คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สังคมผู้สูงอายุ

10 เทรนด์ ธุรกิจ เด่นในอนาคตที่รองรับผู้สูงอายุ

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีนัก หลายๆ ธุรกิจ ก็ต้องปิดตัวลงไปเพราะขาดทุนย่อยยับ ทำให้นักธุรกิจต้องหันมามองธุรกิจในรูปแบบอื่นเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง หลายๆคนอาจจะลืมไปว่าประเทศไทยของเรากำลังเข้าสู่ “สังคมผู้สูงอายุ”

เนื่องจาก เทคโนโลยีทางการแพทย์ นั้นได้พัฒนาและมีประสิทธิภาพมากขึ้นทำให้ประชากรผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะ “ทำธุรกิจอะไรดี” ในวันนี้ rabbit finance จะขอเป็นคนอาสาพาเพื่อนๆไปรู้จักเทรนด์ ธุรกิจเด่น สุดฮิต ที่รองรับสังคมผู้สูงอายุในอนาคตกันค่ะ


ธุรกิจ เด่นที่จะมาแรงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ธุรกิจ ผู้สูงอายุ

มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (thaitgri.org)ได้ประเมินว่าประเทศไทยจะเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี พ.ศ.2564

  • ธุรกิจที่ปรึกษาวางแผนทางการเงินหลังเกษียณ

มีผลสำรวจว่า สิ่งที่ผู้สูงอายุกังวลมากที่สุดก็คือ เรื่อง การเงินหลังจากเกษียณ เพราะช่วงหนุ่มสาวอาจจะยังไม่ได้วางแผนทางการเงินสักเท่าไร ทำให้มีความเสี่ยงทางการเงินค่อนข้างมาก ทำให้ธุรกิจที่ปรึกษาวางแผนทางการเงินสามารถเจริญเติบโตได้อีกมาก เพราะอายุเฉลี่ยของคนไทยนั้นมีทิศทางที่สูงและเพิ่มขึ้นทุกปี

  • ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ

จะเห็นได้ว่าคนไทยในยุคนี้เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ โดยการรับประทานอาหารคลีน อาหารชีวจิต ผักออร์แกนิก รวมทั้งวิตามินและอาหารเสริมต่างๆ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เพราะร่างกายของผู้สูงอายุนั้นอาจจะไม่ได้แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพนั้นค่อนข้างตอบโจทย์ในข้อนี้

นอกจากนี้ เรายังสามารถนำอาชีพธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพนั้นมาทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมอีกด้วย


ผู้สูงอายุออกกำลังกาย

  • ธุรกิจฟิตเนสเทรนเนอร์ เฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ

ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีฟิตเนสเกิดขึ้นมากมาย แต่ฟิตเนสที่เน้นการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุนั้นยังไม่ค่อยเห็นในเมืองไทย ดังนั้น ธุรกิจประเภทนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจที่จะเจาะตลาดผู้สูงอายุ

เพราะเดี๋ยวนี้ผู้สูงอายุก็เริ่มหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเหล่าเทรนเนอร์ก็สามารถทำเป็นงานออนไลน์ได้เช่นกัน เพราะปัจจุบันการเทรนด์ออกกำลังกายผ่านสไกป์นั้นก็ค่อนข้างเป็นที่นิยม

  • สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ หรือ บ้านพักคนชรา

บ้านพักคนชรา มีไว้เพื่อให้ผู้สูงอายุเข้ามาอาศัยในบ้าน จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ผู้ดูแลคนชรา นอกจากนี้ยังมีบริการทางการแพทย์ที่ให้ความดูแลด้านสุขภาพ โดยเข้ามาดูแลผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว หรืออาการเจ็บป่วยเฉพาะ ข้อดีของสถานที่แห่งนี้ก็คือให้ความรู้สึกไม่ต่างจากอยู่ที่บ้านมากนัก เพราะไม่ต้องปรับตัวมากเมื่อเทียบกับโรงพยาบาล

  • ธุรกิจท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ

การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างที่เราเห็นตามบริษัททัวร์ในปัจจุบัน ค่อนข้างตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ และช่วงให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เพราะธุรกิจประเภทนี้จะพาผู้สูงอายุไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ เพราะกับมีการจัดสรรเวลาเพื่อส่งเสริมสุขภาพ เช่น การนวดแผนไทย ประคบสมุนไพร การทำโยคะ เป็นต้น

  • บริการเดลิเวอรี่

เดลิเวอรี่เป็นอีกหนึ่งบริการที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เพราะ การที่ผู้สูงอายุจะออกไปซื้อของด้านนอกค่อนข้างเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกนัก บริการนี้จึงเป็นบริการที่ทำให้ชีวิตของผู้สูงอายุง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมี บริการหักเงินผ่านบัตรเครดิต ซึ่งเราก็สามารถสั่งอาหารต่างๆผ่านแอปพลิเคชั่นบริการเดลิเวอรี่ให้ไปส่งที่บ้านของเราที่มีญาติผู้ใหญ่ของเราอาศัยอยู่ ทำให้เราหายห่วงและสบายใจมากขึ้น


ธุรกิจ ผู้สูงอายุ

  • ธุรกิจสัตว์เลี้ยงดูแลผู้สูงอายุ

สัตว์เลี้ยงและผู้สูงอายุ ถือว่าเป็นของคู่ใจกัน เพราะผู้สูงอายุบางคนเมื่อถึงวัยเกษียณแล้ว ลูกหลานก็อาจจะมีภาระหน้าที่การงานต้องทำ ทำให้เกิดความรู้สึกเหงาจึงต้องการสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อคู่ใจที่ช่วยให้คลายเหงา

นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงที่ถูกฝึกมาโดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุนั้นก็ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุต้องการ การทำธุรกิจเพื่อเทรนด์สัตว์เลี้ยงสำหรับดูแลผู้สูงอายุนั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ

ผู้ประกอบการหลายๆแห่งเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับ การสร้างผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่มีหลาย Option มากยิ่งขึ้น เช่น โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอน โดยมีที่ใส่ของด้านล่าง หรือ มีการรองรับความต้องการทางกายภาพของผู้สูงอายุ เช่น หมอนหรือเก้าอี้สำหรับผู้สูงอายุ

ดังนั้น บริษัทใดที่สามารถรีโนเวทห้องและบ้านเพื่อให้รองรับกับการใช้งานของผู้สูงอายุได้นั้นก็จะช่วยให้สามารถต่อยอดธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น

  • ธุรกิจความงามเพื่อการชะลอวัย

ถึงแม้ว่าอายุของเราจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่มีใครอยากดูแก่ จึงทำให้ธุรกิจเสริมความงามเพื่อผู้สูงอายุค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสถานประกอบการที่นำสมุนไพรมาผสมผสานกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ช่วยชะลอวัยอีกด้วย

  • ประกันสุขภาพ/ประกันชีวิต

ประกันสุขภาพ และ ประกันชีวิต เป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เพราะคนไทยเริ่มเห็นประโยชน์ของการทำประกันมากยิ่งขึ้น บริษัทประกันเองก็ได้มีการพัฒนาความคุ้มครองเฉพาะด้านมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับวิถีชีวิตของคนไทยมากขึ้น

นอกจากนี้คนไทยมีอัตราครอบครองกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับจำนวนประชากร จึงยังมีโอกาสที่ธุรกิจประกันจะเติบโตได้ จากฐานลูกค้าที่เหลืออยู่

จบกันไปแล้วนะคะกับ ธุรกิจ เด่น 10 อย่างที่จะมาแรงในอนาคต หวังว่า rabbit finance จะช่วยให้เพื่อนๆที่กำลังหางาน สมัครงาน หรือต้องการอาชีพเสริมได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้น และสำหรับใครที่อยากจะลงทุนทำธุรกิจแต่ยังไม่มีทุนที่เพียงพอก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อ ฟรีที่นี่ได้เลยค่ะ 

ให้ rabbit finance เป็นอีกหนึ่งเพื่อนรู้ใจที่แก้ปัญหาทางการเงินของคุณนะคะ

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …