คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันบำนาญ

4 ข้อดี ของ ‘การทำประกันบำนาญ’ ที่คุณไม่ควรพลาด!

หนึ่งในการวางแผนการเงินระยะยาวที่ดี นั่นคือ “การทำประกันบำนาญ” เพราะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อเราไม่น้อย ซึ่งประกันบำนาญมีข้อดีอะไรบ้าง ตาม rabbit finance มาดูกันเลย เพื่อที่จะได้ไม่พลาดการออมที่ให้คุณมากกว่าความคุ้มครองชีวิต

ประกันบำนาญ

ข้อดีของ ‘การทำประกันบำนาญ’

1.ประกันบำนาญเป็นการออมระยะยาว

การทำประกันบำนาญถือเป็นการออมเงินระยะยาวที่ดี เพราะคุณจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินบำนาญตอนเกษียณไว้ใช้จ่ายแบบสบาย ๆ ไม่ว่าจะเก็บเป็นทุนสำรอง ไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล หรือจะเก็บเป็นมรดกให้ลูกหลานก็ได้นะ แถมมีหลักประกันคุ้มครองชีวิตอีกด้วย แต่ผู้ที่ซื้อประกันบำนาญจะต้องชำระเบี้ยประกันตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดในเงื่อนไขของกรมธรรม์ จึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามแต่ละสัญญาที่เลือกทำ

ประกันบำนาญ

2.ประกันบำนาญการันตีรายได้หลังเกษียณอายุ

เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงในยามเกษียณอายุ ประกันบำนาญจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้เพราะมีการการันตีเงินได้ตอนเกษียณอายุ ฉะนั้นแล้วการทำประกันบำนาญ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าตอนเกษียณจะมีเงินไว้ใช้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งประกันบำนาญมีหลากหลายรูปแบบ จะให้ผลตอบแทนเฉลี่ยที่แน่นอนอยู่ในช่วง 2 – 4% ต่อปี คุณจะได้ใช้ชีวิตวัยเกษียณในแบบที่ชอบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ใช่ ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายทำบุญ หรือสายลงทุนก็ตาม แถมหมดกังวลเรื่องที่ต้องรบกวนลูกหลานอีกด้วย

ประกันบำนาญ

3.ประกันบำนาญกระจายความเสี่ยงความคุ้มครองชีวิต

การทำประกันบำนาญจะมีความคุ้มครองให้คุณ 2 ส่วน คือในกรณีที่มีชีวิต และกรณีที่เสียชีวิต ดังนี้

  • กรณีเสียชีวิตก่อนเกษียณอายุจะได้เงินชดเชยตามสัญญาที่ทำไว้กับบริษัทประกัน
  • กรณีเสียชีวิตหลังเกษียณก็จะได้เงินชดเชยเป็นมูลค่าปัจจุบันของเงินบำนาญส่วนที่ยังไม่ได้รับ ซึ่งจะการันตีว่าอย่างน้อยต้องได้รับกี่ปี เช่น 10 ปี หรือ 15 ปี แล้วแต่รูปแบบประกัน

ประกันบำนาญ

4.ประกันบำนาญนำไปลดหย่อนภาษีได้

ประกันบำนาญช่วยให้จ่ายภาษีน้อยลง เพราะให้สิทธิลดหย่อนสูงสุด 200,000 บาท โดยค่าเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญที่ให้ความคุ้มครอง 10 ปีขึ้นไป นำมาหักลดหย่อนภาษีได้ในอัตรา 15% ของเงินได้พึงประเมิน แต่ไม่เกิน 200,000 บาท และเมื่อรวมกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุน RMF และกองทุน SSF แล้ว ต้องไม่เกิน 500,000 บาท เรียกว่าได้ความคุ้มครองที่อุ่นใจ แถมยังช่วยลดภาระเรื่องภาษีอีกด้วย เยี่ยมจริง ๆ

ประกันบำนาญ

ประกันชีวิตแบบบำนาญเหมาะกับใครบ้าง?

การทำประกันชีวิตบำนาญเหมาะกับบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 30 – 55 ปี ที่ต้องการผลตอบแทนที่แน่นอน หรือในกลุ่มวัยทำงานที่ไม่ต้องการเป็นภาระให้ลูกหลานในอนาคต รวมถึงคนโสดด้วยเพราะการทำประกันชีวิตบำนาญจะถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการวางแผนการออมเงินเพื่อชีวิตในวันข้างหน้า

rabbit finance มีประกันบำนาญให้เลือกหลากหลายแผนประกันเพื่อวางแผนชีวิตวัยเกษียณ ดังนี้

  • ไทยประกันชีวิตทรัพย์บำนาญ 55 (90/5)

จ่ายเบี้ยระยะสั้น รับเงินบำนาญระยะยาว พร้อมผลตอบแทนที่สูง เบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท และเป็นหลักประกันที่มั่นคงในยามเกษียณ

  • ไทยประกันชีวิตทรัพย์บำนาญ 60

รับเงินบำนาญทุกปี ปีละ 10% ตั้งแต่วันที่อายุครบ 60 ปี ไปจนถึงอายุครบ 90 ปี หรือรับรองการจ่ายเงินบำนาญ 15 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 20-55 ปี ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย 5 ปี สามารถชำระเบี้ยประกันภัยได้ทั้งแบบรายปี, 6 เดือน, 3 เดือน หรือรายเดือน

  • ไทยประกันชีวิตเศรษฐีรีไทร์ 4 เด้ง

รับเงินบำนาญ 15% ของเงินเอาประกันภัยทุกปี ตั้งแต่ปีที่อายุครบ 60 ปีไปจนถึงอายุ 90 ปี รับรองการจ่ายเงินบำนาญให้ถึง 15 ปี เบี้ยเริ่มต้นวันละ 6 บาท (175 บาท/เดือน) สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 20-55 ปี

  • ประกันบำนาญ 85/55 จาก FWD

ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตของคุณจนถึงอายุ 60 ปี นอกจากจะจ่ายเบี้ยสบาย ๆ ถึงอายุ 55 ปีแล้ว ประกันตัวนี้ยังให้เงินบำนาญที่ยาวมาก ๆ เมื่อไหร่ที่คุณเข้าสู่วัยเกษียณ คือ อายุ 60 ปี คุณจะได้รับเงินบำนาญ 12% ของทุนประกันภัย ถึงอายุ 85 ปี ซึ่งรวมแล้วคุณจะได้รับเงินบำนาญสูงสุด 312% ของทุนประกันภัย

ทำประกันชีวิตบำนาญ ที่ rabbit finance

ประกันบำนาญ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …

รถจักรยานยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เท่าไหร่ถึงพอ? กับ ค่าโดยสารมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ชีวิตคนเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบ การเดินทางถึงแม้จะมีตัวเลือกมากมาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รถไฟฟ้า และรถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ ในการเดินทาง แล้วค่าโดยสารเท่าไหร่กัน ถึงเรียกได้ว่าไม่เสียเปรียบกันนะ …