คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิต

บทความล่าสุด

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …

ลดหย่อนภาษี
ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงหยิบเรื่องราวที่เหล่ามนุษย์เงินเดือน (ผู้ที่ต้องจ่ายภาษี) ที่มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีมาฝากกัน จะมีเรื่องไหนบ้างที่เข้าใจถูกอยู่แล้ว หรือเข้าใจผิดมาตั้งนาน …

เรียนต่อต่างประเทศ
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

อยากเรียนต่อต่างประเทศต้องลงทุนอะไรบ้าง

หลายคนที่พอเรียนจบปริญญาตรีแล้วก็อยากเรียนต่อปริญญาโทในต่างประเทศ แต่ก็ยังงง ๆ อยู่ว่า ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้างถึงจะได้เรียนต่อ และต้องเตรียมตัวลงทุน ลงแรง อะไรบ้างถ้าเราไม่มีทุนทรัพย์ที่มากพอ วันนี้ rabbit …

ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

“เบี้ยผู้สูงอายุ” คืออะไร? วางแผนยังไงนะ?

กลายเป็นข่าวใหญ่โตไปเมื่อช่วงเดือนก่อน และทำให้หลายคนกังวลไม่น้อยกับข่าวเรื่องเบี้ยผู้สูงอายุที่ถูกเลื่อนจ่าย เหตุการณ์แบบนี้แทบไม่เคยเกิดขึ้น แล้วแบบนี้เราจะทำยังไงดี ต้องวางแผนในอนาคตแบบไหน? มาดูกันดีกว่า เบี้ยผู้สูงอายุคืออะไร? ควรวางแผนยังไง? เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงเลื่อนจ่าย?  …

ลดหย่อนภาษี
ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

โทษหนัก! จับปรับ หากคุณคิดจะเลี่ยงภาษี

ในแต่ละปีมีการเลี่ยงภาษีเกิดขึ้นมากมาย และนับวันก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยกรมสรรพากรเองได้มีมาตรการออกกฎเพื่อดำเนินการกับผู้เลี่ยงภาษีอย่างจริงจังเพื่อให้การเก็บภาษีมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่มีรายได้หรือผู้ประกอบการบางรายมักจะเลี่ยงภาษีด้วยการลงรายได้ไม่ครบ ความเสี่ยงด้านรายจ่ายที่มีมากเกินความเป็นจริง หรือความเสี่ยงการใช้ใบกำกับภาษีปลอม เราลองมาดูกันว่า ถ้าคิดจะเลี่ยงภาษีจะต้องโดนโทษปรับอะไรบ้าง rabbit …

วัยเกษียณ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ rabbit finance จะพาไปหาสาเหตุและวิธีดูแลผู้สูงอายุให้แฮปปี้มีชีวิตชีวากันค่ะ ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร?  ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ …

ประกันชีวิต
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

4 เหตุผล! ที่คุณจำเป็นต้องมีประกันชีวิต

หลายคนได้ยินคำว่า “ประกันชีวิต” แล้วมักเบือนหน้าหนีและคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประกันชีวิตนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่ง rabbit finance ก็รวบรวมเหตุผลดี …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

เป็นนักเรียน ซื้อประกันออมทรัพย์ได้ไหมนะ?

ประกันออมทรัพย์ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากเก็บออมเงินอย่างมีวินัย เหมาะกับวัยเรียน วัยทำงานที่อยากเก็บเล็กผสมน้อย ว่าแต่น้อง ๆ นักเรียนวัยมัธยมสามารถซื้อไว้เก็บออมด้วยตัวเองได้ไหมนะ? มาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ นักเรียนมัธยมซื้อประกันออมทรัพย์ได้ไหมนะ? เรียนชั้นมัธยม …

Previous
Next