เที่ยวใกล้กรุง ณ เกาะล้านหาดตาแหวน

posted: 2 years ago
เที่ยวใกล้กรุง ณ เกาะล้านหาดตาแหวน

comments

สำหรับคนกรุงเทพที่ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนชีวิตประจำวันพบเจอแต่ความวุ่นวาย การที่ได้ไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมทะเลกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ และเนื่องจากการลางานยาวๆเพื่อไปเที่ยวที่ไกลๆเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ในช่วงที่ไม่ได้เป็น เทศกาลวันหยุดยาว

การหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนกรุงเทพเลือกกัน วันนี้เราเลยมี สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างเกาะล้านที่มีหาดสวยๆอย่างหาดตาแหวนที่เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงมาแนะนำกัน 


เกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นเกาะๆหนึ่งที่อยู่ในเขตของพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถไปเที่ยวกันแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะค้างคืนสักคืนสองคืนก็ได้เช่นกัน สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะล้านก็มีหลายที่หาดตาแหวน

หาดตาแหวน เป็นหาดที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดบน เกาะล้าน เป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวเป็นระยะทางประมาณ 800 เมตร บริเวณหาดทรายสีขาวเม็ดทรายเม็ดละเอียดนุ่มนวล สวยงามน่าเดิน น้ำทะเลใสไล่ระดับสีสวยงาม ถือว่าเป็นเกาะล้านหาดตาแหวนเป็นทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

นอกจากความงามทางธรรมชาติแล้ว หาดตาแหวนแห่งนี้ยังเป็นหาดที่เต็มไปด้วย กิจกรรมทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบานาน่าโบ๊ต ขับเจ็ตสกี ซีวอร์กเกอร์ หรือดำน้ำสน็อกเกิ้ล  เป็นต้น ร้านอาหารทะเลที่รสชาติอร่อยมีให้เลือกด้วยกันมากมาย ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ และยังรวมไปถึงที่พักสวยๆ มากมายให้เราได้เลือกกันแน่นอนว่ามาทะเลก็ต้องเล่นน้ำโดยบริเวณทั่วหาดตาแหวนจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำทะเลหรือนอนอาบแดดให้ผิวมีสีแทนสวยกันตลอดทั้งวัน ส่วนในเวลากลางคืนอาจจะทำให้หลายคนผิดหวังกันเล็กน้อยถ้าหากต้องการจะหากิจกรรมยามค่ำคืนทำเพราะพอถึงช่วงเวลาประมาณ 4-5โมเย็น ร้านค้าต่างๆบนเกาะก็จะเริ่มปิดกันหมดแล้ว

ส่วนผับบาร์บนหาดนั้นบอกได้เลยว่า บริเวณหาดตาแหวนนั้นไม่มีให้เห็นเลยแม้แต่ร้านเดียว แต่ก็ใช่ว่าบนเกาะจะไม่มีที่ๆจะสังสรรค์กับเพื่อนในยามค่ำคืนนะ แค่ต้องไปยัง ท่าเรือหน้าบ้าน  แทน เรียกได้ว่าใครที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงก็มาได้ที่หาดตาแหวนเนี่ยแหละ รับรองเที่ยวเล่นสนุกในตอนเช้า พักผ่อนในตอนกลางคืน ได้เพิ่มพลังไว้สำหรับการกลับไปทำงานแน่นอน


วิธีการเดินทาง

จากกรุงเทพฯ – ท่าเรือแหลมบารีฮาย

  • รถยนต์ส่วนตัว

สามารถขับรถมาที่เส้นบางนาขึ้นทางด่วนเส้นบูรพาวิถีมาจนถึงชลบุรีแล้วเข้ามอเตอร์เวย์ชลบุรี-พัทยา หรืออาจจะมาเส้นกรุงเทพ ชลบุรี พัทยาก็ได้เหมือนกัน พอมาถึงที่พัทยาก็ให้ไปทางพัทยาใต้ เพื่อที่จะไปยังแหลมบารีฮาย เพื่อที่จะได้ไปจอดรถแล้วขึ้นเรือจากท่าเรือแหลมบารีฮาย

ซึ่งที่ทางด้านหน้าทางเข้าท่าเรือแหลมบารีฮายจะมีจุดบีริการจอดรถอัตโนมัติที่สะดวก ปลอดภัย โดยมีค่าบริการวันละ 300 บาท หรือ ชั่วโมงละ 30 บาท แต่ถ้าที่จอดรถอัตโนมัติเต็มก็สามารถมาจอดได้บริเวณทางเข้าท่าเรือใต้สะพานจะมีจุดบริการจอดรถอยู่ทั้งสองฝั่งส่วนรถจักรยานยนต์สามารถจอดได้ฟรีตรงบริเวณทางฝั่งด้านซ้ายมือติดกับท่าเรือ

 

  • รถบัสประจำทาง

สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีหมอชิตหรือเอกมัยก็ได้แล้วแต่เราสะดวก มาที่พัทยาแล้วนั่งรถสองแถวมายัง walking street แล้วเดินทะลุมาที่ท่าเรือแหลมบารีฮายได้เลย หรือถ้าใครร้อนขี้เกียจเดินก็สามารถนั่งวินมอเตอร์ไซน์มาก็ได้เช่นกันท่าเรือแหลมบารีฮาย-เกาะล้าน

สามารถขึ้นเรือโดยสารได้เลยที่บริเวณปลายสะพานจอดเรือ ซึ่งจะมีเรือจิดแค่เพียงสองท่าเท่านั้นคือ ท่าหน้าบ้านกับท่าเรือหาดตาแหวน

  • ลงท่าเรือหน้าบ้าน :

สำหรับผู้ที่ต้องมาเช็คอินโรงแรมที่โรงแรมก่อนแล้วค่อยเช่ารถเที่ยวก็สามารถลงได้ที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มาค้างคืนและต้องการสังสรรค์กับเพื่อนในยามค่ำคืนเพราะบริเวณนี้จะมีร้านที่เปิดดึกอยู่มากกว่าบริเวณหาดอื่นๆ

  • ลงท่าเรือหาดตาแหวน :

สำหรับผู้ที่มาเที่ยวแบบเช้า เย็นกลับต้องการที่จะมาถึงปุ๊บเล่นน้ำอาบแดด ทานอาหารทะเลแล้วก็กลับ การมาลงที่ท่าเรือหาดตาแหวนจึงเป็นสิ่งที่สะดวกที่สุด เพราะเมื่อลงจากท่าเรือคุณก็สามารถลงเล่นน้ำได้เลยทันที และตรงจุดนี้ยังสามารถเช่ารถขึ้นไปยังจุดชมวิวเกาะล้านได้ด้วยนะคะ

การเดินทางในเกาะล้าน

  • เช่ารถสองแถวหรือวินมอเตอร์ไซต์ที่จุดบริการบริเวณท่าหน้าบ้าน หรือใครที่จองห้องพักไว้ลางที่ทางโรงแรมก็จะมีบริการรถรับส่งจากท่าเรือ ที่พัก ให้อีกด้วย

นอกจากหาดตาแหวนแล้วเกาะล้านก็ยังมีหาดอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น หาดแสมและหาดเทียนให้ทุกคนได้ไปว่ายน้ำชมความสวยงามของทะเลกันอีกมากมาย ยังไงถ้าร่างกายกำลังเรียกร้องหาทะเลแต่ไม่สามารถไปที่ไกลๆได้ เกาะล้านก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณสามารถมาพักผ่อนได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวแบบอุ่นใจต้องการหาประกันภัยการเดินทางดีๆ สามารถหารายละเอียดได้จากทาง rabbit finance ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก


avatar
by doubleP
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon