ยินดีต้อนรับสู่ร้านตัดสูท ‘Kingsman’ กับภารกิจครั้งใหม่ที่น่าติดตาม

posted: 1 year ago
ยินดีต้อนรับสู่ร้านตัดสูท ‘Kingsman’ กับภารกิจครั้งใหม่ที่น่าติดตาม

comments

ถ้าหากคุณเคยมันและชื่นชอบฉาก Action สุดเดือดและเนื้อเรื่องสุดมันของ Kingsman องค์กรสายลับสุดเนี้ยบในภาคแรกแล้วล่ะก็ต้องห้ามพลาดกับบทความในวันนี้ที่ผมกำลังจะเขียนเลยครับ เพราะผมจะพาคุณไปเจาะลึกกับเรื่องราวเบื้องหลังของกลุ่มวีรบุรุษใส่สูทสุดเท่ที่ในครั้งนี้พวกเขาจะพาคุณไปพบกับการผจญภัยครั้งใหม่ที่มีอนาคตของโลกเป็นเดิมพัน ว่าแล้วเราก็มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

ร้านตัดสูท Kingsman


สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนล่ะก็ผมขอแนะนำให้คุณได้อ่านในส่วนนี้ก่อนเลยครับกับการเล่าเรื่องของ Kingsman ร้านตัดสูทในประเทศอังกฤษที่มีเบื้องหลังไม่ธรรมดา เพราะพวกเขาเป็นถึงองค์กรสายลับขนาดใหญ่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาในประเทศอังกฤษ โดยกลุ่มคนที่ต้องการจะรักษาความสงบให้กับโลกใบนี้ภายหลังจากสงครามโลกโดยมี Agent รายต่างๆ ที่อิงกับตำนานของ King Arthur และเหล่าอัศวินโต๊ะกลมทั้งหลาย โดยมีการเรียกชื่อรหัสสายลับกันดังนี้คือArthur : ผู้นำขององค์กร Kingsman โดยในภาคที่แล้วนั้นเขาได้เข้าร่วมกับ Valentine (ตัวร้ายประจำภาค The Secret Service) ที่มีแผนจะสร้างโลกใบใหม่แถมยังคิดกำจัด เอ็กซี่ (พระเอกของเรื่อง) อีกต่างหาก

สถานะ : เสียชีวิตเนื่องจากยาพิษ (และมีผู้มาสืบทอดตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย)Galahad (อดีต) : Harry Hart สายลับรุ่นเก๋าที่พกพาประสบการณ์มาอย่างเต็มขั้นแถมยังทำให้คนดูได้อึ้งและทึ้งไปกับฝีมือการโชว์ลีลาบู้ในร้านเหล้า (และโบสถ์) โดยในภาคที่แล้วนั้นเขาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพา เอ็กซี่ เข้าไปสู่โลกแห่ง Kingsman
สถานะ : เชื่อกันว่าเสียชีวิตด้วยน้ำมือของ Valentine ตัวร้ายประจำภาคที่แล้วแต่อย่างไรก็ตามใน The Golden Circle นั้นเราได้เห็นการกลับมาของเขาในตัวอย่างงานนี้ก็ต้องมาดูครับว่าเขารอดมาได้อย่างไร


 


Galahad Gary ‘Eggsy’ Unwin (พระเอกประจำเรื่อง) โดยในภาค The Secret Service นั้นเขายังเป็นเพียงแค่เด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้นก่อนที่ Eggsy จะถูกทาบทามโดย Agent Galahad ให้เข้าร่วมการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมจะมารับตำแหน่งเป็น Agent Lancelot แต่อย่างไรก็ตามเมื่อถึงบททดสอบสุดท้ายที่เขาต้องยิงสุนัขของตัวเอง Eggsy กลับเลือกที่จะไม่ยิงและนั่นส่งผลให้เขาตกรอบแทบจะในทันที

ก้าวสู่การเป็นยอดสายลับ : อย่างไรก็ตามหลังจากที่สอบตก Harry ได้เรียกตัว Eggsy กลับมายังที่พักก่อนที่ Harry จะออกเดินทางไปจัดการกับ Valentine ซึ่่งที่นั่นเองเป็นที่ที่ Harry ถูกสังหารและทำให้ Eggsy ได้เข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจเพื่อกำจัดตัวการร้ายในภาคที่แล้วและทำให้เขาได้กลายเป็น Agent Galahad คนใหม่ไปในที่สุดAgent Lancelot : Roxanne “Roxy” Morton เพื่อนซี้ของ Eggsy โดยในภาคที่แล้วนั้นเธอเป็นหนึ่งในผู้เข้ารับการคัดเลือกเพื่อเป็น Agent Lancelot ก่อนที่เธอจะสามารถทำสำเร็จและได้รับตำแหน่งดังกล่าวมาครอบครองในที่สุด สำหรับภาคที่แล้วนั้น Roxy ได้ร่วมกับทั้ง Merlin และ Eggsy ในการจัดการกับ Valentine และสามารถกู้โลกได้สำเร็จ

สถานะ : ปัจจุบันยังมีชีวิตอยู่แต่อย่างไรก็ตามต้องมารอดูกันในภาค The Golden Circle ว่าเธอจะมีบทบาทยังไงบ้างMerlin : ที่ปรึกษาของเหล่า Kingsman โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกลยุทธ์และเครื่องมือต่างๆ โดยในภาคที่แล้วนั้นเขาได้ร่วมมือกับ Roxy และ Eggsy ในการทำภารกิจเพื่อยับยั้งผู้ก่อการร้าย

สถานะ : จากตัวอย่างที่เราได้ดูกันไปจะเห็นได้ว่าเขาเป็นผู้ที่รอดชีวิตร่วมกันกับ Eggsy จากการโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายงานนี้เราต้องมาจับตาดูครับว่าเขาจะมีการผจญภัยอะไรรออยู่กันแน่ในภาคต่อไป


คลังอาวุธ


ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงองค์กรยอดสายลับใส่สูทสุดเท่มีหรือครับที่พวกเขาจะใช้อาวุธแบบธรรมดาๆ กัน ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่าพวกเขามีอาวุธสุดเจ๋งอะไรกันบ้าง

ร่ม : มาเริ่มกันที่อุปกรณ์ชิ้นแรกกันเลยครับกับร่มที่แฝงไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเกราะกันกระสุน รวมถึงปืนที่บรรจุลูกชนิดต่างๆ เพียงแค่หมุนปลายร่มเท่านั้น

สูท : ขึ้นชื่อว่ามีร้านตัดเสื้อเป็นฉากบังหน้าทั้งที่มีหรือที่สูทจะเป็นแบบธรรมดา โดยสูทของ Kingsman ทุกตัวนั้นถูกตัดเย็บด้วยมือทุกตัวแถมยังมีเกราะกันกระสุนให้อีกต่างหากเรียกได้ว่ายิงไม่เข้าแน่นอน

ไฟแช็ค : ไฟแช็คระเบิดที่เพียงแค่เปิดที่จุดทิ้งไว้เท่านั้นเพียงไม่นานรับรองได้ว่าเป้าหมายกลายเป็นจุลแน่นอน

นาฬิกา : นาฬิกาที่อุดมไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่แพ้กันกับ ร่ม โดยในนาฬิกาของพวก Kingsman นั้นบรรจุอุปกรณ์ยิงยาสลบ, ยาลบความจำ และ อุปกรณ์ทำให้เป็นอัมพาตเอาไว้ แถมมันยังดูเนียนตาช่วยให้เหล่าสายลับดูดีแบบเรียบหรู ด้วยเหตุนี้เองมันจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่แทบจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

รองเท้า : ขึ้นชื่อว่ามีสูทชั้นยอดมีหรือจะขาดรองเท้าได้ โดยพวก Kingsman นั้นนิยมที่จะสวมรองเท้าสไตล์ อ็อกซ์ฟอร์ด เอาไว้เพื่อช่วยให้พวกเขาดูดีขึ้นแถมในรองเท้าเองยังมีใบมีดเคลือบยาพิษแฝงเอาไว้อีกด้วย

แหวน : นิยมสวมไว้ที่นิ้วก้อยหรือนิ้วข้างที่ถนัด โดยความสามารถของอุปกรณ์ดังกล่าวก็คือประจุไฟฟ้าแรงสูงที่สามารถจู่โจมศัตรูได้ในทันที


The Golden Circle


สำหรับใน Kingsman ภาคนี้ตัวหนังจะพาเราไปรู้จักกับกลุ่มองค์กรตัวร้ายใหม่ในชื่อของ The Golden Circle นำโดย Poppy วายร้ายสายแบ้วที่มีเบื้องหลังคือการค้ายาเสพติดชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝิ่น เฮโรอีน กัญชา และ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเจ้แกเอาหมดเลยล่ะครับ แถมที่สำคัญที่สุดก็คือดูเหมือนว่าเจ้แกจะทราบเป็นอย่างดีว่าในโลกนั้นยังมีสายลับในชื่อของ Kingsman อยู่ด้วยเลยทำให้เธอตั้งเป้าที่จะถล่มพวกองค์กรนี้ให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะข้ดขวางเธอได้สำเร็จ


อย่างไรก็ตามในภาคนี้ถึงแม้ว่า Kingsmn จะโดนถล่มเสียเละ แต่พวกเขายังมีพันธมิตรซ่อนตัวอยู่ในอีกมุมหนึ่งของโลก โดยองค์กรที่ว่านั่นก็คือ Statesman สายลับชั้นแนวหน้าที่แฝงตัวอยู่ในโรงผลิตเหล้าและมีเจ้าหน้าที่ชั้นยอดแฝงอยู่ไม่ว่าจะเป็น Tequila (ที่ได้พระเอกอย่าง Channing Tatum จาก Magic Mike มานำแสดง), Whiskey (สายลับสุดเดือดสไตล์คาวบอยที่ได้ Pedro Pascal จาก Nacros มาเป็นผู้รับบท), Champagne (หัวหน้าของเหล่า Statesman) และ Ginger ซึ่งแน่นอนครับว่าคนเหล่านี้จะมาเป็นคนคอยช่วยเหลือเหล่า Kingsman ในการทำภารกิจครั้งนี้แน่นอน

เรื่องน่ารู้


  • นี่คือครั้งแรกที่ Taron Egerton ได้แสดงหนังภาคต่อ


  • คับคั่งไปด้วยดาราแนวหน้ามากมายที่เคยคว้ารางวัล Oscar มาแล้ว


  • ถึงแม้ว่าจะดูแปลกตาในหนัง แต่โลกแห่งความเป็นจริงนั้นสายลับชาวอังกฤษส่วนใหญ่มักจะนิยมเปิดร้านตัดสูทเพื่อเป็นฉากบังหน้าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2


  • ผลพวงจากความดังในหนังภาคแรกและการที่มันเป็นภาพยนตร์ล้อเลียนสายลับเลยทำให้ Eggsy ได้ไปปรากฏตัวอยู่ในตอนพิเศษของ Archer Animation แนวล้อเลียนสายลับอีกเรื่องหนึ่ง


  • ตัวผู้กำกับได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าหนังอาจมีภาคต่อแต่ขึ้นอยู่กับรายรับอีกทีหนึ่งว่าจะปังหรือไม่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวเล็กๆ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปมันกันในโรงภาพยนตร์อย่างไรก็ตามก่อนที่จะจากกันไปผมมีคลิปเบื้องหลังมาให้ชมกัน แล้วอย่าลืมไปสนุกกันได้ในโรงภาพยนตร์นะครับ

ขอขอบคุณคลิปจาก : ScreenSlamCsenger Attila SzabóJoBlo Movie Clips

ติดตามรีวิวได้ที่ : Kingsman


avatar
by A.J.Style
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon