คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ rabbit finance

เคล็ดลับ! Work From Home แบบไม่ขี้เกียจ

หลังจากที่รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ต่างตอบรับนโยบาย #อยู่บ้านเพื่อชาติ กันมากขึ้น ด้วยการเปิดโอกาสให้พนักงานกลับไปทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home นั่นเอง ซึ่งการทำงานที่บ้านก็มีทั้งข้อดี-ข้อเสีย ที่ทั้งเจ้านายและพนักงานต่างต้องร่วมด้วยช่วยกัน

วันนี้ rabbit finance จึงมีเคล็ดลับง่าย ๆ ช่วยอุดช่องโหว่การทำงานที่บ้านแล้วรู้สึกขี้เกียจ หรือง่วงซึมตลอดทั้งวันมาฝากกัน

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ rabbit finance

เคล็ดลับ! Work From Home แบบไม่รู้สึกขี้เกียจ

ตื่นเช้าเหมือนเดิม

สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตั้งนาฬิกาปลุกเวลาเดิม ลุกขึ้นอาบน้ำ แปรงฟัน และทานอาหารเช้าตามปกติ นั่งดูข่าว จิบกาแฟอะไรเรื่อยเปื่อย ใช้ชีวิตเหมือนคุณต้องตื่นไปออฟฟิศอย่างที่ผ่าน ๆ มา เมื่อได้เวลาออกจากบ้านก็ทำการย้ายตัวเองออกจากห้องนอนมาประจำยังมุมทำงานที่จัดเตรียมไว้ นี่คือหลักจิตวิทยาที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว เพราะหากสมองยังสั่งการตามปกติ ร่างกายก็จะทำตามโดยอัตโนมัติ จบปัญหาตื่นไม่ไหว หรือขี้เกียจลุกจากเตียงแล้วล่ะ

เสื้อผ้า-เครื่องแต่งกาย ช่วยได้

การแต่งกายก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าคุณอาบน้ำแล้วกลับมาใส่ชุดนอนชุดเดิม กลิ่นชุดนอน หรือความนุ่มนิ่มของเนื้อผ้าก็จะทำให้คุณรู้สึกง่วงซึมได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นคุณควรอาบน้ำแล้วเปลี่ยนมาแต่งตัวจัดเต็มประหนึ่งไปทำงานตามปกติ วันไหนต้องประชุมวีดิโอกับลูกค้าก็หยิบสูทมาใส่ให้รู้แล้วรู้รอดไป บอกเลยว่าการลุกขึ้นมาใช้เวลาแต่งตัวหรือจับคู่เสื้อผ้าแบบนี้ จะช่วยให้สมองของคุณตื่นตัวและพร้อมที่จะสวมบทพนักงานดีเด่นอย่างเช่นทุก ๆ วัน แต่ถ้าใครไม่อยากซักรีดเสื้อผ้าเยอะ ๆ ก็อาจจะจัดเต็มแค่ท่อนบน แล้วท่อนล่างปล่อยสบาย ๆ ก็ไม่ว่ากัน

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ rabbit finance

ทำเช็กลิสต์ประจำวัน

จากนั้นก็เปิดคอมพิวเตอร์และออนไลน์สำหรับเริ่มงานในแต่ละวัน เราขอแนะนำให้คุณไล่เช็กงานที่ได้รับมอบหมายให้ดี แล้วลองไล่เรียงลำดับความสำคัญ จากนั้นก็ทำเป็นเช็กลิสต์ง่าย ๆ ว่าแต่ละวันคุณต้องทำงานให้เสร็จกี่ชิ้น โดยประเมินเนื้องาน คุณภาพงาน และเวลาที่ต้องใช้กับงานแต่ละอย่างให้ดี เมื่อทำเช็กลิสต์เรียบร้อยก็เริ่มงานได้แล้ว และช่วงเย็น ๆ ก็ลองกลับมาทบทวนดูว่าคุณทำงานครบถ้วนหรือไม่ ขาดชิ้นไหน หรือคุณภาพงานชิ้นไหนยังไม่โอเค ก็จะได้เก็บไปปรับปรุงในวันต่อไป

โต๊ะทำงานดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การจัดโต๊ะทำงานให้เป็นโต๊ะทำงานถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราไม่แนะนำให้คุณนั่งทำงานบนโต๊ะรับแขกที่มีพ่อนั่งข้าง ๆ มีทีวีจอยักษ์วางตรงหน้า หรือมีน้องแมวน้องหมาคอยคลอเคลียตลอดวัน เพราะนั่นคือบ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน หากคุณอยากให้การทำงานมีประสิทธิภาพก็ต้องจัดแจงพื้นที่และสภาพแวดล้อมให้ตอบโจทย์ มีมุมสงบ ๆ มีโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับนั่งทำงานตลอดทั้งวัน รวมทั้งคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต อุปกรณ์ขีดเขียน หรือสมุดโน๊ตก็ต้องมีให้ครบถ้วนนะคะ นอกจากได้นั่งทำงานสบาย ๆ ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีเมื่อต้องประชุมผ่านวีดิโอกับเจ้านายอีกด้วย

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ rabbit finance

พักเที่ยง พักระหว่างวัน

การทำงานที่บ้านอาจจะทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าต้องทำงานนานขึ้น และจ้องจอมากขึ้น เพราะถ้าคุณอยู่ออฟฟิศ คุณยังมีช่วงเวลาลุกไปหาเพื่อนแผนกข้าง ๆ หรือเดินเข้าห้องประชุมไปคุยงานกับลูกค้า ซึ่งทำงานที่บ้านก็ใช่ว่าจะต้องนั่งจับเจ่าอยู่กับที่ตลอดทั้งวัน คุณควรพักเที่ยงให้เต็มเวลา ทานข้าว ทานขนมให้เต็มที่ แล้วค่อยเริ่มงานครึ่งบ่าย นอกจากนี้ยังสามารถพักระหว่างวันได้อีกด้วย อาจจะพักฟังเพลงสัก 15 นาที ลุกเดินรอบบ้านเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ หรือสลับจอไปดูซีรี่ส์เรื่องโปรดสักครึ่งตอน แล้วค่อยกลับมาทำงานต่อแบบแฮปปี้สุด ๆ

เลิกงานตรงเวลา

ทำงานที่บ้านก็ต้องเลิกงานให้ตรงเวลานะคะ ไม่ควรหยุดทำงานก่อน หรือทำงานล่วงเวลาจนกินเวลาส่วนตัวไป คุณควรจัดสรรงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้นก่อนเวลาเลิกงาน 15-20 นาที จากนั้นก็ลองตรวจทานอีกครั้ง แล้วเตรียมปิดคอมพิวเตอร์ เก็บโต๊ะทำงาน แล้วไปออกกำลังกายเรียกเหงื่อ จากนั้นก็ทานมื้อเย็นกับสมาชิกในครอบครัว และใช้เวลาว่างที่เหลือให้ผ่อนคลายที่สุด เพื่อเตรียมสมองและร่างกายสำหรับการทำงานต่อในวันรุ่งขึ้นยังไงล่ะ


นี่ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้การทำงานที่บ้านของคุณมีประสิทธิภาพ และยังช่วยขจัดความเกียจคร้านได้ดีเลยนะคะ นอกจากนี้คุณควรแบ่งเวลาการทำงานให้ดี แยกเวลางาน กับเวลาส่วนตัวออกจากกัน จะได้ไม่เจอปัญหาทำงานทั้งวันทั้งคืน หรือนอนทั้งวันไม่ได้งานเลยสักชิ้น จะได้แฮปปี้ทั้งเจ้านายและลูกน้องยังไงล่ะ

เชื่อว่าเป็นพนักงานประจำ หรือมนุษย์เงินเดือน คงต้องมีการวางแผนสำรองเอาไว้บ้างเมื่อยามเกิดเหตุแบบนี้ ซึ่งการทำ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากมีเงินก้อนคืนให้คุณเมื่อครบสัญญา ยังมีความคุ้มครองชีวิตให้คุณได้อุ่นใจอีกด้วย

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์  จาก rabbit finance

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สินเชื่อรถยนต์ จาก rabbit finance
สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อเครดิตทางการเงินแบบจุก ๆจะหาทางออกด้วยการขอสินเชื่อบุคคลก็ไม่ง่าย …

วัยเกษียณ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ rabbit finance จะพาไปหาสาเหตุและวิธีดูแลผู้สูงอายุให้แฮปปี้มีชีวิตชีวากันค่ะ ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร?  ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ …

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …