เช็กประกันเมืองไทย อันไหนที่โดนใจเหมาะกับผู้สูงอายุบ้าง ?

posted: 1 ปีที่แล้ว
เช็กประกันเมืองไทย อันไหนที่โดนใจเหมาะกับผู้สูงอายุบ้าง ?

comments

ทุกวันนี้ประเทศไทยขยับใกล้สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบเข้าไปทุกที เนื่องจากอัตราการเกิดที่ลดลง ซึ่งทำให้นักวิชาการทั้งหลายคาดการณ์ว่า ไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุในอีกไม่ช้า เพราะงั้นประกันเมืองไทยเลยจัดแผนประกันชีวิตตอบโจทย์วัยเกษียณให้กับทุกคน

ว่าแต่แผนประกันที่ว่าจะเป็นกรมธรรม์อันไหน แล้วความคุ้มครองจะครอบคลุมหรือไม่ วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

ประกันเมืองไทย ที่เหมาะสมกับสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบัน

วางแผนชีวิตวัยเกษียณด้วยประกันเมืองไทย

ประกันเมืองไทย เหมาะกับแผนการเกษียณอย่างไร?

ทุกวันนี้ การมีครอบครัว มีลูก อาจไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดในชีวิตเหมือนเมื่อสมัยก่อนแล้ว และแน่นอนว่าหลายคนก็ไม่อยากเอาแต่รอพึ่งพาลูกหลานให้มาเลี้ยงดูยามแก่เฒ่า การเริ่มวางแผนวัยเกษียณให้กับตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ

การเงินดี จะทำให้ชีวิตคุณมีชัยไปมากกว่าครึ่ง ยังเป็นเรื่องจริงเสมอ ถึงแม้คุณจะอายุมาก และเกษียณตัวเองจากเส้นทางมนุษย์เงินเดือน เข้าสู่วัยชราแล้วก็ตาม การจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ลำบากลูกหลาน หรือคนรอบข้างได้นั้น เงินเก็บออมที่เพียงพอเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ

และนี่เองที่ทำให้ ประกันชีวิต เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ แล้ว ยังช่วยเสริมสร้างระเบียบวินัยในการเก็บออมเงินก้อนอีกด้วย โดยเฉพาะ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ หรือที่เรามักเรียกกันว่า “ประกันสะสมทรัพย์” จากประกันเมืองไทย

ประกันเมืองไทย ประเภทสะสมทรัพย์ “โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7” เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยเหลือเราได้เป็นอย่างดีสำหรับ การลงทุน การเก็บออม นอกจากนี้ ยังให้ความคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ครอบคลุมกรณีฉุกเฉินต่างๆ แถมเบี้ยประกันที่จ่ายในแต่ละปี ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

โดยเรานำข้อดีหลักๆ ที่น่าสนใจมาให้คุณได้ลองพิจารณาดู เช่น

  • มีเงินจ่ายคืน ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ ผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์ตลอดสัญญารวม สูงถึง 51%
  • เมื่อครบกำหนดสัญญา ผู้เอาประกันจะได้รับเงินครบกำหนดสัญญา สูงถึง 135%
  • หากนับรวมผลประโยชน์ตลอดสัญญาแล้ว ผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์รวม สูงถึง 186%
  • ให้ความคุ้มครองชีวิตยาวนาน ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงถึง 145%

กรณีทุพพลภาพถาวร ได้รับการยกเว้นการชำระเบี้ย เมื่อได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเกิดการทุพพลภาพขึ้นระหว่างครบรอบปีกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันภัยมีอายุครบ 15 ปีบริบูรณ์ ถึงวันครบรอบปีกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันภัยจะมีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์ และบริษัทฯ ได้รับหลักฐานการพิสูจน์โดยครบถ้วนแล้ว

เรียกได้ว่า ต่อให้ไม่กะเก็บเป็นเงินยามเกษียณ ก็สามารถสร้างเป็นเงินก้อน เงินมรดก ทิ้งไว้ให้ครอบครัว ลูกหลาน หรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินยามจำเป็นกับตัวเองได้อีกด้วย

ประกันเมืองไทย คุ้มครองทุกชีวิตให้ปลอดภัย

จำเป็นมากน้อยแค่ไหน ที่เราต้องทำประกันเมืองไทย

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า ชีวิตคนเราล้วนไม่แน่นอน นอกเหนือจากการเก็บออมเงินต่างๆ ด้วยตัวเอง การลงทุนต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้เงินเก็บมีการต่อยอด เพิ่มพูนเงินจากเดิมที่มีอยู่

การทำประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต เป็นอีกทางเลือกในการลงทุน ช่วยให้คุณเก็บออมเงินได้ง่ายดายมากขึ้น ลองคิดภาพดูสิ เราอาจจะเก็บออมเงิน ด้วยการฝากเงินประจำ หุ้น หรือไม่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่า คุณจะไม่เผลอถอนเงินเหล่านั้นออกมาใช้ หรือการลงทุนจะสร้างแต่ผลกำไรให้เป็นกอบเป็นกำ

ดังนั้น การทำประกันชีวิต จึงช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ลงได้ ไม่ใช่แค่ลดความเสี่ยงกับการใช้ชีวิต แต่เป็นการลดความเสี่ยงในเรื่องของการเก็บเงินทองด้วย

สำหรับใครที่สนใจ อยากจะลองเช็กกรมธรรม์ประกันเมืองไทย เพื่อตัดสินใจกันก่อน ก็สามารถเข้ามาดูกันได้ที่ rabbit finance ที่นี่เราจะช่วยเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และตามหาประกันชีวิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

เพราะการใช้ชีวิตไม่ควรประมาท เริ่มต้นการทำประกันชีวิตตั้งแต่วันนี้ ไม่มีคำว่าสายเกินไปอย่างแน่นอน !


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon