ไขข้อสงสัย? จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ต้องจอดรถไว้ที่ร้านหรือไม่

posted: 1 ปีที่แล้ว
ไขข้อสงสัย? จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ต้องจอดรถไว้ที่ร้านหรือไม่

comments

แต่ตอนนี้ฉันเดือดร้อน หาเงินผ่อนแขกไม่ไหว~ หากคุณกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินทอง ไม่อยากไปหวังพึ่งกู้เงินนอกระบบ เงินเดือนที่ได้อยู่ก็ดูจะไม่พอ แต่ถ้าคุณมีมอเตอร์ไซค์สักละก็ คุณสามารถเอามอเตอร์ไซค์ไปแลกเงินได้อย่าง สินเชื่อมอเตอร์ไซค์หรือ จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์

เอ๊ะอย่างนี้ต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่ที่เราไปจำนำทะเบียนหรือไม่ วันนี้เราจะมาบอกคำตอบให้คุณเอง

จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ คืออะไร

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ คืออะไร

ก่อนที่เราจะไปเข้าเรื่องว่าการทำสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ จำเป็นต้องจอดรถเอาไว้ที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินหรือไม่ เรามาทำความเข้าใจเรื่องสินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ หรือชื่อที่เราคุ้นหูอย่างสินเชื่อมอเตอร์ไซค์กันก่อนดีกว่าค่ะ

โดยสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ หรือสินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ก็คือการนำมอเตอร์ไซค์ไปเป็นหลักค้ำประกัน เพื่อกู้เงินจากธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อที่คุณไปขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์นั่นเอง

ซึ่งข้อดีของการขอสินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ก็คือ บริษัทไฟแนนซ์หรือบริษัทสินเชื่อ พร้อมที่จะปล่อยเงินกู้สำหรับคนที่ติดเครดิตบูโร และทางบริษัทจะไม่ไปเช็กเครดิตบูโร ดังนั้นเพียงแค่คุณมีมอเตอร์ไซค์ แล้วคุณต้องการเงินด่วน คุณสามารถเอามอเตอร์ไซค์ของตัวเองไปแลกเป็นเงินได้สบายๆ เลยค่ะ

ทางบริษัทไฟแนนซ์หรือบริษัทสินเชื่อจะมอบเงินก้อนโตให้กับคุณ โดยทางบริษัทจะประเมินมอเตอร์ไซค์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประเมินตามอายุของรถ และรุ่นมอเตอร์ไซค์ หากมอเตอร์ไซค์ของคุณอายุการใช้งานน้อย และเป็นรุ่นที่ติดตลาดคนนิยมใช้กันมาก คุณจะได้รับวงเงินสูงสุด 90% เลยค่ะ

คุณสมบัติของผู้จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์
cr : itpro.co.uk

คุณสมบัติและขั้นตอนการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์

แต่การขอสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ หรือการขอสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนจะมีเงื่อนไขสำหรับการขอสินเชื่อ อย่างคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ ซึ่งคุณสมบัติก็จะมีดังนี้

  • ต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์มอเตอร์ไซค์อย่างถูกต้องตามเอกสาร ตามกฎหมาย
  • ประกอบอาชีพที่ชัดเจน มีเอกสารยืนยันตัว ที่สามารถตรวจสอบได้
  • มีรายได้ต่อเดือนที่แน่นอน ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของทางบริษัทสินเชื่อ หรือที่ธนาคารกำหนดเอาไว้นั่นเอง
  • ต้องเป็นผู้ไม่ติดแบล็กลิสต์ ไม่ติดเครดิตบูโร
  • หากคุณเป็นบุคคลติดเเบล็กลิสต์ หรือติดเครดิตบูโร ทางบริษัทสินเชื่อจำเป็นต้องขอผู้ค้ำประกัน จากผู้ขอสินเชื่อ ซึ่งผู้คำประกันเองจะต้องมีคุณสมบัติตามที่ทางบริษัทกำหนดเอาไว้เช่นกัน

หากคุณสมบัติของคุณตรงตามที่ทางบริษัทไฟแนนซ์ หรือบริษัทสินเชื่อ กำหนดเอาไว้คุณสามารถไปขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ได้เลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนการขอสินเชื่อจะมีดังนี้

  • ขั้นตอนแรกเลยไปที่ธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อที่เราจะทำการยื่นขอสินเชื่อ แจ้งยี่ห้อ รุ่น ปีของรถ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประเมินวงเงิน
  • เตรียมเอกสารที่ใช้ในการดำเนินการทำสินเชื่อมอเตอร์ไซค์
  • ธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อจะทำการเซ็นสัญญา ข้อตกลง วงเงินของสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ พร้อมให้ยื่นเอกสารที่เตรียมเอาไว้
  • เมื่อทำการเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว รอผลการตรวจเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่
  • เมื่อทางเจ้าหน้าที่อนุมัติข้อตกลงสินเชื่อเป็นที่เรียบร้อย ให้ผู้ขอสินเชื่อเตรียมเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ตัวจริงเอาไว้ เพื่อดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ กับ rabbit finance
cr : videoblocks.com

จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ต้องจอดรถไว้ที่บริษัทสินเชื่อหรือไม่?

มาถึงตรงนี้หลายคนเริ่มสงสัย เพราะส่วนใหญ่แล้วการขอสินเชื่อกับทางบริษัทสินเชื่อ เราจะต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่บริษัทสินเชื่อ ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทสินเชื่อค่ะ แต่ถ้าคุณขอทำการโอนกรรมสิทธิ์จำนำทะเบียนกับบริษัทสินเชื่อเจ้าใหญ่ล่ะก็ คุณไม่จำเป็นต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่บริษัทสินเชื่อเลยค่ะ

เพราะทางบริษัทสินเชื่อจะจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนรถมอเตอร์ไซค์คุณสามารถเอาไปใช้งานได้เลยค่ะ ยิ่งถ้าใครต้องใช้มอเตอร์ไซค์ในการทำมาหากิน หากเราเอามอเตอร์ไซค์ไปจอดไว้ที่บริษัทสินเชื่อเราคงไม่มีรายได้กันพอดี

อีกทั้งการจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่บริษัทสินเชื่อ บริษัทสินเชื่อก็ต้องเพิ่มความรับผิดชอบเข้าไปอีก เพราะต้องมาคอยดูแลมอเตอร์ไซค์ของเรา หรือบริษัทสินเชื่อบางเจ้าอาจจะไม่ใส่ใจมอเตอร์ไซค์ของเรา ปล่อยให้โดนแดดโดนฝน ถ้าเป็นแบบนี้มอเตอร์ไซค์ของเรามีหวังโทรมแน่ๆ

เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ แล้วกังวลว่าจะต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ที่บริษัทสินเชื่อละก็ แนะนำว่าให้สอบถามกับทางบริษัทให้เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง แล้วเราจะได้ทั้งเงินจากสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และรถมอเตอร์ไซค์ของเราไปใช้งานได้ปกตินั่นเอง


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon