เปิดประวัติ Leonardo DiCaprio พระเอกเจ้าเสน่ห์ของสาวทั่วโลก

posted: 2 years ago
เปิดประวัติ Leonardo DiCaprio พระเอกเจ้าเสน่ห์ของสาวทั่วโลก

comments

พอได้ยินชื่อนี้ขึ้นมา ใครที่ชอบดูหนังเรื่อง Titanic ต้องร้องอ๋อตามๆ กัน เพราะเขาคือพระเอกคนดังที่สาวนับล้านคนทั่วโลกต่างหลงไหลในความมีเสน่ห์ แต่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบประวัติความเป็นมาของพระเอกคนนี้สักเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากัน แล้วคุณจะทราบว่าพระเอกคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา


ชื่อเต็มของพระเอกคนนี้ชื่อ  Leonardo Wilhelm DiCaprio  เขาเกิดที่รัฐ California ในวันที่  11 พฤศจิกายน 1974 ชื่อเล่นของเขามีอยู่ 2 ชื่อ คือ Leo และ Lenny D
การทำงานของ DiCaprio ในวงการนักแสดงนั้นน่าสนใจมาก เนื่องจากเริ่มแรกเขารับบทเป็นแค่นักแสดงสมทบเท่านั้นและได้รับบทที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันในหลายๆ เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 เขาได้รับบทเป็นนักแสดงสมบทในเรื่อง Growing Pains และมีโปรดิวเซอร์ที่ชื่นชอบในตัวเขาเป็นคนผลักดันให้เขาแสดงใน TV series เรื่อง Roseanne (1988) และ The New Lassie (1989) และยังแสดงหนังสยองขวัญต้นทุนต่ำอย่าง Critters 3 (1991) จนมาได้มารับบทหลักครั้งแรกในเรื่อง Romeo + Juliet (1996)

Leonardo DiCaprio
Photo credit: filmgrimoire.files.wordpress.com from Remeo + Juliet (1996)

ส่วนจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ DiCaprio คือการได้รับบท Jack ในหนังฟอร์มยักษ์ Titanic ที่สร้างชื่อให้เขาดังไปทั่วโลก

Leonardo DiCaprio
Photo credit: cdn4.thr.com from Titanic

หลังจากหนังเรื่องนี้ถึงแม้เขาจะไม่ได้เล่นหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Man in the Iron Mask (1998) และ The Beach (2000) แต่ก็ยังมีแฟนคลับตามไปดูไม่ขาดสาย จนมาปี 2002 ที่เขาได้เล่น Catch Me If You Can และ Gangs of New York ก็ทำให้เขากลับมาดังอีกครั้ง และกลายเป็นนักแสดงระดับโลกที่ผู้คนยอมรับ ต่อจากนั้นพระเอกคนนี้ก็มีผลงานอีกหลายเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นพระเอกที่มีผลงานการแสดงเยอะมากคนหนึ่งในวงการ ส่วนเรื่องที่ดัง ๆ ก็อย่างเช่น The Aviator (2004)  และ Hugh Glass in The Revenant (2015) ที่ทำให้เข้าได้รับรางวัล the Golden Globe Award for Best Actor – Motion Picture Drama และจากบทนักค้าหุ้นของ Jordan Belfort ในหนังชื่อดัง The Wolf of Wall Street (2013) ส่งให้พระเอกคนนี้ได้รับรางวัล Best Actor – Motion Picture Musical or Comedy

นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกนับไม่ถ้วน ส่วนหนังเรื่องล่าสุดที่เขาเล่นคือเรื่อง The Revenant (2015) ที่รับบทบาทในการเอาตัวรอดจากภัยนานาชนิด

Leonardo DiCaprio
Photo credit: static.independent.co.uk from The Revenant

สำหรับผลงานในอนาคตของพระเอก Leonardo DiCaprio นั้น จะมีออกมาให้ได้ติดตามกันอีกแน่ๆ และแฟนคลับก็คงให้การต้อนรับอย่างเหนียวแน่นเช่นเดิม เพราะด้วยความสามารถด้านการแสดงที่สมบทบาท เชื่อว่าความเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเขาจะคงอยู่ตลอดไป ก่อนที่จะจากกันไป เราขอนำเสนอภาพเท่ๆ จากผลงานของพระเอกคนนี้มาให้ได้ชมกันครับ

Leonardo DiCaprio
Photo credit: static4.businessinsider.com from Catch Me If You Can

Leonardo DiCaprio
Photo credit: dl9fvu4r30qs1.cloudfront.net from The Aviator

Leonardo DiCaprio
Photo credit: cdn2.thr.com from The Great Gatsby

Leonardo DiCaprio
Photo credit: anlimara.com from Gangs of New York

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon