สิ้นสุดการรอคอย : LaFerrari Spider ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่ดีที่สุดของ Ferrari

posted: 2 years ago
สิ้นสุดการรอคอย : LaFerrari Spider ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่ดีที่สุดของ Ferrari

comments

ซุปเปอร์คาร์จากค่าย Ferrari ที่มีการจองล่วงหน้า ตั้งแต่ยังผลิตไม่เสร็จ ซุปเปอร์คาร์ที่ได้รับการคาดหมายว่า จะกลายมาเป็น รถยนต์ระดับท็อป ของค่ายในที่สุด !

ภาพจาก : theweek.co.uk
ภาพจาก : theweek.co.uk

LaFerrari Spider ปรากฎสู่สายตาผู้คน เผยให้เห็นคอนเซ็ปต์กันไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว พร้อมยอดสั่งจองเต็มโควต้าเป็นที่เรียบร้อย ในราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 35 ล้านบาท) ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show ที่จะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคม 2559 ที่ใกล้จะถึงนี้

ภาพจาก : 365luxurycarhire.com
ภาพจาก : 365luxurycarhire.com

ซึ่งก่อนที่ทุกคนจะได้ยลโฉมเจ้าม้าลำพองผยองศึกตัวเป็นๆ คันนี้ ทางเฟอร์รารี่ ก็ปล่อยภาพของ LaFerrari Spider มาให้เราดูกันไปพลางๆ ก่อน

ซุปเปอร์คาร์สายพันธุ์สปอร์ตแบบฉบับอิตาลี ไร้หลังคา ที่ออกแบบมาให้มีความพริ้วไหว ดีไซน์สวยงาม ล้ำสมัย ตามหลักพลศาสตร์ ตัวรถที่ออกแบบมาสวยงามไร้ที่ติ และถูกยกให้เป็นรถรุ่นที่สวยที่สุดของเฟอร์รารี่ ที่ผลิตจากโรงงาน Maranello ตัวถังทำจากคาร์บอน พร้อมชุด Aerodynamics ที่ปรับได้อัตโนมัติ

ภาพจาก : autoexpress.co.uk
ภาพจาก : autoexpress.co.uk

ทุกส่วนของรถดูไหลลื่น ถูกหลักพลศาสตร์ ปีกหลังและช่องต่างๆ ที่สร้างแรงกดตามความเร็ว โดยอาจสร้างแรงกดได้ถึง 600 กิโลกรัม ในความเร็วสูงสุด ตามสไตล์ของซุปเปอร์คาร์ที่ต้องทำความเร็ว โครงแซสซีน้ำหนักเบาทำจากคาร์บอนคล้ายกับรุ่น F50 แต่มีการใช้เทคโนโลยีของรถแข่ง F1 มาปรับใช้ จมูกของรถที่แหลม และลิ้นกดอากาศ ช่วยสร้างแรงกดสำหรับเครื่องยนต์กลางลำ ช่องรับอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ ดีไซน์กลมกลืนกับซุ้มล้อหลัง ที่ดูมุมไหนก็สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ภาพจาก : motorward.com
ภาพจาก : motorward.com

ห้องโดยสารที่นั่งคนขับ เบาะเคฟล่าร์สีแดงคาดเทาแบบสปอร์ต วางเป็นชิ้นเดียวกับของผู้โดยสาร ตามสไตล์รถ F1 โดยเจ้าของรถจะถูกวัดตัวเพื่อออกแบบเบาะ ให้มีสัดส่วนตามร่างกาย หลังจากที่จ่ายเงินเสร็จ! คอนโซลคาร์บอนหุ้มด้วยหนังกลับ ช่องแอร์ทรงกลม กับหน้าปัดแบบ TFT วัดรอบแสดงผลหมื่นรอบต่อนาที

ภาพจาก : fuelarc.com
ภาพจาก : fuelarc.com

พวงมาลัยคาร์บอนหุ้มหนังกลับกันลื่น กิ่งก้านพร้อมสวิตซ์ปรับโหมดการขับ สวิตซ์สตาร์ตเครื่องยนต์ ปุ่ม Manettino เลือกโหมดการขับได้ 5 ระดับ ออกแบบโดย Fernando Alonso และ Felipe Massa สองนักขับจาก Scuderia Ferrari เพื่อให้มีกลิ่นอายของ F1 มากที่สุด คอนโซลกลาง ปุ่ม Launch Control เกียร์ถอย โหมด Auto อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานง่าย Paddle Shift หลังพวงมาลัย เป็นคาร์บอนทรงพระจันทร์เสี้ยว เพียงกระดิกนิ้วก็เปลี่ยนเกียร์ทันที

ภาพจาก : motortrend.com
ภาพจาก : motortrend.com
ภาพจาก : fuelarc.com
ภาพจาก : fuelarc.com

ขุมกำลังขับเคลื่อน เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.2 ลิตร พละกำลัง 790 แรงม้า แต่เมื่อทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า จะทะลุไปถึง 950 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลา 3 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม.

ภาพจาก : autoexpress.co.uk
ภาพจาก : autoexpress.co.uk
สิ้นสุดการรอคอย LaFerrari Spider ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่ดีที่สุดของ Ferrari (10)
ภาพจาก : motorward.com

ระบบกันสะเทือน Active Suspension ด้วยโช้คอัพไฟฟ้า Manage Ride ช่วยควบคุม ยกด้านหน้าให้สูงขึ้นเมื่อต้องวิ่งบนทางที่ไม่เรียบ (ด้านหน้ารถต่ำมาก) ระบบเบรก แบบคาร์บอนเซรามิก 6 พอต หน้าหลัง คาร์ลิปเปอร์เบรกของ Brembo ติดตราเฟอร์รารี่ ระบบ Brake Energy Re-Generation สำรองพลังงานจากการเบรก ส่งกระแสไฟฟ้าสู่แบตเตอรี่ โดยถึงแม้จะเป็นซุปเปอร์คาร์เน้นความเร็ว ก็ยังไม่ลืมด้านความปลอดภัย คุณเองก็เช่นกัน กับ ประกันรถยนต์ ที่อย่าลืมทำเชียวล่ะ

โดยในงาน Paris Motor Show ในเดือน ตุลาคม นี้ จะมีการเปิดเผยชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ไม่มีการเปิดจอง และขายอย่างเป็นทางการ เพราะรถทั้งหมดที่ผลิตขึ้นมามีเจ้าของหมดแล้ว ถ้าชอบรถแบบ limited edition ต้องไม่พลาด Aston Martin Vanquish Zagato ที่มีเพียง 99 คัน !!


avatar
by bugbug

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon