรรพสินค้าได้อย่างลงตัว ด้านในจะมีร้านค้าและร้านอาหารกว่า 280 ร้าน 

กว่า 60% ของจำนวนร้านทั้งหมดล้วนเป็นแบรนด์ใหม่ที่ไม่เคยเปิดให้บริการที่ชางงีมาก่อน และอีก 30% จะเป็นร้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม รับรองได้ว่าทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนจะได้รับประสบการณ์การช็อปปิ้ง ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

Jewel เป็นอาคารรูปโดมดีไซน์สะดุดตาซึ่งสร้างขึ้นด้วยกระจกแก้วและเหล็ก ออกแบบโดยบริษัทออกแบบชั้นนำ Safdie Architects ที่บริหารงานโดยสถาปนิกชื่อดังของโลกอย่าง Moshe Safdie ร่วมกับสถาปนิกฝีมือดีอีกมากมายจากบริษัท RSP Architects Planners and Engineers และบริษัท Benoy โดยคอนเซ็ปต์ในการออกแบบคือ การผสานกันของสวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้า ที่แปลกใหม่แต่ลงตัว ซึ่งจะเห็นได้จากสวนป่าเขียวชอุ่ม Forest Valley และน้ำตก Rain Vortex อันสวยงามซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของอาคารนี้

สิงคโปร์-สนามบินชางงี-changi

แบรนด์สัญชาติสิงคโปร์ที่ทุกคนหลงรัก

ต้องบอกก่อนว่าหลากหลายแบรนด์ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Jewel เป็นแบรนด์ที่เพิ่งเข้ามาเปิดที่สิงคโปร์เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่คุ้นเคยกันดีอย่าง Pokémon Center ที่มาจัดตั้งถาวรแห่งเดียวนอกญี่ปุ่น  หรือแบรนด์ร้านอาหารอย่าง Shake Shack ที่มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์อันหลากหลาย จบจากของคาวก็สามารถมาลิ้มลองของหวานได้ที่ร้าน Läderach ที่มาร่วมเปิดตัวใน Jewel เป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีร้าน A&W ที่กลับมาเยือนสิงคโปร์อีกครั้งในรอบหลายปีให้ชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวได้ลิ้มรส

และในบรรดาร้านรวงที่เข้ามาเปิดที่ Jewel นั้น ยังรวมถึงแบรนด์สัญชาติสิงคโปร์แท้ ๆ ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง Tiger Beer มาพร้อมคอนเซ็ปต์ร้าน “Tiger Street Lab” ที่จะมอบประสบการณ์สุดแปลกใหม่ให้กับเหล่านักดื่ม หรือ Naiise ก็ได้มาในคอนเซ็ปต์ “Naiise Iconic” ที่แปลงโฉมจากร้านขายสินค้าเดิมๆ เป็นร้านที่เปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์ด้วยกิจกรรมมากมาย หรือ Supermama และ Violet Oon ซึ่งต่างก็จะมาเปิดโฉมใหม่ที่ห้างแห่งนี้เช่นกัน

นอกเหนือจากนี้ ผู้มาเยี่ยมชมยังจะได้พบกับร้านสาขาใหญ่จากอีกหลายแบรนด์ดังที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ร้านไนกี้ (Nike) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ (Marks & Spencer) มูจิ (MUJI) ซาร่า (ZARA) ยูนิโคล่ (UNIQLO) โรงภาพยนตร์ Shaw Theatres ในระบบ IMAX และซูเปอร์มาร์เก็ต FairPrice Finest ที่มีสินค้ามากมายครบครัน รับรองว่านี่จะกลายเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของนักช้อปจากทั่วเอเชีย

สิงคโปร์-สนามบินชางงี-changi

นอกจากนี้ยังมีมุมผลิตภัณฑ์ที่ได้คัดเลือกมาเป็นพิเศษ และพื้นที่ในการจัดงานอีเวนท์ ในส่วนของศูนย์อาหาร Five Spice ซึ่งบริหารงานโดย Food Junction ก็มีร้านอาหารชื่อดังของสิงคโปร์มากกว่า 10 ร้าน อาทิ ร้าน Faai Di by KaSoh และร้าน Fu Lin Yong Tofu ที่มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 20 ปี

สำหรับสมาชิก Changi Rewards และ CapitaStar จะได้รับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าอีกขั้น เพราะตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนเป็นต้นไป Jewel จะมอบคะแนนให้แบบคูณสองผ่านโปรแกรม Double Rewards โดยสมาชิกที่ใช้จ่ายภายใน Jewel จะได้ทั้งคะแนนสะสมของ Changi Rewards และ STAR$® ทุกครั้งที่ซื้อสินค้าและบริการใน Jewel

สิงคโปร์-สนามบินชางงี-changi

Jewel ไปยังไง ?

สนามบินชางงีมีระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ สามารถให้บริการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ผู้ที่ต้องการมาเยี่ยมชมอาคาร Jewel จึงสามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟ หรือรถประจำทาง โดยนอกจากสถานี MRT สนามบินชางงีแล้ว ยังมีรถประจำทางให้บริการที่เทอมินัล T1, T2 และ T3 จำนวนมาก นอกจากนี้ T1 ยังเชื่อมต่อกับJewel ที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสารขาเข้า ส่วน T2 และ T3 ก็เชื่อมต่อกับ Jewel ด้วยทางเดินพร้อมระบบปรับอากาศเพื่อความสะดวกสบาย

อาคารจอดรถแห่งใหม่ของ T1 กับ Jewel ซึ่งได้เริ่มเปิดให้บริการไปแล้วบางส่วนในเดือนพฤศจิกายน 2561 จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนเป็นต้นไป โดยมีพื้นที่จอดรถใต้ดิน 5 ชั้น

ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนนี้เป็นต้นไป ห้องรับรองสำหรับผู้โดยสารจาก 26 สายการบิน ที่เช็คอินก่อนเวลา สามารถใช้บริการรับฝากสัมภาระได้ ส่วน Canopy Park และสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ซึ่งตั้งอยู่ชั้นบนสุดของ Jewel จะเปิดให้บริการในช่วงกลางปี 2562

หากคุณกำลังจะเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ หรือมีแพลนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ในเร็ว ๆ นี้ ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมห้างสรรพสินค้าครบวงจรแห่งนี้  และดื่มด่ำบรรยากาศแบบนักช้อปตัวจริง รับรองว่าฟินสุดๆ


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon