Justice League of America ทีมสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ที่แฟนๆ จับตามอง

posted: 1 year ago
Justice League of America ทีมสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ที่แฟนๆ จับตามอง

comments


ถ้าหากจะกล่าวถึงทีมซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีผู้ชื่นชอบไม่แพ้กันกับฝั่ง Avengers ในโลกของ Comics แล้วล่ะก็คงจะเป็นทีมไหนไปไม่ได้นอกจากกลุ่ม Justice League จากค่าย DC ที่มีประวัติการก่อตั้งที่พูดได้เลยครับว่ายาวนานมากๆ (ส่วนจะยาวนานกว่า  Avengers รึไม่อันนี้ผมขออนุญาตให้แฟนๆ ไปหาคำตอบกันเองนะครับ) และเนื่องในโอกาสที่กำลังจะมีหนังของทีมนี้เข้าฉายในบ้านเราช่วงเดือนหน้านี้ผมเลยอยากจะถือโอกาสพาแฟนๆ ทุกๆ ท่านมาร่วมเจาะตำนานวีรบุรุษที่ได้ชื่อกันว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้กันกับทีมไหนๆ

ประวัติของทีม


ประวัติของทีม Justice League นั้นคงต้องเล่าย้อนกลับไปยังช่วงปี 1940 ซึ่งถือได้ว่าเป็นปีที่แนวคิดเรื่องการตั้งทีมฮีโร่ได้ถือกำเนิดขึ้น (โดยในขณะนั้นทางค่าย All Star ที่ปล่อยตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่ออกมาได้ในระดับหนึ่งแล้ว จึงได้บังเกิดไอเดียที่จะสร้างทีมรวมวีรบุรุษขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายการ์ตูนในขณะนั้น) โดยมีสมาชิกแรกเริ่มเป็นกลุ่มฮีโร่ยุค Golden Age อันประกอบไปด้วย แฟลช, ฮอร์คแมน, อะตอม, สเปคเตอร์, กรีนแลนเทิร์น เฮาเออร์แมน, ดร.เฟธ และ แซนด์แมน ซึ่งพวกเขารวมตัวกันในชื่อ Justice Society of America (JSA) ก่อนที่พวกเขาจะค่อยๆ สร้างรูปแบบของทีมซุปเปอร์ฮีโร่ จนกลายมาเป็น Justice League of America ในที่สุด

สำหรับทีม Justice League of America นั้นพวกเขามีจุดกำเนิดอยู่ในช่วงปี 1960 (ยุค Silver Age) โดยมีรากฐานที่สำคัญมาจากทีมซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง JSA (ทางค่าย DC ได้จัดการเปลี่ยนคำว่า Society ออกเนื่องจากมันดูไฮโซเกินไปและเติมคำว่า League เข้ามาเพื่อให้ทีมดูมีความเป็นนักกีฬามากขึ้น) ซึ่งแน่นอนครับว่าตัว Comic นั้นก็ค่อนข้างขายดีเลยทีเดียวจนส่งผลให้ทีมดังกล่าวโด่งดังและกลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับฉบับภาพยนตร์ของ Justice League นั้นเราคงต้องมาจับตาดูกันล่ะครับว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จกันขนาดไหนหลังจากที่พา Suicide Squad ขึ้นคว้ารางวัล Oscar มาแล้วงานนี้บอกได้คำเดียวเลยครับว่าต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับเดือนหน้าที่กำลังจะมาถึง


สมาชิกรุ่นก่อตั้ง (ตามฉบับภาพยนตร์)


Superman : บุรุษเหล็กซุปเปอร์แมนฮีโร่ที่เปรียบได้ดั่งความหวังของมนุษยชาติ สำหรับชื่อชั้นดีกรีของเขาก็ไม่ต้องพูดถึงครับว่าเก่งขนาดไหน เพราะหลายๆ คนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว (ยกตัวอย่างเช่นใน Man of Steel ที่พี่แกต่อยคนทะลุตึก แถมพังเมืองมาแล้ว)Batman : Bruce Wayne มหาเศรษฐีชื่อดังที่ในยามรัตติกาลนั้นเขามักจะสวมชุดค้างคาวออกไปล่าเหล่าร้าย ซึ่งนอกจากจะเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมแล้วพี่แกยังรวยมากๆ จนสามารถช่วยเหลือทีมทางด้านการเงินได้แบบไม่จำกัดเลยทีเดียว


[Trivia] สำหรับใครที่สงสัยว่าถ้าหาก Batman รวมร่างกับ Iron Man แล้วจะเป็นยังไงผมขอแนะนำให้คุณไปติดตามได้ใน Comic ที่มีชื่อว่า Dark Nights Metal : Murder Machine ที่จับเอา Batman มารวมกันกับ Cyborg จนได้ออกมาเป็นตัวร้ายทีผมว่าใกล้เคียงกันกับ Iron Man แบบสุดๆ ส่วนเนื้อเรื่องต่อจากนั้นจะเข้มข้นขนาดไหนก็ลองไปหาติดตามกันดูนะครับรับรองได้ว่าคุณจะได้เห็น Batman ในแบบฉบับที่แตกต่างออกไปจากเดิมอย่างแน่นอนWonder WomanDiana Prince เจ้าหญิงชาว Amazon ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาชิกคนสำคัญของทีม โดยพลังความสามารถของเธอนั้นหลายๆ คนต่างก็พากันยกย่องให้แข็งแกร่งพอๆ กันกับซุปเปอร์แมนเลยก็ว่าได้


[Trivia] Wonder Woman ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน Trinity ของ DC ร่วมกันกับ Batman และ Superman เนื่องจากตัวละครทั้ง 3 นั้นถูกเขียนและถือกำเนิดขึ้นมาก่อนเพื่อนฮีโร่คนอื่นในค่ายนั่นเองGreen Lantern (Hal Jordan) : สำหรับสมาชิกรายนี้หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นเขาผ่านตากันมาแล้วในหนังเดี่ยวที่แสดงโดย Ryan Reynolds ช่วงปี 2011 ก่อนที่เขาจะหันไปรับบทเป็น Deadpool แทน อย่างไรก็ตามล่าสุดนี้เกิดเป็นกระแสข่าวลือมาไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับว่าฮีโร่คนนี้อาจจะปรากฏตัวในหนัง Justice League กำลังจะเข้าฉายในเดือนหน้านี้โดยได้ Armie Hammer (The Man from U.N.C.L.E.The Lone Ranger) มาเป็นผู้รับบทดังกล่าว


[Trivia] สำหรับ Green Lantern นั้นถือได้ว่าเป็นฮีโร่อีกหนึ่งคนครับที่มีผู้มารับช่วงต่อหลายต่อหลายคนเช่น Guy Gardner,  John Stewart, Kyle Rayner, Simon Baz และ Jessica CruzThe Flash (Barry Allen) : ฉายาตัวพังไทม์ไลน์ที่ถูกนำไปล้อกันบนโลก Internet อย่างต่อเนื่อง โดยในภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายนั้นเราต้องมาจับตาดูกันครับว่า The Flash ในเวอร์ชั่นนี้จะทำออกมาได้เท่และเกรียนขนาดไหน


[Trivia] เช่นเดียวกันกับ Green Lantern ตัวละคร The Flash นั้นก็เป็นฮีโร่ที่มีผู้มารับช่วงต่อหลายต่อหลายคนโดยบุคคลที่เด่นที่สุดเห็นจะเป็น Bart Allen และ Wally WestCyborg : รู้จักกันในชื่อ Victor Stone อดีตนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลฝีมือดีที่ร่างกายถูกหลอมรวมเข้ากับ Mother Box จนส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ของเขานั้นมีสภาพเป็นไซเบอร์เนติกส์หรือกึ่งจักรกลAquamanArthur Curry ราชาแห่งท้องทะเลมีความสามารถพิเศษที่ค่อนข้างสูงเวลาอยู่ใต้สมุทร แถมยังสามารถสั่งการสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้อีกต่างหากพูดได้เลยครับว่าความสามารถของพี่แกนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ


แง่มุมที่น่าสนใจ


แผนการรับมือคนในทีมของ Batman  

มาเริ่มกันกับแง่มุมที่น่าสนใจข้อแรกกันดีกว่านะครับดังที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าสถานะของพี่แกนั้นเป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาที่มีความสามารถเหนือกว่าคนทั่วๆ ไปเท่านั้นด้วยเหตุนี้เอง Batman (ซึ่งมีนิสัยขี้ระแวงอยู่แล้วไม่เว้นแม้แต่ตัวเอง) จึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมแผนการสำหรับรับมือกับเพื่อนๆ ของตนเองเอาไว้ในกรณีที่สมาชิกในทีมเกิดเป็นภัยต่อโลกขึ้นมาจะได้นำมาใช้ ซึ่งถ้าหากใครที่ฟังบันทึกของพี่แกล่ะก็จะทราบดีเลยละครับว่าฉายา Bat God นี่เหมาะสมกับเขาจริงๆCrime Syndicate


สำหรับคนที่ไม่เคยติดตาม Comic กันมาก่อนทางผู้เขียนจะขออธิบายสั้นๆ ว่าในโลกของ DC หรือ Marvel นั้นมีพหุจักรวาล หรือ Multiverse ที่ค่อนข้างหลากหลาย (ทั้งสองค่ายนั้นจะเรียกคล้ายๆ กันครับว่า Earth ส่วนจะ Earth อะไร มีเนื้อเรื่องแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับทางค่ายกำหนด) โดย Multiverse ที่ว่านี่แหละครับเคยสร้างปัญหาให้กับ Justice League มาแล้วเพราะเหตุการณ์ช่วง Forever Evil นั้นพวกเขาถูก Crime Syndicate ที่มาจาก Earth 3 เข้าจู่โจมจนเคยพ่ายแพ้มาแล้ว ซึ่งไม่แน่ว่าจากความโดดเด่นของทีมนี้ในฐานะของขั้วตรงข้ามกับ Justice League พวกเขาอาจจะได้ปรากฏตัวขึ้นในโลกภาพยนนตร์ก็เป็นได้


ข่าวลือเรื่องตัวละครสำคัญ


นอกจาก Green Lantern ที่รับบทโดย Armie Hammer แล้วนั้นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่มีข่าวลือออกมาว่าอาจจะได้ปรากฏตัวแบบ Cameo (หรือแบบผ่านๆ) ก็คือ Kara Zor El หรือ Supergirl นั่นเอง โดยข่าวที่ว่านี่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ที่มีการฉายรอบพิเศษไปก่อนหน้า (ซึ่งแน่นอนครับว่ารอบฉายดังกล่าวมันมีอะไรแปลกๆ ตามมาค่อนข้างเยอะ) งานนี้เราต้องมาจับตาดูกันครับว่าจะมีใครปรากฏตัวออกมาบ้างหรือจะเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น

เป็นยังไงบ้างครับกับน้ำจิ้มเพียงเล็กน้อยสำหรับเรื่องราวและแง่มุมต่างๆ ที่น่าสนใจของ Justice League ที่กำลังจะเป็นหนังให้เราได้ติดตามกัน อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของพวกเขาล่ะก็สามารถไปติดตามกันได้ใน Animation เรื่องต่างๆ ของทาง DC ซึ่งผมคิดว่ามันค่อนข้างสนุกและเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ขอขอบคุณคลิปจาก : Alfred PennyworthWarnerBros Thailand


avatar
by A.J.Style
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon