คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี

4 เส้นทาง สู่การเป็นคนโสดสุดสตรอง ในยุค 2020

อย่างที่ทราบว่ายุคสมัยเปลี่ยนไป ค่านิยมความโสดก็ได้รับความนิยมและการยอมรับมากขึ้น ซึ่งการเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ สายโสดในยุค 2020 ที่แสนหนักหน่วง จะต้องวางแผนชีวิตอย่างไร? วันนี้ rabbit finance มีเคล็ดลับคูล ๆ มาฝากบรรดาคนโสดสุดสตรอง ตามไปดูกันเลย!


อยากโสดแบบสตรอง ต้องวางแผนให้รอบด้าน

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี

บริหารการเงินให้ปัง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ตั้งใจจะอยู่คนเดียว หรือต่อให้อยู่กับครอบครัวก็ตาม สิ่งสำคัญคือการออมเงินก้อนใหญ่ไว้ใช้จ่ายในอนาคต เพราะเราไม่รู้เลยว่าค่าเงินจะเฟ้อขึ้นอีกเมื่อไหร่ เศรษฐกิจจะฝืดเคืองปีไหน แต่ที่มั่นใจได้คือมีเงินเก็บไว้จะอุ่นใจที่สุด โดยต้องเริ่มที่การวางแผนใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้เป๊ะเสียก่อน โดยหลักง่าย ๆ คือแบ่งรายได้อย่างน้อย 10-20% เพื่อฝากประจำในทุก ๆ เดือน จากนั้นก็ทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อให้คุณสามารถลดทอนค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในเดือนถัด ๆ ไป และเคลียร์หนี้ให้หมดไวที่สุด

เหตุผลที่ rabbit finance  แนะนำให้เปิดบัญชีเงินฝากประจำ (Fixed Deposit Account) เพราะ ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป และช่วยฝึกวินัยให้คุณต้องฝากเงินจำนวนเท่า ๆ กันในทุกเดือน ซึ่งบัญชีเงินฝากประจำมี 2 ประเภทคือ ฝากประจำแบบทั่วไป (General Deposit Account) กับฝากประจำแบบปลอดภาษี (Tax Free Monthly Deposit) หากใครสนใจก็ลองเปรียบเทียบเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยของหลาย ๆ ธนาคารกันก่อนนะ

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี

ต่อยอดเงินทองด้วยการลงทุน

แน่นอนว่ามีเงินเก็บแล้ว ก็ต้องมีการต่อยอดให้งอกเงยเป็นธรรมดา คุณจึงควรศึกษาการลงทุนแต่ละประเภทเอาไว้ เมื่อไหร่ที่มีเงินเย็น หรือเงินส่วนที่เหลือใช้ ก็จะได้นำมาหมุนเวียนในการลงทุนประเภทต่าง ๆ เพื่อเอาดอกเบี้ยหรือกำไรมาเป็นรายได้อีกทาง ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างการลงทุนสำหรับมือใหม่ ความเสี่ยงน้อย แต่ผลตอบแทนคุ้มค่ามาฝากกัน 

 • กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ถือเป็นการลงทุนที่ความเสี่ยงน้อยและปลายทางมั่นคง เพราะเป็นกองทุนที่นายจ้างและลูกจ้างร่วมกันจัดตั้งขึ้น วัตถุประสงค์ก็เพื่อออมเงินให้ลูกจ้างหลังเกษียณ
 • สลากออมสิน / สลาก ธกส. เป็นการลงทุนที่ผลตอบแทนดี ความเสี่ยงน้อย แถมยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลอยู่เรื่อย ๆ 
 • กองทุนรวมเพื่อการออม (SSF)  เป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว ไม่น้อยกว่า 10 ปี ให้ผลตอบแทนดี และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย
 • กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เรียกว่าเป็นกองทุนสำหรับชีวิตหลังเกษียณที่ให้คุณลงทุนยาว ๆ และรอรับผลตอบแทนเมื่ออายุครบ 55 ปี แถมยังนำไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน
 • พันธบัตรรัฐบาล หรือ ตราสารหนี้รัฐบาล เป็นการลงทุนที่ได้รับทั้งดอกเบี้ยและเงินปันผล ลงทุนง่าย มีความเสี่ยงน้อย เพราะเป็นพันธบัตรที่ออกโดยรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ 
 • ทองคำ เป็นอีกช่องทางลงทุนที่ไม่ซับซ้อน และได้ผลตอบแทนดี แต่ความเสี่ยงจะสูงกว่าการลงทุนอื่น ๆ เล็กน้อย เนื่องจากราคาทองคำมีการผันผวนตามตลาดโลก หากสนใจจะลงทุนก็ต้องหาข้อมูลดี ๆ

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี

เรื่องภาษีก็ต้องวางแผน

ด้วยความที่เป็นคนโสด เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีเกี่ยวกับคู่สมรสหรือบุตรก็คงต้องพับเก็บไป แล้วมานั่งคำนวณรายรับ รายได้ และสิทธิลดหย่อนอื่น ๆ กันดีกว่า ซึ่งเงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของปี 2563 ที่คุณสามารถใช้สิทธิได้ ก็จะประกอบด้วย

 • ค่าลดหย่อนเกี่ยวกับตัวเอง การเลี้ยงดูบิดามารดา และอุปการะผู้พิการ/ทุพพลภาพ
 • ค่าลดหย่อนกลุ่มเงินออม การลงทุน และประกันภัย ซึ่งสามารถขอลดหย่อนค่าเบี้ยประกันได้ทั้งประกันชีวิตและประกันสุขภาพ
 • ค่าลดหย่อนอสังหาริมทรัพย์ เช่น โครงการบ้านหลังแรก และดอกเบี้ยบ้านตามที่จ่ายจริง
 • ค่าลดหย่อนจากการบริจาค ไม่ว่าจะเป็นบริจาคเพื่อการศึกษา สถานพยาบาล และบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์ เป็นต้น

การใช้สิทธิลดหย่อนภาษีก็เป็นการรักษาสิทธิของตัวเองอย่างหนึ่ง หากคุณมีสิทธิลดหย่อนช่องทางใดก็รีบรวบรวมเอกสาร หรือหลักฐานต่าง ๆ แล้วยื่นภาษีให้ทันเวลา คุณจะได้มีเงินเหลือเก็บเพิ่มขึ้นยังไงล่ะ

ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี

มองหาหลักประกันที่มั่นคง

นอกจากมีเงินก้อนใหญ่ อีกสิ่งที่สำคัญคือหลักประกันความมั่นคง เพราะอย่างที่ทราบว่าโลกหมุนไวขึ้น เทคโนโลยีก็เข้ามามีบทบาท และสภาพแวดล้อมก็เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โอกาสที่เราจะเจอพิษเศรษฐกิจ เจอมรสุมชีวิต หรือเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัว อาชีพดี ๆ มีรายได้สูง ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เครื่องการันตีว่าคุณจะสบายในวันข้างหน้า หนุ่ม ๆ สาว ๆ จึงควรหาตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตมั่นคงและใช้ชีวิตได้มั่นใจยิ่งขึ้น อย่างการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพราะให้ทั้งเงินออมระยะยาวและความคุ้มครองชีวิต

rabbit finance ขอแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ยฯ 20 ปี (ไม่มีเงินปันผล) จาก AIA ที่ให้คุณเลือกความคุ้มครองตลอดชีพได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ไปจนถึงความคุ้มครองสูงสุด 1 ล้านบาท ตัวช่วยดี ๆ ที่ช่วยให้คุณเบาใจเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในวันข้างหน้า ว่าแต่ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ น่าสนใจยังไง ตามไปดูกันเลย

 • เบี้ยประกันคงที่ตลอดสัญญา ยิ่งตัดสินใจสมัครไว ก็ยิ่งได้เบี้ยประกันราคาถูกกว่า
 • ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองยาว ๆ จนถึงอายุ 99 ปี แม้ไม่มีใครดูแลข้างกาย ก็อยู่ได้สบายเว่อร์
 • ไม่ว่าจะอยู่ครบอายุสัญญา หรือเสียชีวิต ก็จะได้รับเงิน 100% ของเงินเอาประกัน 
 • เครื่องมือวางแผนการเงินและปูทางสำหรับอนาคต ช่วยลดภาระครอบครัว แถมยังมีเงินก้อนไว้เป็นมรดกแก่คนข้างหลังอีกด้วย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท
สนใจซื้อประกัน ผ่านทาง ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ เพื่อความสะดวกและคุ้มค่า คลิกที่นี่

สมัครวันนี้! รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10,000 บาท เมื่อชำระเบี้ยประกันภัยแบบรายปีด้วยบัตรเครดิตซิตี้ ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 – 30 กันยายน 2563 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ กำหนด

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …