5 แอปฯ Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต ประจำปี 2020

posted: 5 เดือนที่แล้ว
5 แอปฯ Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต ประจำปี 2020

comments

อยากให้ชีวิตมีแบบแผน มีระเบียบมากกว่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก ลองเริ่มต้นจากเรื่องง่าย ๆ อย่างการวางแผนชีวิตให้ลงตัวเป๊ะ ด้วย 5 แอปพลิเคชั่น Planner ที่ดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟนเอาไว้ ช่วยให้จัดสรรชีวิตได้ง่ายเว่อร์ ตามไปดูกันเลย!


แนะนำ 5 แอปฯ Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต ประจำปี 2020

โหลด แอป แพลนเนอร์
Cr.- apkpure.com

Planner Pro

พูดถึงแอปพลิเคชั่นแนว Planner จะขาดแอปพลิเคชั่นนี้ไปไม่ได้เลย! เพราะนี่คือหนึ่งในแอปฯที่ดีที่สุดที่เราแนะนำว่าต้องลองดาวน์โหลดมาใช้งานดูสักครั้ง โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของแอปฯนี้ คือมีหน้าตาแอปฯ ที่เรียบง่าย ฟีเจอร์ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย สบายตา โดยในแอปฯ จะแบ่งเป็น 3 หมวดให้คุณใช้งานคือ

  • อีเว้นต์ จะช่วยเตือนความจำคุณในการนัดหมาย เช่น มีประชุมตอนกี่โมง, นัดทานข้าวกับลูกค้า หรืองานแต่งงานเพื่อนสนิท
  • งาน จะช่วยให้คุณเรียงลำดับความสำคัญและช่วยทำเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันให้อย่างลงตัว ไม่มีพลาด!
  • โน้ต สามารถใช้จดบันทึกแทนสมุดไดอารี่ เก็บเรื่องต่าง ๆ พร้อมกับแนบรูปภาพประทับใจได้เต็มที่
แพลนเนอร์ วางแผน
Cr.- iphone-image.apkpure.com

Awesome Calendar Lite

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เราอยากจะแนะนำ สำหรับ Awesome Calendar Lite เแอปฯ Planner น่ารัก ๆ ที่จะช่วยวางแผนชีวิตในแต่ละวัน ช่วยจัดการเวลา และการทำงานของคุณให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น  

นอกจากจะมีหน้าตาของแอปฯ ที่ดูเฟรนด์ลี่ ใช้งานง่าย มีลูกเล่นเก๋ ๆ เยอะแล้ว ยังมีฟีเจอร์ปฏิทินให้คุณได้ลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน แถมยังใส่อีโมติคอนลงไปเพื่อตกแต่งให้น่ารัก น่าอ่านได้อีกด้วย ส่วนทีเด็ดอีกอย่างที่เราอยากแนะนำคือ คุณสามารถล็อคหน้าปฏิทินได้ สำหรับใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว 

แอปแพลนเนอร์
Cr.- www.infofueguina.com

Google Calendar

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับแอปพลิเคชั่นนี้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าถึงแม้แอปพลิเคชั่นจะดูหน้าตาธรรมดา ไม่น่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่เราขอบอกเลยว่าการใช้ประโยชน์จาก Google Calendar เรียกได้ว่า 10/10 และเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่เป็นมนุษย์งานรัดตัวจนเวลาชีวิตรวนเรไปหมด

เพราะนอกจากจะรองรับการใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตแล้ว ยังมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเชื่อมข้อมูลจาก Gmail มาบันทึกในปฏิทินอัตโนมัติ เช่น การเดินทาง, การจองร้านอาหาร และเที่ยวบิน เป็นต้น แถมยังมี AI ที่เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานช่วยสร้างกิจกรรม หรือเป้าหมายที่เราอยากจะทำในปีนี้ได้ง่าย ๆ เลยล่ะ เรียกว่าเรียบแต่โก้ของจริง

แพลนเนอร์ 2020
Cr. – i.ytimg.com

TimeBlocks 

หนึ่งในแอปฯ Planner ที่ช่วยวางแผนกิจกรรมประจำวัน ใช้งานง่าย หน้าตาสวยงาม มีฟังก์ชัน ที่ช่วยจัดการงานของคุณให้ราบรื่น มีทั้งการบันทึกกิจกรรม งาน และการแจ้งเตือนสิ่งที่คุณจะต้องทำ ที่สำคัญยังสามารถซิงค์ข้อมูลปฏิทินใน iPhone และ Google Calendar ได้อีกด้วย

จุดเด่นของ TimeBolcks คือการลากและวาง (Drag & Drop) งานหรือกิจกรรมภายในปฏิทินได้อย่างง่ายดาย โดยที่คุณไม่ต้องเข้าไปแก้ไขวันที่ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และสำหรับใครที่กลัวว่าหน้าตา Planner จะเรียบเกินไป ตัวแอปฯ ก็มีธีมและสติ๊กเกอร์เพิ่มความน่ารักให้ปฏิทินด้วยนะ

ทำแพลนเนอร์
Cr. – miro.medium.com

aCal Lite 

ถ้า planner เรียบ ๆ ไม่สร้างแรงจูงใจในการทำตามแผนเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนมาใช้ aCal Lite ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส แอปฯ Planner ที่คุณสามารถออกแบบและแปะสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ลงบนปฏิทินตามสไตล์ของตัวเอง เหมาะกับใครที่ชอบ Planner น่ารัก ๆ มีชีวิตชีวา และชอบดูรูปภาพมากกว่าการอ่านข้อความยาว ๆ

การใช้งานก็ไม่ยาก เพราะสามารถบันทึกอีเว้นท์ งานที่ต้องทำ และยังช่วยเตือนความจำให้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ผ่านอีเมลล์ หรือจะสั่งพิมพ์ออกมาก็ได้ และอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่น่าสนใจคือ Photo Cal แสดงผลรูปภาพที่เราได้ถ่ายในแต่ละวันขึ้นมาในรูปของปฏิทินช่วยบันทึกความทรงจำได้อีกแบบ ถือว่าเป็นอีกแอปฯ ที่ควรลองใช้จริง ๆ


แน่นอนว่านอกจากมีแอปฯ Planner ไว้ช่วยจัดสรรชีวิตให้ลงตัวและเป็นระเบียบมากขึ้น การวางแผนชีวิตด้านอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความมั่นคงของชีวิตและการเงิน ลองทำ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ที่ช่วยออมเงินก้อนโต พร้อมมอบความคุ้มครองชีวิตจาก rabbit finance สิคะ


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon