คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สิ้นปี

ตอนนี้ยังทัน สิ่งที่คุณควรเริ่มทำก่อน สิ้นปี

อะไรกันนะ คุณพระ เหลือแค่ไม่กี่เดือนจะสิ้นปีแล้วเหรอเนี่ย! แน่นอนว่าหลายคนนอกจากจะแพลน จองตั๋ว เตรียมตัวกลับบ้าน หรือไปเที่ยว กันในวันสิ้นปีแล้ว กิจกรรมที่ใครหลายๆ คนมักจะทำก็คือ การวางแผน หรือทำ to do list ประจำปีหน้า

แต่ก่อนจะไปคิดถึงแผนการในปีหน้า เรามาลองทบทวนกันหน่อยว่า ของปีนี้ทุกคนทำครบแล้วหรือยัง อ๊ะๆ ไม่ต้องมาทำหลบสายตา เราไม่ได้จะดุ แต่จะมากระซิบบอกต่างหากว่า ถึงจะเหลือไม่กี่เดือน แต่ยังมี to do list บางอย่างที่ทำตอนนี้ยังทันนะ!!!

ตอนนี้ยังทัน สิ่งที่คุณควรเริ่มทำก่อน สิ้นปี

สิ้นปี

  • มองหากองทุนสำหรับปีหน้า

เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร แต่จะให้มานั่งเก็บเงินเอาป่านนี้ ก็ช้าไปหน่อยซะละมั้ง ไม่เอาน่า จริงอยู่ที่เก็บเงินกันตอนนี้ไม่ทันแล้ว แต่ก็ไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นนะ! เพราะจากที่สังเกตแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะมัวแต่หาข้อมูล รู้ตัวอีกที อ้าวครึ่งปีแล้ว จะสิ้นปีแล้ว ถ้าอยากจะเก็บเงินให้อยู่ หัดซื้อกองทุน หรือเริ่มต้นฝากประจำ ก็ลองหาข้อมูลกันตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า

แน่นอนว่า เมื่อข้อมูลพร้อม การเก็บออมเงิน เริ่มต้นลงทุนอะไรต่างๆ ทันทีที่ขึ้นปีใหม่มา ก็ไม่ต้องลังเลใจอีกต่อไปแล้วล่ะ ว่าจะซื้อกองทุนอะไร หุ้นไหน หรือฝากประจำธนาคารไหนดี!

สิ้นปี

  • ลองกินคลีน เช็กคอร์สฟิตเนส

ฉันจะผอม! เรียกได้เลยว่าเป็น to do list ของใครหลายๆ คน แต่จนแล้วจนรอด นอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้ว หลายคนยังมีน้องก้อน (ไขมัน) เด้งดึ๋งเพิ่มอีกต่างหาก

จะให้ฟิตออกกำลังตอนนี้ อาจจะไม่สาย แต่ถ้าใครรู้สึกไม่ไหวแล้ว เรามองลองเริ่มต้นอะไรง่ายๆ อย่างการลองทานอะไรที่เป็นประโยชน์ งดหวาน งดมัน ลงบ้าง หรือใครใจแข็งหน่อย จะกินคลีนไปเลยก็ไม่เลว

สำหรับใครที่ยังมีความหวัง ยังมุ่งมั่นว่า ฉันจะผอม อยู่ ลองศึกษาคอร์สออกกำลังกายต่างๆ สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองสิ! บางคนก็มัวแต่รอโปรโมชัน รอข้อมูลนู่นนี่ จนการออกกำลังกายล่มมานักต่อนักแล้ว งั้นก็แก้ปัญหากันใหม่ หาข้อมูลตั้งแต่วันนี้ แล้วมาเริ่มต้นออกกำลังกายกันปีหน้าเถอะ!

สิ้นปี

  • ชอบใคร บอกเขาไปหรือยัง?

อุ๊ย! ไม่ได้นะคุณ ของแบบนี้ถ้าถึงเวลาก็ควรจะบอก อย่ารอให้เขามาร่อนบัตรเชิญไปงานหมั้น งานแต่งปีหน้าเชียว ของแบบนี้ใครดีใครได้ เปิดเกมก่อนย่อมได้เปรียบ

บางคนอาจจะยังกลัวอยู่ว่าตัวเองจะอกหัก แต่ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้นะ ถ้าเกิดใจตรงกันจะได้ไม่รอเก้อ ที่สำคัญหากอกหัก เขาไม่รับรักขึ้นมาจริงๆ ปีหน้าฟ้าใหม่ คุณอาจจะได้เจอคนที่ใช่ และตรงใจมากกว่านี้ก็ได้นะ

อกหักมันทรมาน แต่บอกออกไป ย่อมดีกว่าเก็บเงียบ จนไม่มีโอกาสได้บอก ที่สำคัญ อย่าลืมรักตัวเองให้มากๆ ด้วยล่ะ!

สิ้นปี

  • เคลียร์ชีวิตโซเชียล

เชื่อเถอะ ทุกวันนี้โลกโซเชียลก็นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเราไปเสียแล้ว แต่ก็มีบ้าง ที่บางคนปล่อยให้สิ่งที่เรียกว่าโลกโซเชียลมาทำพิษมากเกินไป หรือปล่อยผีสร้างมลพิษให้กับคนอีกฝั่งหน้าจอจนเกินพอดี

ใกล้สิ้นปีนี้อาจจะไม่สายเกินไปก็ได้ ถ้าคุณคิดจะเคลียร์ชีวิตโลกโซเชียลสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็น ลดเวลาอยู่หน้าจอให้มากขึ้น หันไปทำงานอดิเรก หรือกิจกรรมที่ตัวเองสนใจ รวมไปถึงการปล่อยเบลอมลพิษต่างๆ กระทั่งวงดราม่าถ้าเลี่ยงได้ เราก็จะแนะนำให้คุณเริ่มเลี่ยง

นอกจากนี้ ลองนึกถึงใจเขาใจเราให้มากขึ้น คิดเสียว่ายังมีคนจริงๆ คนเป็นๆ นั่งอยู่ที่อีกฟากของหน้าจอ ระมัดระวังคำพูดให้มากเข้าไว้ รู้จักไม่สนใจสิ่งที่ไม่ถูกใจเราเสียบ้าง ก็เป็นเรื่องที่ดี

แน่นอน ไม่ใช่หมายถึงคำพูดเชิงมลพิษเท่านั้น แต่การพ่นสปอยล์ แชร์รูปน่ากลั๊วน่ากลัว ก็ไม่ควรนะ บอกเลย!

สิ้นปี

  • จะอยู่ จะไป ถามใจกันอีกที

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ มนุษย์เงินเดือนต้องชั่งใจกันแน่ๆ ว่าจะอยู่หรือไป ลาออกดีไหม เอ๋หรือจะอยู่ต่อไปดีนะ?

เอาเป็นว่าเหลือเวลาอีก 2 เดือน ให้คุณได้ครุ่นคิดกันสักนิดระหว่างที่รอโบนัสเงินเดือนออกก็แล้วกัน ถ้ามั่นใจว่าอยากจะลองอะไรใหม่ๆ ที่เก่าเรียมเหลือทนแล้วนั่น ก็จัดไปอย่าให้เสีย เพราะช่วงนี้หลายที่หลายเจ้ามักจะเปิดรับสมัครอยู่ แต่ในทางกลับกันหากชั่งน้ำหนักแล้วยังไม่โอเค ก็อาจจะเลือกจะอยู่ที่เก่าต่อ วางแผนการใช้เงินโบนัส หรือเตรียมใช้วันหยุดต่างๆ ไว้สำหรับเที่ยวพักผ่อนก็ได้ไม่ว่ากัน

และไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ลองตัดสินใจให้ดีๆ ชั่งน้ำหนักต่างๆ ให้ถี่ถ้วน อย่าใจร้อน มือลั่นไป หรืออดทนจนเกินพอดีเกินไปล่ะ

สิ้นปี

แน่นอนว่านี่เป็นแค่หนึ่งในไม่กี่อย่างจากหลายร้อยข้อ ให้คุณได้ชาเล้นจ์ตัวเอง และได้ลองทำดูอีกสารพัด และยังทำทันก่อนสิ้นปีจะมาเยือน ขอเพียงแค่เริ่มต้นทำเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น การสานสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ที่ทำดีด้วยกับคุณ, ออกห่างจากคนที่จ้องแต่จะหาผลประโยชน์ หรือแม้กระทั่งการที่คุณอยากจะลองเริ่มหัดขับรถให้ได้ก่อนสิ้นปี

บางครั้ง เรื่องง่ายๆ แต่ทำให้ชีวิตคุณดีมากขึ้น ก็อาจจะเป็น to do list ที่น่าลอง และไม่ต้องรอไปเริ่มต้นกันใหม่ในปีหน้าก็ได้ การเริ่มต้น ไม่มีคำว่าสายเกินไป ของแบบนี้ถ้าใจอยากจะทำ อยากจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลง เรื่องระยะเวลาไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย! 

เอาล่ะ ใกล้สิ้นปีแล้ว มาทำ to do list กันตั้งแต่ตอนนี้ ยังทันนะ!!!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

4 โรคมะเร็ง ที่ผู้สูงอายุต้องระวัง!

จากรายงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โรคมะเร็งในผู้สูงวัยนั้นพบได้บ่อยและเป็นสาเหตุทำให้ผู้สูงอายุต้องเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะสุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่กลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เนื่องด้วยจากอายุที่เยอะขึ้น …

ขายของออนไลน์-บัตรเครดิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำไมไม่ควรทำงานเสริมในเวลางานประจำ?

ขายของออนไลน์ ไม่กินเวลาประจำ ทำได้จริง แต่ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นค่อนข้างร้อนฉ่าในทวิตเตอร์เรื่อง “เปลี่ยนอาชีพเสริมอย่างขายออนไลน์ ให้กลายเป็นอาชีพหลัก แล้วเปลี่ยนงานประจำเป็นอาชีพเสริม” เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปทั้งบวกและลบ …

แอปฯคำนวณการตกไข่-สุขภาพ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

8 แอพคำนวณการตกไข่ ที่คุณควรโหลดมาลองใช้

กำลังพยายามจะตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีแอปดี ๆ มาฝากกันค่ะ ความจริงแล้ว “แอปคำนวณการตกไข่” ที่ใช้ดีและมีประสิทธิภาพก็เพิ่งจะมามีให้เราได้ใช้กันเมื่อไม่นานนี้เอง ลองดูแอปพวกนี้ที่จะช่วยให้คุณคำนวณรอบเดือน รวมทั้งช่วงเวลาของการตกไข่ เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณตั้งครรภ์สมใจ …