อยากทําประกันชีวิต ทำไมเราถึงควรทำ

posted: 1 ปีที่แล้ว
อยากทําประกันชีวิต ทำไมเราถึงควรทำ

comments

ประกันชีวิตสำคัญไฉน? ทำไมเราต้องซื้อ ประกันชีวิต เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามนี่เกิดขึ้นใจ แล้วถ้าตัดสินใจว่าจะซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเอง หรือคนในครอบครัวแล้วยิ่งปวดหัวไปกันใหญ่ว่าจะเลือกที่ไหนดี วันนี้ rabbitfinance มีประกันชีวิตมานำเสนอค่ะ


ประกันชีวิต มีดียังไง ทำไมถึงต้องทำ

ซื้อประกันชีวิตที่ไหน

ประกันชีวิตถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการออมเงิน ที่สามารถให้เราวางแผนทางการเงินในอนาคตได้ให้ตรงตามเป้าหมายที่ต้องการของแต่ละคน ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ เช่น เพื่อนำไปใข้สิทธิในการลดหย่อนภาษีได้ การวางแผนเพื่อเก็บไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล หรือเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว หรือเก็บไว้เป็นหลักประกันให้ลูกหลานได้

นอกจากนี้ประกันชีวิตหรือประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างวินัยในการออมเงินได้ นอกจากจะช่วยในเรื่องการให้ความคุ้มครองชีวิตแล้ว ยังช่วยในเรื่องของกระจายความเสี่ยงทางการเงินได้อีกด้วย


ข้อดีการทำ ประกันชีวิต

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์

1.ประกันชีวิตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการออมให้กับตัวเองและครอบครัวเพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เราเป็นอะไรไป ครอบครัวก็จะได้เงินก้อนที่เราสะสมไว้ รวมกับทุนประกันตามเงื่อนไขของกรมธรรม์แต่ละประเภท เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันชีวิต สิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ เงินที่จะจ่ายค่าเบี้ยประกันต้องเป็นเงินที่กันเอาไว้แยกจากเงินสำหรับเหตุฉุกเฉิน และมีความสามารถในการจ่ายค่าเบี้ยประกันด้วยจำนวนที่เท่ากันทุกเดือนเป็นเวลามากกว่า 1 ปีได้

2.ผลตอบแทนที่ได้จากการทำประกันชีวิตไม่ต้องเสียภาษีไม่ว่าจะเป็นเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา หรือเงินครบสัญญาเมื่อครบกำหนดสัญญาก็ตาม

3.การทำประกันชีวิตสามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษีได้ นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ เบี้ยประกันชีวิตแบบที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท


ประกันชีวิต มีกี่ประเภท

ประกันชีวิตบำนาญ

  • ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ ให้คุ้มครองผู้ถือกรมธรรม์ตลอดชีพ และจ่ายทุนประกันให้กับผู้รับผลประโยชน์เมี่อผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตลง เหมาะกับผู้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวหรือต้องดูแลพ่อแม่ และคนข้างหลัง ซึ่งคล้ายๆ กับการออมเงินเอาไว้เป็นหลักประกันให้กับครอบครัว
  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ข้อดีของประกันแบบนี้คือ เป็นการออมเงินที่ได้ความคุ้มครองชีวิตด้วย โดยจ่ายเบี้ยประกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่คุ้มครองยาวเท่าตัว
  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ เป็นการเตรียมพร้อมให้กับตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อในอนาคตเมื่อถึงวัยเกษียณจะได้ไม่ลำบาก ได้รับผลประโยชน์ทั้งก่อนเกษียณในรูปแบบความคุ้มครองชีวิต และหลังเกษียณก็ได้รับเงินบำนาญ สร้างความอุ่นใจแม้จะไม่ได้ทำงานแล้วก็ยังมีเงินใช้

ทำประกันชีวิต ที่ไหนดี

ซื้อประกันชีวิต

1.โครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต

เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือทำอาชีพอิสระ ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปและกำลังมองหาความคุ้มครองชีวิตให้กับคนรักหรือคนในครอบครัว เพราะเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองไปจนครบอายุ 90 ปี ทำให้คุณสามารถอุ่นใจไปได้ยาวๆ กับความคุ้มครองสุดคุ้ม ที่เรียกได้ว่า คุ้มครองตลอดชีพเลยทีเดียว

2.ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) จากอลิอันซ์ อยุธยา

เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้สูงอายุหลายคน เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ และสุดท้ายก็ส่งผลร้ายที่สุดคือ จากโลกนี้ไป ซึ่งไม่มีผู้สูงอายุคนใดอยากตกเป็นภาระของลูกหลาน สามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุรับประกันภัยตั้งแต่ 50 – 70 ปี ค่าเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญ โดยชำระเบี้ยประกันภัยถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี แถมไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

3.ประกันภัยคุ้มครองตลอดชีพ iProtect จากกรุงไทย-แอกซ่า

ให้ความคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 85 ปี อายุรับประกันตั้งแต่ 1 เดือน – 70 ปี คุ้มครองชีวิตเต็มที่ตั้งแต่วันแรกที่อนุมัติถึงอายุ 85 ปี ซึ่งเบี้ยประกันภัยต่ำ ความคุ้มครองสูงเริ่มต้นที่ 5 บาท/วัน ทุนประกันเริ่มต้น 200,000 บาท เลือกชำระเบี้ยได้ตามต้องการ โดยเบี้ยประกันที่ชำระสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ และเงินผลประโยชน์ทายาทไม่ต้องเสียภาษี


ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้ามาซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ที่  rabbitfinance คุณจะได้คำตอบอย่างครบถ้วนที่ตรงใจ เพราะเรามีประกันให้คุณได้เลือกสรรมากมาย อย่ารอช้านะคะ คลิกทำประกันชีวิตเลยค่ะ เพราะความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon