คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันออมทรัพย์ ทางเลือกใหม่ มีอะไรที่นักออมควรรู้?

ปัจจุบัน การเก็บออมเงินในธนาคาร เพื่อมุ่งหวังให้ยอดเงินเพิ่มขึ้นจากดอกเบี้ยนั้น ดูจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเหมือนครั้งอดีตซะแล้ว ด้วยสภาพเศรษฐกิจและกลไกต่างๆ ทำให้เราไม่อาจมุ่งหวังดอกเบี้ยสูงๆ จากธนาคารได้ ทำให้เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเริ่มมองไปยังทางเลือกอื่น ที่จะสามารถช่วยให้เราสามารถเก็บออมเงิน ไปพร้อมๆ กับได้รับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน

 


 

ประกันออมทรัพย์

 

การทำประกันภัย หรือ ประกันชีวิต มีหลายรูปแบบ ปกติก็จะเป็นแบบที่มีช่วงระยะเวลา หรือบางทีก็ตลอดชีพ หรือบางประกันก็มาในรูปแบบควบการลงทุนก็ยังมี ซึ่งใครที่สนใจอยากจะรู้รายละเอียดของแต่ละแบบนั้น ก็สามารถหาอ่านข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้มากมาย แต่มีประกันรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จัก คือ ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์  นั่นเองค่ะ

 

“ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์” เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาช่องทางการออมเงินไว้ใช้ในอนาคต ซึ่งในปัจจุบัน ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ เริ่มที่จะกลับมาได้รับการตอบรับที่ดีอีกครั้ง ส่วนหนึ่งน่ามาจากทางเลือกในการทำประกันที่หลากหลายมากขึ้น ข้อผูกมัดผ่อนคลายขึ้น และที่สำคัญบริษัทประกันเอง ก็เริ่มที่จะปรับรูปแบบของประกันให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และสภาพเศรษฐกิจ ณ ตอนนี้ด้วย ทำให้ตัวกรมธรรม์ที่ออกมา สามารถตอบโจทย์ให้กับลูกค้ามากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

 


ประกันออมทรัพย์

ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ คืออะไร?

 

ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ เป็นบริการประกันชีวิตรูปแบบหนึ่ง ที่คุ้มครองและให้ผลประโยชน์กับผู้ทำประกัน ในด้านการประกันภัยชีวิต และผลตอบแทนด้านเงินออมในอนาคต ที่อาจมาในรูปแบบดอกเบี้ย หรือ เงินปันผล ตามข้อกำหนดหรือเงื่อนไขแต่ละกรมธรรม์

ประกันออมทรัพย์ เหมาะกับใคร?

 

อย่างที่กล่าวไปด้านบน ประกันออมทรัพย์มีจุดเด่นที่ให้ผลตอบแทนด้านเงินออม ตั้งแต่เริ่มทำกรมธรรม์ พร้อมไปกับการคุ้มครองด้านประกันชีวิตให้กับลูกค้าที่ทำกรมธรรม์ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องมือ ที่จะช่วยให้เรามีเงินออมไว้ใช้ในอนาคต และเพิ่มวินัยการออมเงินของตัวเราเองมากขึ้น รวมทั้งไม่รีบร้อนที่จะนำเงินไปใช้งาน เพราะประกันออมทรัพย์ส่วนมากจะมีเงื่อนไข ผูกพันยาวนานหลายปี (9-15ปี) กว่าลูกค้านำเงินปันผลก้อนใหญ่ออกมาใช้งานได้ จุดนี้คงต้องพิจารณาให้ดีนะคะ

 


ประกันออมทรัพย์

จะเริ่มต้นได้อย่างไร?

 

ถ้าหากเพื่อนๆ พิจารณาแล้วว่าประกันแบบออมทรัพย์นั้น น่าจะตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์และความมุ่งหวังแล้ว ก็สามารถ เริ่มได้ด้วยการติดต่อตัวแทนประกัน หรือธนาคารที่เป็นหน้านายให้กับบริษัทประกันภัยได้ทันทีค่ะ โดยที่เงื่อนไขและข้อผูกมัด รวมถึงสิทธิประโยชน์แต่ละที่อาจแตกต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่คล้ายกันคือ เรื่องของระยะเวลา ที่จะผูกมัดยาวนานกว่าเราจะได้รับเงินก้อนโตออกมาใช้ค่ะ

 

ประกันออมทรัพย์ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองช่องทางอื่นในการเก็บออมเงิน เพื่อไว้ใช้ในอนาคต ไปพร้อมๆ กับการคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ด้านประกันชีวิต แต่ทั้งนี้เพื่อนๆ ควรจะพิจารณาถึงเงื่อนไขและข้อผูกมัดในการทำกรมธรรม์ให้ดีด้วยค่ะ เพราะประกันออมทรัพย์เกือบทั้งหมดจะมีข้อผูกมัดที่ยาวนานหลายปี และผลตอบแทนอาจจะไม่คุ้มค่าสำหรับบางคนด้วยเช่นกัน ดังนั้นจุดนี้คงต้องขึ้นอยู่ไลฟ์สไตล์และความต้องการของเพื่อนๆ แต่ละคนด้วยค่ะ

 

สนับสนุนบทความโดย : priceza.com

ModMod Priceza
ModMod Priceza
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …