คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์

โบนัสออกแล้ว! มาวางแผนใช้เงินช่วงต้นปีกันดีกว่า

แน่นอนว่าโบนัสเป็นสิ่งที่เยียวยาใจให้พนักงานได้เป็นอย่างดี บางบริษัทอาจจะจ่ายโบนัสก้อนโตสิ้นปีเพื่อเป็นรางวัล บางบริษัทอาจจะจ่ายน้อยหน่อยแต่ดูแลใจพนักงานดีมาตลอดทั้งปี ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทนั้นๆ วันนี้ rabbit finance ก็เลยมีไอเดียการจัดสรรปันส่วนเงินโบนัสของคุณให้คุ้มค่ามากที่สุดมาฝากกัน เพราะยิ่งเริ่มวางแผนการเงินเร็วเท่าไหร่ คุณยิ่งมีโอกาสพบเจอความเสี่ยงด้านการเงินน้อยลงเท่านั้น    

จัดสรรเงินโบนัสให้คุ้มค่า

การได้รับเงินโบนัสก็เหมือนได้เงินก้อนใหญ่มาใช้จ่าย ซึ่งแน่นอนว่าเงินก้อนนี้ก็ควรได้รับการจัดสรรให้ดี เพื่อการใช้จ่ายที่คุ้มค่าที่สุดจริงไหมคะ เราลองมาดูกันว่ามีเงินก้อนทั้งที ควรแบ่งไปใช้อย่างไรให้เริ่ดที่สุด

ประกันชีวิต 510

1.แบ่งไว้เป็นเงินเก็บ

เริ่มที่การถือเงินสดไปเปิดบัญชีฝากประจำกับทางธนาคาร เพื่อเป็นเงินเก็บระยะยาว การเปิดบัญชีฝากประจำคือการนำเงินจำนวนเท่าๆ กันมาฝากเข้าบัญชีทุกๆ เดือน เมื่อถึงกำหนดเวลาของสถาบันการเงินนั้นๆ คุณก็จะได้ดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ ซึ่งสูงกว่าการฝากในบัญชีออมทรัพย์หรือสะสมทรัพย์ทั่วไปเยอะเลยนะคะ หรือจะเลือกฝากบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ถอนเงินออกมาใช้จ่ายได้อย่างคล่องตัว

2.ลงทุนเล็กๆ น้อยๆ ฉบับมือใหม่

สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นลงทุนในช่วงต้นปี แต่ยังเป็นมือใหม่ในแวดวงนี้ เราขอแนะนำให้เริ่มลงทุนจากการซื้อกองทุน LTF หรือ Long Term Equity Fund กองทุนรวมหุ้นระยะยาว เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้น โดยต้องถือหน่วยลงทุน LTF อย่างน้อย 7 ปีนะคะ ซึ่งแต่ละกองทุนก็จะนำเงินไปลงทุนแตกต่างกัน มีทั้งลงทุนใน SET และลงทุนในอุตสาหกรรม โดย LTF มีทั้งแบบจ่ายเงินปันผล และไม่จ่ายเงินปันผล ซึ่งคุณสามารถศึกษารายละเอียดและเลือกลงทุนได้ตามความสบายใจ

นอกจากนี้ยังมีกองทุน RMF หรือ Retirement Mutaul Fund กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ เปรียบเสมือนแหล่งเงินออมระยะยาวเพื่อนำออกมาใช้ในยามเกษียณ โดยกองทุน RMF ไม่ได้เน้นลงทุนในหุ้น แต่จะเน้นไปที่การลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ ตลาดเงิน และตราสารหนี้เอกชน เป็นต้น มีความเสี่ยงให้เลือกหลากหลายระดับเลยทีเดียว ซึ่งทั้ง LTF และ RMF ล้วนเป็นการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทน แถมยังนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

3.ลงทุนทองก็น่าสนใจ

สำหรับคนอยากลงทุนแต่ไม่อยากเสี่ยงเล่นหุ้น เราขอแนะนำการลงทุนทองคำแท่ง หรืออธิบายง่ายๆ ว่าเป็นการซื้อทองคำแท่งตามราคาตลาดโลกที่ปรับขึ้นลงนั่นแหละ ซึ่งการซื้อทองคำแท่งสามารถสร้างกำไรจากส่วนต่างของราคาซื้อขายได้เยอะกว่าการลงทุนในทองรูปพรรณค่อนข้างมาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคนติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ คุณจะรู้ทันทีว่าช่วงไหนราคาทองลด จะได้รีบตรงดิ่งไปซื้อทองคำมาเก็บไว้ได้อย่างทันท่วงที หรือถ้านานไปราคาทองปรับสูงขึ้นหลายเท่า ก็จะได้รีบทยอยนำออกมาขายสู่ตลาดนั่นเอง นับเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย แต่ต่อยอดสินทรัพย์ได้อย่างน่าพอใจ

4.ซื้อประกันชีวิตสะสมทรัพย์

อีกเทรนด์มาแรงก็คือการลงทุนกับประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เพราะเป็นประกันที่ออกแบบมาให้ผู้ถือกรมธรรม์ออมเงิน โดยที่ยังได้รับความคุ้มครองตลอดสัญญา ซึ่งประกันชีวิตสะสมทรัพย์จะมีเงินคืนให้ผู้ถือกรมธรรม์ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ด้วย บางกรมธรรม์อาจจะแบ่งจ่ายเป็นงวด บางกรมธรรม์ก็จ่ายคืนก้อนใหญ่เมื่อครบสัญญา ผู้ถือกรมธรรม์สามารถเลือกได้เองว่าจะออมเงินกี่ปี หรือจะเลือกซื้อความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติมก็ได้ ซึ่งเป้าหมายหลักๆ ของการซื้อประกันชีวิตสะสมทรัพย์ก็คือผลตอบแทนที่งอกเงยไปตามระยะเวลากรมธรรม์ แถมยังสร้างวินัยการออมเงินให้อีกด้วยนะคะ

ความน่าสนใจของประกันชีวิตสะสมทรัพย์นอกเหนือจากการออมเงิน คือคุณได้รับความคุ้มครองชีวิต ซึ่งถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น อย่างน้อยคุณก็มีความคุ้มครองเป็นหลักประกันให้คนข้างหลัง นอกจากนี้ยังเป็นการออมเงินที่ผลตอบแทนไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย และหากใครเข้าเกณฑ์เสียภาษี ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ก็ช่วยลดหย่อนได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทเลยนะคะ

Rabbit finance ขอแนะนำประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ 510 (Tax Saving)  จาก บมจ.ธนาคารกสิกรไทย

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ 510

สำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อประกัน ควบคู่กับการออมเงิน แล้วยังได้ลดหย่อนภาษี rabbit finance ขอแนะนำประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่า แถมยังสามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท นั่นคือ ประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ 510 (Tax Saving) จาก บมจ.ธนาคารกสิกรไทย ให้คุณจ่ายเบี้ยระยะสั้นเพียง 5 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองนานถึง 10 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ที่สำคัญยังมีเงินจ่ายคืนให้ทุกปี พร้อมรับผลประโยชน์เมื่อครบสัญญาที่คุ้มเกินคุ้มอีกด้วย

ประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ 510 (Tax Saving) มีดีอะไร?

  • อนุมัติทันที ไม่ติด Pending ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  • อายุของผู้รับประกันตั้งแต่ 30 วัน – 60 ปี
  • ทุนประกันขั้นต่ำ 20,000 บาทขึ้นไป / สูงสุดต่อคนอยู่ที่ 25 ล้านบาท (เมื่อรวมทุนประกันของ 615 การันตี, 1525 การันตี, 95/5 อีซี่, 3/1 ต้องไม่เกิน 25 ล้านบาท)
  • ชำระเบี้ยประกันได้ทั้งแบบ รายปี,  6 เดือน และ 3 เดือน
  • สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้ (กรณีชำระเบี้ยประกันเต็มจำนวน)
  • สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาทต่อปี

    **โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกัน

ประกันชีวิต 510

5.ให้ของขวัญตัวเองบ้าง

เปย์คนอื่นก็แล้ว เอาไปลงทุนก็แล้ว ก็ควรแบ่งเงินไว้เปย์ตัวเองให้สมกับที่ทำงานหนักมาทั้งปี เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อในปีนี้ด้วยนะคะ เพราะเชื่อว่าทุกคนคงมีของที่อยากได้ มีสิ่งที่อยากซื้ออยู่ในใจ หรือจะซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้พ่อแม่ และคนพิเศษก็ได้นะคะ เพราะถ้าคนรอบข้างมีความสุข เชื่อว่าผู้ให้อย่างเราก็คงสุขใจไปด้วย


สำหรับใครที่เพิ่งได้รับโบนัสจากเจ้านายใจดี ก็อย่ารีบนำไปใช้จ่ายจนหมด ลองนำมาคำนวณคร่าวๆ ตามค่าใช้จ่ายที่จำเป็นแบบนี้ดูก่อนนะคะ ว่าเรามีเงินเก็บหรือยัง ซื้อประกันชีวิตเพื่ออนาคตแล้วหรือไม่ แล้วจากนั้นค่อยแบ่งไปสปอยตัวเองและคนรอบข้างให้แฮปปี้รับต้นปีกันหน่อย

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก  http://bit.ly/2RFJCHT

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …