คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อาชีพน่าสนใจ

อาชีพที่น่าสนใจจนต้องให้ 10 10 10 ไปเลยจ้า

เราจะทำอาชีพอะไรดี? คงเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนคิดหรือถามคนอื่นรอบข้างอยู่บ่อยๆ และเป็นคำถามยอดฮิตของเด็กนักศึกษาที่กำลังจะจบการศึกษาในเร็ววันนี้ หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่วัยทำงาน ที่ก็มีงานทำรับรองอยู่แล้วแต่เนื่องจากงานที่ทำไม่ถูกใจตัวเอง ก็มักจะเกิดคำถามนี้ขึ้นมาเช่นกัน


อาชีพในฝัน

ในตอนเด็กๆเราทุกคนย่อมมีอาชีพในฝันที่เราอยากจะทำไม่ว่าจะเป็น นักบิน แพทย์ พยาบาล หมอฟัน นักร้อง นักแสดง หรือบางคนก็อยากจะเป็นนางฟ้า ซึ่งความจริงพอโตมาใครที่ได้ทำตามความฝันก็ถือว่าประสบความสำเร็จได้เป็นดังที่ฝันไว้ แต่เราเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่โตมาไม่ได้ทำอาชีพที่เคยฝันไว้ในวัยเด็ก อาจจะมาจากหลายเหตุผล

เช่น เกิดอยากเปลี่ยนความฝันหรือสิ่งที่ฝันกับความเป็นจริงนั้นมันยากเกินไป  หรือเด็กๆบางคนก็จะมีความคำถามที่ว่า อาชีพอะไรที่ทำแล้วรวยก็อยากที่จะทำอาชีพนั้น แต่ถ้าโตมาแล้วก็จะรู้ได้เลยว่า อาชีพที่ทำแล้วรวยย่อมแลกมาด้วยความเหนื่อยทางกายที่ไม่คาดคิด และยิ่งเป็นอาชีพที่ได้เงินมากเท่าไรก็ยิ่งมีความเครียดในการทำงานมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าเรารักที่จะทำจริงๆก็ไม่มีอะไรจะขัดขวางและตัดกำลังใจของเราได้เช่นกันแต่พอเราได้โตก้าวเข้าสู่วัยทำงานเต็มตัวแล้วนั้น การได้ทำงานสักพักบางคนที่พอใจกับงานก็จะทำงานได้เรื่อยๆ บางคนที่ไม่พอใจก็จะเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้เจองานที่ถูกใจจริงๆ หรือบางคนระหว่างที่ทำงานก็จะคิดต่อไปอีกว่า เราควรทำอาชีพอะไรนอกจากนี้ดีอีกไหม

บางคนก็อยากทำอาชีพที่ได้เงินมากขึ้นกว่าเดิม บางคนก็เริ่มที่อยากจะธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งนอกจากเราจะได้เป็นเจ้านายตัวเองแล้ว ธุรกิจที่เราทำก็จะกลายเป็นสมบัติอย่างหนึ่งของเรา

สำหรับบางคนที่กล้าจะทิ้งหน้าที่การงานที่มั่นคง เงินเดือนสูง ออกมาเริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเริ่มจากการเปิดร้านเล็กๆหรือเปิดการค้าขายผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ค่อยๆให้ธุรกิจเติบโตโดยใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองในการประกอบธุรกิจและพัฒนาให้ดีขึ้นไป ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าลองเสี่ยงดูเหมือนกัน เพราะ สมัยนี้มีหลายคนที่ลาออกจากงานแล้วมาเริ่มทำธุรกิจเองมีให้เห็นเป็นตัวอย่างเยอะแยะมากมาย


6 อาชีพที่น่าสนใจ

 

มาถึงตรงนี้เราจะพาทุกคนมาดู 6 อาชีพที่น่าสนใจและกำลังทำเงินได้

  • นักถ่ายภาพ Stock Photo  

ถ้าคุณกำลังคิดว่าอาทีพที่เราจะแนะนำในวันนี้คือนักถ่ายภาพแบบเดิมๆ เช่น ช่างภาพถ่ายรูปวันงานรับปริญญา เราบอกเลยว่าไม่ใช่ค่ะ นักถ่ายภาพที่เราจะพามาแนะนำในวันนี้คือ นักถ่ายภาพแบบ Stock Photo ที่เป็นช่างถ่ายภาพที่เก็บสะสมภาพไว้เพื่อนำไปขายบนเว็บไซต์ขายภาพต่างๆ ที่มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องการซื้อ Stock Photo เพราะการซื้อภาพ Stock Photo นั้นเป็นการซื้อรูปภาพมาใช้งานอย่างถูกกฎหมาย 

  • บล็อกเกอร์อาหาร

ในปัจจุบันที่ธุรกิจอาหารกำลังมาแรง การวิจารณ์หรือแนะนำร้านอาหารก็กลายเป็นสิ่งที่สำคัญขึ้นมา จนทำให้คนรีวิวอาหารเป็นประจำ ที่การทำบล็อคนั้นอาจจะเป็นรายได้เสริมหรือใครที่เขียนบล็อครีวิวจนดังแล้วก็สามารถออกมาเปิดเว็บรีวิวเป็นของตัวเองได้เลยทีเดียว

แต่ก็ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ เพราะการจะรีวิวอาหารได้นั้นผู้รีวิวจะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านอาหารด้วย และนอกจากความเชี่ยวชาญทางด้านอาหารแล้ว อาจจะต้องมีฝีมือในการถ่ายรูปด้วยเช่นกัน

  • ดีไซน์เนอร์ และ อิลลัสเตรเตอร์

สองอาชีพนี้หลายคนอาจจะมองว่าไม่มีความน่าสนใจเท่าไหร แต่ว่าในปัจจุบันนี้คนเราได้ให้ความสำคัญกับงานศิลปะกันมากขึ้น ดังนั้น จึงต้องการคนที่สามารถออกแบบให้สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร เพื่อที่จะสามารถสื่อสารในธุรกิจได้อย่างดี งานออกแบบที่ได้ราคาดีก็มี การออกแบบโลโก้ ออกแบบเว็บไซต์ แบนเนอร์ สื่อโฆษณา หรือ การออกแบบไอคอนสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ  • ครูสอนภาษา

ในปัจจุบันภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงานและการสื่อสารเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาจีนและภาษาอังกฤษที่เป็นกุญแจในการทำธุรกิจ ทำให้หลายๆคนมีความต้องการในการเรียนรู้ภาษาเป็นภาษาเสริมเช้าไป ซึ่งถ้าใครได้ภาษาไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่นหรือเกาหลี ก็สามารถจะทำอาชีพเป็นครูสอนภาษาได้เช่นกัน

  • นักการตลาดดิจิตัล

การตลาดทางดิจิตัลเป็นอีกสิ่งที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ที่การโฆษณาและการตลาดกลายเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ การทำการตลาดดิจิตัลที่มีความต้องการสูง ตัวอย่างเช่น นักทำ SEO, นักทำ AdWord หรือ Facebook Ads, นักวิเคราะห์ Google Analytic รวมไปถึงนักการตลาดเนื้อหา และนักการตลาดโซเชียลมีเดีย

  • เทรนเนอร์ส่วนตัว

ปัจจุบันคนไทยหันมาออกกำลังการเข้าฟิตเนสกันมากขึ้นเรื่อย นอกจากนี้ยังมี พฤติกรรมการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น ทำให้การมีเทรนเนอร์ส่วนตัวเป็นส่วนที่ช่วยในการให้ความรู้ทางด้านการเพาะกาย สร้างหุ่นที่สวยงามและโภชนาการที่ถูกต้อง ในปัจจุบันยังมีฟิทเนสเปิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก หลายร้านกันเลยทีเดียว


ทั้งหมดนี้คือ 6 อาชีพที่น่าสนใจที่เรานำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งบางอาชีพอาจจะเหมาะกับตัวคุณก็ได้นะคะ แต่ไม่ว่ายังไงการทำงานทุกอย่างย่อมมีอุปสรรค มีความผิดพลาดเกิดได้ทุกเมื่อ ดังนั้น การที่เราได้ทำอาชีพที่เรารัก ไม่ว่างานจะยากหรือหนักแค่ไหน

เราเชื่อว่า คุณทุกคนจะสามารถผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้และยังคงคำถามเดิมว่า จะทำอาชีพอะไรดี ก็ไม่ต้องคิดมากไปนะคะ ค่อยๆใช้เวลาในการค้นหาตัวเอง ทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้วสักวันคุณจะได้ทำอาชีพที่คุณรักและสามารถทำไปได้เรื่อยๆด้วยความสนุกแน่นอนและถึงจะเจอุปสรรคคุณก็จะสามารถก้าวผ่านมันไปได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว

doubleP
doubleP
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …