เหตุผลที่ทำไมควรขอสินเชื่อ รถแลกเงิน กับ ธนชาต

posted: 1 ปีที่แล้ว
เหตุผลที่ทำไมควรขอสินเชื่อ รถแลกเงิน กับ ธนชาต

comments

เชื่อว่าในปัจจุบัน รถยนต์ เปรียบเสมือนอวัยวะที่33 ของคนเราไปแล้ว เพราะแทบจะทุกครัวเรือนที่มีรถยนต์ เนื่พราะการมีรถยนต์เป็นของตัวเองนั้น สร้างความสะดวกสบาย และง่ายต่อการเดินทาง แต่! อาจจะมีปัญหาในเรื่องรถติด 

ซึ่งแน่นอนว่าประโยชน์ของรถยนต์ไม่ได้มีแค่นี้ เพราะเมื่อคุณมีปัญหาทางการเงิน คุณสามารถนำรถมาแลกเงิน กับ ธนชาตได้ เพื่อนำเงินที่ได้ มาแก้ปัญหาสถานการณ์ทางการเงินที่คุณมี

รถแลกเงินที่ไหนดี

รถแลกเงิน คืออะไร

“สินเชื่อรถแลกเงิน” คือ การนำรถยนต์ ที่คุณเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ หรือเป็นเจ้าของ นำไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อแลกกับเงินสดนำออกมาใช้นั่นเอง ทั้งนี้รถที่ว่า จะต้องเป็นรถที่ผ่อนหมดแล้ว

ดังนั้น รถแลกเงิน จึงเป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับคนที่มีรถ แต่มีปัญหาทางการเงิน หมุนเงินไม่พอ รวมถึงต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน หากคุณยังคิดหาทางออกให้สถานการณ์ทางการเงินของตัวเองไม่ได้ นำรถยนต์ ที่มีอยู่มาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหา ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าสนใจว่าไหมคะ?

รถแลกเงินธนชาต

นำรถมาแลกเงิน กับที่ไหนดี?

จะว่าไป การบริการรถแลกเงินในสมัยนี้มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย แต่ที่ไหนจะดีที่สุด เรามี 6 วิธีในการเลือกใช้บริการรถแลกเงินมาบอกกับคุณ

 • ยอดวงเงินสินเชื่อ

ยอดวงเงิน คือสิ่งสำคัญที่คุณผู้ขอกู้สินเชื่อทั้งหลายต้องให้ความสำคัญ ซี่งในแต่ละสถาบันการเงินที่มีบริการรถแลกเงิน ก็จะให้ยอดวงเงินที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรเปรียบเทียบกับหลายๆที่ เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวคุณเอง

 • อัตราดอกเบี้ย

ในเรื่องอัตราดอกเบี้ย ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งคุณสามารถเริ่มดูได้จากอัตราดอกเบี้ยใน 3 ปีแรกว่าสถาบันการเงินไหนให้บริการดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด

 • ระยะเวลาในการผ่อน

ระยะเวลาการผ่อนคุณสามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนแบบระยะสั้น หรือระยะยาว ซึ่งแน่นอนว่าคุณควรเลือกระยะเวลาการผ่อนให้เหมาะสมกับความสามารถที่คุณมี จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 • เอกสารการสมัคร

ยิ่งสถาบันการเงินไหน เรียกเก็บเอกสารน้อย ก็จะยิ่งทำให้การยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงินของคุณผ่านการอนุมัติได้ง่ายมากขึ้น

 • ระยะเวลาการอนุมัติ

ระยะเวลาอนุมัติสินเชื่อรถแลกเงิน ของแต่ละสถาบันการเงินอาจจะแตกต่างกัน ยิ่งบางคนต้องการใช้เงินด่วน ก็อาจจะไม่ทันท่วงที ดังนั้น ควรพิจารณาเปรียบเทียบแต่ละสถาบันการเงินให้ดีว่าที่ไหนจะอนุมัติได้รวดเร็วตามความต้องการของคุณที่สุด

 • ระยะเวลาในการรับเงิน

แม้บางครั้งระยะเวลาในการอนุมัติของสถาบันการเงินบางแห่ง อาจจะรวดเร็วทันใจคุณ แต่ระยะเวลาในการรับเงินกลับเกิดปัญหา ที่มักจะต้องใช้เวลามากพอสมควร ดังนั้นคุณควรวิเคราะห์ให้ดีด้วยว่า ระยะเวลาในการรับเงิน เหมาะสมกับ ระยะเวลาการรับการอนุมัติหรือไม่

หากสรุปเรื่องการนำรถมาแลกเงิน กับที่ไหนดี? Rabbit financce ขอแนะนำ การนำรถมาแลกเงินกับธนชาต ซึ่งจะดีอย่างไร และทำไมต้องนำรถแลกเงินกับธนชาต เรามีคำตอบให้คุณค่ะรถแลกเงินธนชาต

ทำไม? ต้องนำรถมาแลกเงินกับ ธนชาต

ธนชาต ถือเป็นธนาคารเจ้าแรกๆ ที่ออกผลิตภัณฑ์ รถแลกเงิน มาในประเทศไทย และยังคงเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และด้วยสาขาของธนาคารธนชาต ที่มีมากกว่า 500 แห่งครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย ทำให้ลูกค้าทุกกลุ่มอายุ สามารถเข้าถึงสินเชื่อรถแลกเงินของธนชาต ได้อย่างง่ายดาย

จุดเด่นของรถแลกเงิน กับธนชาต

 • วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมิน
 • ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนยาว แสนละ 59 บาทต่อเดือน
 • อนุมัติไว รับเงินทันใจ
 • มีทั้งรูปแบบโอนเล่มและไม่โอนเล่มทะเบียน ตามความประสงค์ของลูกค้า

ซึ่งนี่เอง เป็นเหตุผล ที่บอกได้ว่า ทำไมคุณต้องนำรถมาแลกเงินกับ ธนชาต

รถแลกเงิน

Rabbit finance กับ รถแลกเงิน

อย่างที่บอกว่าสินเชื่อรถแลกเงินธนชาต ถูกออกแบบมาให้เป็นสินเชื่อที่เข้าถึงได้ง่าย ดังนั้นการสมัครสินเชื่อ จึงเป็นไปได้ง่ายใช้เวลาในการอนุมัติหลังจากได้รับเอกสารครบถ้วนและพิจารณาสินเชื่อแล้ว ภายใน 1-3 วันทำการเท่านั้นเอง

ส่วนคุณสมบัติสำคัญของผู้สมัครขอสินเชื่อรถแลกเงิน คือ

 • เป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล
 • กรณีบุคคลธรรมดา มีอายุ 20-65 ปี
 • เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้
 • อายุรถยนต์จดทะเบียนไม่เกิน 16 ปี

ดังนั้น ถ้าคุณมีรถเป็นของตัวเอง และมีปัญหาทางการเงิน แต่ยังหาทางออกไม่ได้ rabbit finance แนะนำให้คุณสามารถมาลองขอสินเชื่อรถแลกเงิน กับ ธนชาต ดูสิคะ เผื่อจะหาทางออกในเรื่องการเงินให้กับตัวคุณเองได้


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon