คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เกษียณอายุ

แก็ดเจ็ตต้องมี! สำหรับพ่อแม่วัยเกษียณ

ยุคนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายมากขึ้น และในวันนี้ เราจะมาแนะนำแก็ดเจ็ตดี ๆ ที่ควรมีไว้ติดบ้านเพื่อวัยเกษียณอายุ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย

ทำประกันเกษียณอายุ

แก็ดเจ็ตติดบ้าน สำหรับผู้สูงอายุ

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

จะให้คุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุมาคอยปัดกวาดเช็ดถูรอบบ้านก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ แถมเสี่ยงกับการปวดหลังอีกต่างหาก แบบนี้ลองมองหาตัวช่วยอย่าง ‘หุ่นยนต์ทำความสะอาด’ กันหน่อยดีกว่า ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะรับหน้าที่ปัดกวาดเช็ดถูพื้นบ้านให้ทั้งหมด แม้ในซอกเล็ก ๆ ที่เข้าถึงยาก ไม่ว่าจะเป็นใต้ตู้เสื้อผ้า หรือใต้โซฟา โดยหุ่นยนต์ทำความสะอาดจะช่วยเคลียร์ไรฝุ่น เส้นผม ขนสัตว์ หรือแม้แต่เชื้อแบคทีเรีย

แม้จะไม่สะอาดล้ำเท่ากับการทำเอง แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณและผู้สูงอายุที่บ้านไม่ต้องทำความสะอาดด้วยตัวเองบ่อย ๆ บางรุ่นมีระบบวิ่งไปชาร์จไฟฟ้าเองได้อีกต่างหาก ไม่ต้องปวดหัวในการหาแม่บ้าน หรือเสี่ยงเจ็บป่วยเพราะไรฝุ่นในบ้าน

ซื้อประกันเพื่อการเกษียณอายุ

ถังขยะอัตโนมัติ

เรื่องขยะเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไป โดยถังขยะอัตโนมัติ หรือเจ้าถังขยะอัจฉริยะเหล่านี้จะทำงานด้วยการตรวจจับเซนเซอร์ ผู้สูงอายุที่บ้านจึงไม่ต้องใช้มือสัมผัสฝาถังขยะให้เลอะมือ หรือเสี่ยงติดเชื้อโรคต่าง ๆ จากถังขยะ ที่สำคัญยังมีนวัตกรรมที่ช่วยกำจัดกลิ่นได้อีกด้วย บางแบรนด์มีระบบที่ย่อยเศษอาหารไป DIY ทำปุ๋ยใส่ต้นไม้เองได้อีกด้วย 

ส่วนการทิ้งก็ง่าย ๆ เมื่อขยะเต็มจะมีหน่วยความร้อนคอยปิดผนึกถุงขยะเทอร์โมพลาสติกแบบพิเศษที่อยู่ภายในถัง เมื่อขยะเต็มปุ๊บ ถังขยะจะแทนที่ถุงใหม่โดยอัตโนมัติปั๊บ ช่วยลดความยุ่งยากในการทำให้มือของคุณสกปรกและลดภาระลงได้เยอะเลยล่ะ

เงินออมเพื่อการเกษียณอายุ

Smart Watch

หลายคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญ แต่แท้จริงแล้วเจ้า Smart Watch ช่วยคุณได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ! สำหรับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นระดับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หากหมดสติหรือเกิดอุบัติเหตุ และผู้สวมใส่เปิดการแจ้งเตือนเอาไว้ นาฬิกาอัจฉริยะก็จะทำการติดต่อเบอร์โทรฉุกเฉินต่าง ๆ ที่เราบันทึกไว้ทันที ทำให้ผู้สูงอายุที่บ้านได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลา 

ในต่างประเทศเองก็เคยมีกรณีแบบนี้ และออกข่าวใหญ่โตมาแล้ว เมื่อมีผู้สูงอายุเกิดเช็อกเพราะโรคหัวใจ แต่เพราะเจ้าตัวสวมใส่ Smart Watch อยู่ จึงทำให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลา และปลอดภัยในที่สุด

จะเห็นได้ว่านี่คืออีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเหลือคุณ หรือคนที่คุณรักได้ทันทีแล้ว ยังมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยเก็บสถิติด้านสุขภาพของผู้สวมใส่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต รวมทั้งจำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน ช่วยให้คุณตรวจพบความผิดปกติต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

ซื้อประกันเกษียณอายุที่ไหนดี

เครื่องอบแห้งผ้า

ใครที่มีทุนหนาพอ การซื้อเครื่องอบแห้งผ้าก็นับว่าช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้สูงอายุที่บ้านได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการตากผ้า ก้ม ๆ เงย ๆ ในการตากผ้าอีกต่อไป แค่โยนเข้าเครื่อง รอพับผ้าชิลล์ ๆ ก็พอแล้วค่ะ

ที่น่าสนใจ คือ ระบบเครื่องอบแห้งผ้ารุ่นหลัง ๆ มีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่นได้อีกด้วย หรือจะลองตั้งเวลาต่าง ๆ ก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาวิ่งไปเก็บเสื้อผ้าเวลาฝนตก ช่วยลดภาระการทำงานบ้าน แถมยังช่วยถนอมเสื้อผ้าของคุณจากการโดนแดดนาน ๆ อีกด้วยนะ

เลือกซื้อประกันเกษียณอายุ

กล้องวงจรปิด

การปล่อยให้ผู้สูงวัยอยู่ที่บ้าน ถึงแม้จะไม่เสี่ยงเจอมิจฉาชีพ แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นในบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงวัยบางคนที่เริ่มมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ การติดตั้งกล้องวงจรปิดจะช่วยให้คุณเช็กได้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้เผลอเรอออกไปนอกบ้านเพราะความเข้าใจผิด 

ในปัจจุบัน กล้องวงจรปิดมีให้เลือกหลายราคา หลายรูปแบบ คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นความทันสมัย ขนาดกล้อง ระบบความจำ รวมทั้งการประมวลผลต่าง ๆ แถมยังมีแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมตรงกับกล้องเพื่อเช็กสถานการณ์แบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย


นอกจากนี้ เรายังขอแนะนำแนวคิดเรื่อง smart home ที่ทุกอย่างในบ้านสามารถควบคุมผ่านมือถือและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น ระบบการสั่งการเปิด-ปิดแอร์ ระบบตรวจตรากล้องวงจรปิด การเปิด-ปิดไฟในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่น หรือ ระบบล็อกประตูในบ้าน ที่จะทำให้ชีวิตคุณในวัย เกษียณอายุ หรือคุณพ่อคุณแม่สะดวกสบายไยิ่งขึ้น แถมยังปลอดภัยกว่าด้วยนะ

 

แต่แน่นอนว่าของบางอย่างอาจจะมีราคาแพงเพื่อแลกกับความสะดวกสบาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราแล้วล่ะว่าจะซื้อดีหรือไม่ ซื้อแล้วคุ้มหรือเปล่า ซื้อแล้วใช้งานได้นานไหม? เพราะถ้าซื้อแล้วไม่ได้ใช้งาน คุณก็อาจจะเสียเงินออมสำหรับวัยเกษียณอายุไปเปล่า ๆ ก็ได้! 

แต่ถ้าใครอยากใช้ชีวิตให้เป๊ะในวัยเกษียณ ก็มาเตรียมพร้อมสำหรับชีวิตหลังเกษียณอายุกันดีกว่า คลิกเลย กับ ประกันเพื่อวัยเกษียณ จาก rabbit finance ให้คุณลดทุกความเสี่ยง ได้ใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ หลังจากทำงานหนักมานาน ด้วยเบี้ยประกันที่จับต้องได้ แถมยังเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ไม่ยาก!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …