คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิต

6 เช็กลิสต์ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิต

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการทำประกันชีวิตมากขึ้น เพราะเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยสร้างความคุ้มครอง หรือเป็นภูมิคุ้มกันให้กับเราได้ในอนาคต โดยที่ไม่ต้องกังวลกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน สำหรับใครที่อยากเป็นมือใหม่เริ่มซื้อประกันชีวิต แบบไม่ให้โดนหลอก rabbit finance ก็ได้รวบรวมเช็กลิสต์ก่อนตัดสินใจซื้อประกันชีวิตที่ผู้ซื้อจะได้รับประโยชน์สูงสุดมาฝากกัน

ประกันชีวิต

How to เลือกประกันชีวิต เพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่า

1.ความคุ้มครองที่เรากำหนดเองได้

ประกันชีวิตนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ก่อนที่จะซื้อประกันชีวิต จึงต้องให้ความสำคัญกับความคุ้มครองมาเป็นอันดับต้น ๆ และดูว่าครอบคลุมตามความเสี่ยงที่ต้องการหรือไม่ ซึ่งประกันชีวิตควรคุ้มครองการเสียชีวิต ทุพพลภาพ เจ็บป่วยเล็กน้อย การรักษาตัวในโรงพยาบาล การผ่าตัด โรคร้ายแรง ไปจนถึงการเกิดอุบัติเหตุ และต้องไม่ลืมที่จะเช็กกับเจ้าหน้าที่หรือตัวแทนขายประกันอีกรอบว่ากรมธรรม์ที่เราจะซื้อนั้นสามารถให้ความคุ้มครองตรงตามความต้องการได้จริงหรือไม่

2.ซื้อประกันชีวิตเพื่ออะไร?

จุดประสงค์ในการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะซื้อประกันชีวิตไว้เพื่อหักลดหย่อนทางภาษี บางคนซื้อเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หรือบางคนซื้อประกันชีวิตเพื่อวางแผนให้กับอนาคตหลังเกษียณอายุ เพราะประกันชีวิตมีหลากหลายรูปแบบ เช่น ประกันออมทรัพย์ ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ประกันชีวิตเพื่อวัยเกษียณ และประกันบำนาญ ซึ่งคุณจำเป็นต้องเลือกประเภทและกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์มากที่สุดก่อนตัดสินใจซื้อ

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันชีวิต

3.เลือกประกันออมทรัพย์มีดีกว่าที่คิด

เป้าหมายในการเลือกซื้อประกันชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นจะเลือกหาประกันชีวิตสักฉบับให้กับตัวเองก็ต้องคิดให้ดีว่า ต้องการได้ประกันชีวิตประเภทไหน เช่น ถ้าอยากออมเงินก็อาจจะเลือกซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ที่นอกจากจะได้รับผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินแล้ว ยังได้รับการคุ้มครองชีวิต และที่สำคัญหากมีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ก็ยังสามารถนำเงินออมที่เป็น ค่าเบี้ยประกันนี้ไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทอีกด้วยนะคะ คุ้มสุด ๆ

4.ควรเปรียบเทียบหลาย ๆ บริษัท

เมื่อได้รูปแบบความคุ้มครองของประกันชีวิตที่เราต้องการแล้ว ทีนี้ก็ลองศึกษาดูในบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือว่าสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง โดยการเปรียบเทียบข้อเสนอต่าง ๆ ว่าคุ้มกับที่เราต้องการหรือไม่ เพราะการทำประกันชีวิตก็เปรียบเสมือนกับการลงทุนอย่างหนึ่ง ท้ายที่สุดแล้วเมื่อสิ้นสุดสัญญาก็จะมีผลตอบแทนให้กับเราด้วยเช่นกัน หรือในระหว่างทางก็อาจจะมีเงินปันผลให้ใช้จ่ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาดูความมั่นคงและบริการของแต่ละบริษัทด้วยนะคะ

ประกันชีวิต

5.เช็กความน่าเชื่อถือของตัวแทนประกัน

หากตัดสินใจซื้อประกันชีวิตได้แล้ว เรื่องที่เราจำเป็นจะต้องใส่ใจและให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นนอกจากความคุ้มครอง นั่นก็คือตัวแทนนายหน้าขายประกัน เพื่อไม่ให้โดนหลอก หรือถูกเอาเปรียบ โดยการเช็กข้อมูลเบี้องต้นได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. (oic) เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ในอนาคตกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน ตัวแทนประกันจะต้องช่วยเหลือเราได้เป็นอย่างดีในทุกกรณีที่เกิดขึ้น ถ้าเจอตัวแทนสายเท คุณเองจะลำบากเอานะ

6.ตรวจสอบอ่านเอกสารสัญญาอย่างละเอียด

เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวเราเอง ต้องอ่านสัญญาทุกครั้งอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาเอาประกัน เบี้ยประกัน ดอกเบี้ย เงื่อนไขการจ่ายเงินคุ้มครอง รวมถึงสิทธิ์ที่อาจเสียไปหากไม่ทำตามเงื่อนไข เช่น กรณีที่คุณเจ็บป่วยด้วยโรคที่ไม่อยู่ในเงื่อนไขความคุ้มครอง เป็นต้น เพราะถ้าเราปล่อยปละละเลย ไม่สนใจที่จะอ่าน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอาจทำให้ไม่ตรงกับเงื่อนไขแบบไม่รู้ตัว ก็จะทำให้ค่างวดที่ส่งประกันไปนั้นเสียเปล่าโดยไม่รู้ตัว

ประกันชีวิต

สนใจทำประกันชีวิตกับ rabbit finance

rabbit finance หนึ่งในตัวแทนนายหน้าโบรกเกอร์ที่ให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคา รวมถึงถึงความคุ้มครองจากบริษัทประกันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะทุกวันนี้การทำประกันชีวิตสามารถซื้อกรมธรรม์ผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ เพียงไม่กี่นาที นอกจากนี้หากเกิดข้อสงสัยในเงื่อนไขต่าง ๆ ก็สามารถสอบถามได้โดยตรงกับทางเจ้าหน้าที่เฉพาะทางได้ทันทีอีกเช่นกัน

สำหรับการทำประกันชีวิตนอกจากจะให้ในเรื่องของความคุ้มครอง สร้างหลักประกันและความมั่นคง ความอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับตัวเราเองแล้ว ก็ยังจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยในเรื่องของการวางแผนทางการเงินให้กับเราอีกด้วย โดยเฉพาะประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่คล้ายการฝากออมแบบประจำ เพราะประเภทนี้จะใช้ระยะเวลาในการออมถึง 8 – 15 ปี เป็นระยะเวลาการคุ้มครองและเป้าหมายที่จะช่วยทางการเงินสู่การเก็บออมในอนาคตที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ยังสามารถนำสิทธิไปลดหย่อนทางภาษีได้ โดยมีเงื่อนไขคือ นำค่าเบี้ยประกันชีวิต หักลดหย่อนได้ทั้งสิ้น 100,000 บาท ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ต้องมีความคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ต้องทำกับบริษัทประกันภัยที่ประกอบกิจการประกันชีวิตในประเทศไทย โดยหากมีเงินปันผลหรือเงินคืนระหว่างสัญญา

สนใจทำประกันชีวิต คลิก rabbit finance

 

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …