KIA Motors

posted: 5 years ago
KIA Motors

comments

KIA Motors บริษัทรถยนต์ชื่อดังระดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ โดยจุดเริ่มต้นของบริษัทในปี 1944 ทางด้านเกีย มอเตอร์ (KIA Motors) ได้ใช้ชื่อว่า “KI” โดยมีความหมายว่าต้องเป็นหนึ่งในเอเชีย อย่างไรก็ตามในจุดเริ่มต้นของทางบริษัทได้เน้นการผลิตส่วนประกอบรถของมอเตอร์ไซค์ หรืออะไหล่เพื่อส่งต่อให้กับผู้ผลิต ก่อนที่ในอีก 8 ปีต่อมาก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ รวมไปจนถึงเริ่มที่จะผลิตรถรูปแบบอื่น ๆ ในเวลาต่อมาทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือ รถบรรทุก เป็นต้น หลังจากการเปลี่ยนชื่อจาก KIA Motors เป็น KyungSung Precision Industry

อย่างไรก็ตามในระยะเวลาต่อมาทางด้านบริษัท KIA Motors ได้ผลิตรถยนต์ให้กับทางมาสด้า ภายใต้ชื่อว่า Mazda 121 ที่ในขณะนั้นได้ร่วมทุนกับทาง Ford เพื่อเข้ามาทำการตลาดในประเทศเกาหลีใต้และก็ยังคงเน้นการผลิตเพื่อการส่งออก ก่อนที่ในเวลาต่อมาก็เริ่มที่จะผลิตให้กับทางฟอร์ด เพื่อที่จะขยายธุรกิจ จนในที่สุดเกีย มอเตอร์ก็ประสบผลสำเร็จในด้านการส่งของรถยนต์ในตลาดโลก เมื่อปี 1990 แต่เมื่อเกิดสงครามเกาหลี ทางบริษัทต้องประสบปัญหาทางด้านการเงิน จนในที่สุดต้องประกาศล้มละลายจนส่งผลให้เกีย มอเตอร์ตกไปอยู่ในกลุ่มของ Hyundi ซึ่งเป็นอันดับที่ 4 ของผู้ส่งออกและผลิตรถยนต์

ประวัติศาสตร์อันยาวนานสอนให้ทางเกีย มอเตอร์ (KIA Motors) ต้องผ่านอะไรมาอย่างมากมาย ส่งผลให้ ณ วันนี้เกียประสบผลสำเร็จอย่างมากในตลาดรถยนต์ ด้วยบริษัทที่จัดตั้งขึ้นด้วยหลายร้อยประเทศทั่วโลก โดยจุดเด่นของเขาอยู่ที่การให้บริการ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และ เชื่อถือได้ จึงส่งผลให้ทางบริษัทจึงสามารถที่จะจัดจำหน่ายรถได้ในจำนวนที่มากขึ้น และผลประกอบการที่มากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเราจะมีรถที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ เราก็ควรที่จะมีการป้องกันที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ของเรา ด้วย การทำประกันรถยนต์ เพื่อป้องกันไว้ก่อนที่จะตามกลับมาแก้ในภายหลัง เนื่องจากอุบัติเหตุในสมัยนี้เกิดขึ้นได้รวดเร็ว และง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ แต่ก็ควรที่จะเลือก ประกันภัยรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพและเปรียบเทียบราคาจากแบรนด์ต่าง ๆ ให้เป็น เพราะไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 หรือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ล้วนมีความแตกต่างกันพอสมควร ดังนั้นในการตัดสินใจเลือกซื้อ และเลือกใช้บริการจึงเป็นสิ่งสำคัญทางบริษัทเราจึงเล็งเห็นถึงสิ่งจำเป็นตรงนี้ จึงสามารถที่จะกล้ายืนยันได้ว่าหาก เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ กับทาง Askhanuman.com รับรองได้เลยว่าจะได้ราคาที่เป็นธรรม และเที่ยงตรงอย่างแน่นอน ไม่ว่าท่านจะมีรถยนต์ยี่ห้อไหน แบรนด์ไหนก็ตาม ทางเรายินดีให้บริการทุกระดับได้อย่างประทัปใจอย่างแน่นอน


avatar
by admin

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon