4 ประกันลดหย่อนภาษี มีไว้ไม่เชย!

posted: 3 เดือนที่แล้ว
4 ประกันลดหย่อนภาษี มีไว้ไม่เชย!

comments

หนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องเสียภาษีทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มทำงานหรือทำงานมาสักพักหนึ่งแล้ว และต้องการหาตัวช่วยหรือเครื่องมือที่จะช่วยลดหย่อนทางภาษี การซื้อประกันถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่หลายคนยังสับสนว่าประกันลดหย่อนภาษีแบบไหนเหมาะกับตัวเอง วันนี้ แรบบิทไฟแนนซ์ ขอแนะนำแผนประกันที่ได้ทั้งความคุ้มครองและสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

วางแผนลดหย่อนภาษีผ่านประกันชีวิต

  • ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นความคุ้มครองชีวิตในระยะยาวให้แก่คนข้างหลัง หรือต้องการวางแผนความมั่นคงให้กับครอบครัวในอนาคต ซึ่งประกันแบบนี้ต้องจ่ายเบี้ยประกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง เช่น 5 ปี 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี โดยระหว่างที่จ่ายค่าเบี้ยประกันจะไม่มีเงินคืนให้แต่อาจจะมีปันผลตอบแทนบ้าง และจะให้ความคุ้มครองชีวิตตลอดชีพ หรือจนถึงอายุ 90 ปี หรือ 99 ปี เป็นต้น และเบี้ยประกันก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้คุ้มมาก ๆ

ประกันลดหย่อนภาษี

  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ถือว่าเป็นการออมเงินอีกรูปแบบที่น่าสนใจ โดยผู้เอาประกันจะต้องจ่ายเบี้ยประกันอย่างสม่ำเสมอ และหากผู้เอาประกันมีชีวิตอยู่จนครบตามที่กรมธรรม์กำหนดไว้ก็จะได้เงินคืนตามเงื่อนไขของสัญญา โดยจะได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่กำหนดไว้แน่นอนตามกรมธรรม์ ระหว่างปีอาจจะมีเงินคืนให้เป็นปันผลเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยมีทั้งแบบระยะสั้น กลาง ยาว ตั้งแต่ 3 – 5 ปี ยาวไปจนถึง 25-30 ปี แล้วแต่ตามที่แบบประกันกำหนดไว้ และสามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษี

ประกันลดหย่อนภาษี

  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ

ประกันชีวิตแบบบำนาญเป็นการวางแผนทางการเงินในระยะยาว ที่ให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตและจ่ายผลประโยชน์หลังจากจ่ายเบี้ยประกันครบตามเวลาที่กำหนด โดยจะได้ผลตอบแทนเป็นรายงวด หรือเป็นรายปีอย่างสม่ำเสมอจนกว่าผู้เอาประกันจะเสียชีวิต หรือตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ตั้งแต่กำหนดเกษียณอายุไปจนกระทั่งอายุที่แบบประกันกำหนดไว้ เช่น 85 หรือ 90 ปี ซึ่งเบี้ยประกันก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

ประกันลดหย่อนภาษี

 

  • ประกันชีวิตแบบควบการลงทุน (Unit-Linked)

ปิดท้ายด้วยประกันชีวิตที่นำเบี้ยส่วนหนึ่งไปลงทุนในกองทุนรวม โดยที่คุณสามารถเลือกกองทุน และจัดพอร์ตการลงทุนได้เอง และเบี้ยอีกส่วนหนึ่งจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการทำประกันคุ้มครองชีวิต โดยประกันประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถกำหนดเบี้ยที่ต้องการจ่าย, ทุนประกัน, ระยะเวลาจ่ายเบี้ย และระยะเวลาคุ้มครองได้ด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนสูงกว่าแบบประกันทุกรูปแบบ

ในส่วนของการลดหย่อนภาษี คุณสามารถนำค่าเบี้ยที่ซื้อกรมธรรม์ไปลดหย่อนภาษีได้เฉพาะในส่วนของค่าเบี้ยประกันชีวิตที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้น แต่เบี้ยที่เรานำไปลงทุนนั้นจะไม่สามารถนำมารวมเพื่อลดหย่อนภาษีได้

ประกันลดหย่อนภาษี

ซื้อประกันชีวิตเพื่อชีวิตที่มั่นคง ที่ rabbit finance

ทุกวันนี้การซื้อประกันชีวิต ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้สามารถสืบค้นข้อมูลในการซื้อประกันชีวิตได้ง่ายขึ้นจากตัวแทนประกันชีวิต โดยซื้อประกันชีวิตออนไลน์ หรือซื้อประกันชีวิตผ่านโบรกเกอร์ประกันที่ไว้ใจได้

และใครที่กำลังมองหาประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษี แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกซื้อประกันชีวิตกับที่ไหนดี สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่ให้ความดูแลได้อย่างครอบคลุมทุกเรื่องประกันที่คุณสงสัย

เพราะ rabbit finance เป็นผู้ให้บริการออนไลน์ในการเปรียบเทียบราคาประกันภัยและให้ข้อมูลเกี่ยวกับด้านธุรกิจประกันภัยและธุรกรรมทางการเงินอันดับหนึ่งของประเทศไทย ทำให้มีพันธมิตรทางธุรกิจเป็นบริษัทประกันและธนาคารชั้นนำมากมายหลายแห่ง พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่คุณจะต้องถูกใจ

ซื้อประกันชีวิตลดหย่อนภาษี จาก rabbit finance

ประกันลดหย่อนภาษี


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon