Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี

posted: 2 years ago
Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี

comments

รถยนต์ที่ถือเป็นตัวโดดเด่นในสายของการขับขี่แบบลุยๆ  ที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง แถมยังเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์อย่างครบถ้วน คงไม่มีใครที่จะไม่พูดถึง Land Rover

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรถต้นแบบแห่งอนาคต ที่นำเอาความสามารถทั้งหมดของรถตระกูลนี้ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่มากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่เตะตาตั้งแต่แรกเห็น

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี1

ซึ่งข่าวคราวจากการโชว์ตัวในงาน Beijing Motor Show ในปี 2013 แว่วมาว่า Land Rover Discovery ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ อาจใช้โครงสร้างตัวถังใหม่แบบ Monocoque แทนแซสซีแบบขั้นบันได หรือ Ladder Flame ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างตัวถังใหม่นี้ จะได้น้ำหนักที่ลดลงถึง 2,622 กก. และตัวรถที่เตี้ยลง

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี2

การออกแบบโดยรวมทั้งหมดผู้ผลิตจะเน้นไปที่ความหรูหรา ซึ่งจะเทียบเท่ากับ SUV รุ่นใหญ่ประจำค่าย ซึ่งอาจจะดูพรีเมียมขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ภายในห้องโดยสาร ไม่มีอะไรสบายไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน ด้วยเบาะ 3 แถว ในแบบ 2-3-2 ซึ่งเบาะสามารถปรับระดับและเปลี่ยนตำแหน่งกันไปมาได้หลากหลาย (อย่างที่จะเห็นกันจากคลิป) ด้วยระบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นแบบ ลีมูซีน 4 และ 6 ที่นั่ง หรือต้องการพื้นที่ในการขนสัมภาระ ก็หายห่วงเพียงปลายนิ้วสัมผัสในการควบคุม

อีกทั้งยังเพิ่มออฟชั่นพิเศษ กระเป๋าเดินทางแบบพกพา ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้บานประตูหลัง, ขั้นบันไดเสริม, ที่วางแท็บเล็ตหลังเบาะ, ม้านั่งสำหรับไว้นั่งพักผ่อนที่เก็บตัวอยู่ด้านหลัง และชั้นขนจักรยาน เรียกได้ว่าถูกใจสำหรับสายลุย ในการท่องเที่ยวเสียจริงๆ

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี3

สิ่งที่ถือเป็นไฮไลต์ของ Land Rover Discovery Vision Concept ก็คือเรือนร่างที่ถูกปรับเปลี่ยน ด้วยการตัดเสา B ออกไป แต่ก็เป็นเพียงรถต้นแบบเท่านั้น ส่วนในรถที่จะขายจริงยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะทำออกมาในลักษณะนี้หรือไม่

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี4

ส่วนระบบความบันเทิงภายใน Human  Machine Interface รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างสะดวกสบาย สามารถรับส่งการสื่อสารผ่านสมาร์ทโฟนได้ และแยกสัดส่วนการออกอากาศให้กับผู้โดยสารตอนหลังได้

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี5

ด้านขุมกำลังของ Land Rover Discovery ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร V6 ที่พัฒนาใหม่เพื่อใช้ในรุ่นนี้โดยเฉพาะ แต่เห็นทีว่าจะยังไม่สมบูรณ์แบบ และยังคงอยู่ในช่วงของการพัฒนาก่อนออกขายจริง ยิ่งไปกว่านั้นรถรุ่นนี้ยังมี Remote Control Drive ที่ช่วยสั่งการให้รถขับเอง ด้วยความเร็วต่ำ แม้คุณไม่ได้นั่งอยู่ในรถ

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี10

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี7 Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี8

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี6

Land Rover Discovery Vision Concept เป็นรูปเป็นร่าง พร้อมเปิดตัวเป็นทางการสิ้นปี9

ส่วนแฟนๆ ของ Land Rover ก็น่าจะรอกันอีกไม่นาน เพราะ SUV สายเลือดใหม่ของค่ายนี้ กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ประมาณปลายปีที่จะถึงนี้แล้ว แน่นอนว่าถ้ามีการอัพเดทราคาอย่างไร Daily Rabbit ไม่พลาดที่จะมาบอกเพื่อนๆ ทุกคนแน่นอน และสุดท้าย คุณกำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่หรือเปล่า?


avatar
by bugbug

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon