คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิต

4 เหตุผล! ที่คุณจำเป็นต้องมีประกันชีวิต

หลายคนได้ยินคำว่า “ประกันชีวิต” แล้วมักเบือนหน้าหนีและคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประกันชีวิตนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่ง rabbit finance ก็รวบรวมเหตุผลดี ๆ ที่คุณควรมีประกันชีวิตดี ๆ สักฉบับมาฝากกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ 

ประกันชีวิต

4 ข้อดีของการทำประกันชีวิต 

1.มีช่วงอายุที่สั้นจนเกินไป 

ใครจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นหัวหน้าครอบครัวด้วยแล้ว ถ้าต้องจากไปก่อนวัยอันควร รายได้ที่เคยมอบให้แก่ครอบครัวเป็นประจำย่อมหมดลง แต่ภาระต่าง ๆ ยังคงอยู่ เช่น ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าใช้จ่ายของครอบครัว การศึกษาของบุตรซึ่งเป็นความรับผิดชอบที่บิดา-มารดามีต่อบุตร หากใครคนใดคนหนึ่งต้องจากไปก่อน ความหวังของบุตรที่จะได้รับการสนับสนุนทางการเงินให้เล่าเรียนชั้นสูงขึ้นไปอาจเลือนลาง หรือภาระหนี้สินต่าง ๆ เหล่านี้ใครจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อ

การวางแผนทางการเงินด้วยการทำประกันชีวิตไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ นอกจากจะช่วยเข้ามาทดแทนรายได้ในส่วนนี้ ยังเก็บเป็นมรดกก้อนใหญ่ให้คนข้างหลังได้อีกด้วย

ประกันชีวิต

2.มีอายุที่ยืนยาวขึ้น

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าปัจจุบันด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวไกล ทำให้การรักษาพยาบาลนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เจ็บป่วยก็รักษาได้ ทำให้ผู้คนนั้นมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้ามองในทางกลับกัน การที่เรามีอายุที่ยาวนานมากขึ้น นั้นแสดงว่าเราจะต้องมีค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่เพิ่มมากขึ้นไปด้วย และถ้ายิ่งถ้าไม่ได้มีความเตรียมความพร้อมวางแผนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ หรือเตรียมงินไว้ไม่พอ คงต้องอยู่อย่างขัดสนเมื่อมีอายุมากขึ้น หรืออาจจะเป็นภาระให้กับลูกหลานได้

การทำประกันชีวิตเป็นการสร้างหลักประกันให้กับตนเองและครอบครัว โดยไม่จำเป็นว่าผู้รับผลประโยชน์จะได้รับเงินหลังจากผู้เอาประกันเสียชีวิตเท่านั้น แต่ผู้เอาประกันยังสามารถเลือกทำประกันชีวิต เพื่อให้ความมั่นคงทางการเงินให้กับตนเองได้ โดยการทำประกันบางแบบ เช่น ประกันสะสมทรัพย์ ซึ่งวางเงื่อนไขว่าหากผู้เอาประกันยังมีชีวิตอยู่จนครบกำหนดสัญญาก็จะได้รับเงินจำนวนนั้นคืนแบบเน้น ๆ แถมยังมีเงินปันผลให้อีกด้วย

ประกันชีวิต

3.เกิดทุพพลภาพ 

การทุพพลภาพจากการประสบอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วยนั้นย่อมมีผลต่อการทำงาน และการหารายได้ของคนเรา ถ้าทำงานไม่ได้เป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้เกิดปัญหาการขาดรายได้จำนวนมาก ซึ่งบางคนถึงกับเป็นภาระให้กับคนในครอบครัวไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นหลักประกันเมื่อเกิดทุพพลภาพ ถ้าได้ทำประกันชีวิตพร้อมทั้งซื้อสัญญาเพิ่มเติม เพื่อให้ความคุ้มครองทุพพลภาพ เมื่อผู้เอาประกันต้องกลายเป็นบุคคลทุพพลภาพ ก็จะได้รับเงินเพื่อเป็นหลักประกันให้แก่ตนเองและครอบครัว ตามจำนวนเงินที่กำหนดไว้ในสัญญา

ประกันชีวิต4.เกิดการเจ็บป่วย 

โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และในปัจจุบันโรคต่าง ๆ มีการพัฒนาสายพันธุ์จนกลายเป็นโรคที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย ซึ่งหากเป็นการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ คงไม่ส่งผลกระทบสักเท่าไหร่ แต่ความเจ็บไข้ได้ป่วยนั้นเราไม่สามารถที่จะเลือกได้ เพราะการเจ็บป่วยนั้นไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ หรือวางแผนไว้ล่วงหน้าได้ว่าจำเจ็บป่วยแต่ไหน หรือใช้ค่ารักษาแค่ไหน

หากโชคร้ายเกิดเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง ที่ต้องใช้เงินในการรักษาที่สูง ฐานะทางการเงินที่สร้างมาตลอดชีวิต อาจต้องหมดไปกับการต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นผลให้เงินออมที่มีอยู่ลดน้อยลง และถ้าหากการเจ็บป่วยนั้นทวีความรุนแรงยืดเยื้อเป็นเวลานาน ยิ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อรายได้ของครอบครัวด้วย ฉะนั้นแล้วการทำประกันชีวิตที่พ่วงด้วยประกันสุขภาพจึงเป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถลดความกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาได้เป็นอย่างดี 

ประกันชีวิต

เมื่อรับรู้ถึงข้อดีข้างต้นของการทำประกันชีวิตที่กล่าวมาแล้วนั้น เชื่อว่าหลายคนคงอยากทำประกันชีวิตให้ตนเองและคนในครอบครัว เพื่อเป็นการวางแผนที่ดีให้กับอนาคต  สนใจทำประกันชีวิตผ่านทางออนไลน์ได้ที่ rabbit finance เลยค่ะ เรามีแผนประกันให้เลือกมากมายจากหลากหลายบริษัทชั้นนำของไทย ซึ่งคุณสามารถลองเปรียบเทียบเบี้ยประกัน เงื่อนไข และคุณสมบัติต่าง ๆ ได้แบบง่ายดาย 

‘ประกันชีวิต’ ไอเทมสำคัญที่ควรมีไว้ก่อนสาย

ประกันชีวิต

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขายดาวน์ คืออะไร ขายยังไงไม่ให้โดนโกง

ผ่อนรถต่อไม่ไหว ไม่ต้องฝืน! การขายดาวน์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ แต่จะขายทั้งที ก็ต้องระวังหน่อย เพราะอาจเกิดปัญหาโดนชิ่งรถไปฟรีได้ แล้วแบบนี้ เราจะขายดาวน์ยังไงให้ปลอดภัย แล้วขายดาวน์มันคืออะไรนะ มาดูกันดีกว่า!  …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …