คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิต-เมืองไทยประกันชีวิต

วางแผนออมเงินตั้งแต่ต้นปีกันดีกว่า

ช่วงต้นปีแบบนี้ เป็นช่วงที่ทุกคนกำลังเฉลิมฉลองและยินดีกับเทศกาลช่วงปีใหม่ เป็นนิมิตรหมายอันดีในการเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

จะเห็นได้ว่าช่วงต้นปีแบบนี้ การวางแผนเก็บเงิน ก็เป็นสิ่งน่าสนใจ เพราะในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ การมีเงินเก็บจะช่วยให้เราอุ่นใจขึ้น วันนี้ rabbit finance จึงขอแชร์วิธีวางแผนเก็บเงินหลากหลายแบบ ให้คุณลองนำไปลองทำดู จะได้มีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคต

 

ประกันชีวิต-เมืองไทยประกันชีวิต

ต้นปีนี้ มาวางแผนเก็บเงินกันเถอะ

  • ทำบันทึก รายรับ – รายจ่าย

เชื่อว่าในปีที่ผ่านมา คุณคงจะเคยประสบปัญหาเงินไม่พอใช้ หรือมีเงินใช้แบบเดือนชนเดือน โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าเงินมันหายไปไหนหมด ขอแนะนำให้ทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย เพื่อจดบันทึกการใช้จ่ายของตัวคุณเองในแต่ละวัน ว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง

บันทึกรายรับ – รายจ่าย จะช่วยให้คุณรู้ว่าเงินส่วนใหญ่ของคุณหมดไปกับอะไร และมีรายจ่ายใดบ้างที่ไม่จำเป็น เมื่อเห็นแล้วก็จะได้ควบคุมการใช้เงินของตนเองให้รัดกุมกว่าเดิม

  • การลงทุนผ่านกองทุนรวม

การลงทุนผ่านกองทุนรวม เป็นแนวทางการออมเงินเก็บเงินสำหรับคนที่ไม่อยากฝากเงินในบัญชีเพื่อรอกินดอกเบี้ยเฉยๆ แต่เป็นการลงทุนระยะยาวที่อาจให้ผลตอบแทนแก่คุณในอนาคต นอกจากนี้คุณยังได้รับสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีอีกด้วย

หากคุณสนใจที่จะวางแผนการเงินด้วยการลงทุนผ่านกองทุน ลองศึกษาข้อมูลของกองทุนที่เหมาะกับคุณ หรือปรึกษาธนาคารเจ้าของกองทุนได้เลย ปัจจุบันมีกองทุนหลายรูปแบบที่ให้ผลตอบแทนดีและเงื่อนไขสบายๆ ลองเลือกแบบที่ชอบได้เลย แต่ก็อย่ามองข้ามความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะต้องเจอด้วยนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]

 

ประกันชีวิต-เมืองไทยประกันชีวิต-ยิ้มรับทรัพย์

  • ตั้งเป้าหมายเพื่อการเก็บเงิน

การเก็บเงินอย่างมีเป้าหมาย จะช่วยให้คุณมีแรงผลักดันในการเก็บเงินมากกว่าการเก็บเงินไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีจุดหมายปลายทาง

โดยอาจจะเริ่มจากการตั้งเป้าหมายระยะสั้น เป็นเป้าหมายเล็กๆ ก่อน เช่นการเก็บเงินไปเที่ยว หรือเก็บเงินเพื่อซื้อของที่อยากได้ แล้วค่อยๆ เริ่มตั้งเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้น เช่น เก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์

  • ซื้อประกันชีวิตแบบออมทรัพย์

การออมเงินผ่านประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการรักษาวินัยในการออมเงิน เพราะประกันชีวิตจะมีการกำหนดวันชำระเบี้ยประกันภัยเอาไว้ จึงช่วยสร้างวินัยทางการเงินได้มากกว่าการออมเงินแบบตามใจตนเอง

ข้อดีของการทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ก็คือ นอกจากจะได้รับผลประโยชน์จากเงินที่ออมไว้แล้ว ยังได้รับความคุ้มครองชีวิตในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันกับผู้เอาประกันภัย เรียกได้ว่ามีเงินเก็บแล้วยังมีคนช่วยดูแลชีวิตอีกด้วย

ประกันชีวิต-เมืองไทยประกันชีวิต

โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7

ขอแนะนำ โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 จาก เมืองไทยประกันชีวิต ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ที่ตอบโจทย์รอบด้าน ทั้งการออมเงิน ความคุ้มครองชีวิต และเบี้ยประกันภัยยังสามารถนำมาใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย โดยผู้เอาประกันภัยจะได้รับข้อเสนอดีๆ จากโครงการเมืองไทย ซุปเปอร์เซฟวิ่ง 14/7 อันได้แก่

  • ชำระเบี้ย 7 ปี คุ้มครอง 14ปี

ชำระเบี้ยประกันภัยเพียง 7 ปี แต่ให้ความคุ้มครองชีวิตอย่างต่อเนื่องนานถึง 14 ปี

  • รับเงินจ่ายคืนทุกสิ้นปี

ในทุกสิ้นปีกรมธรรม์ ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินคืน รวมสูงสุดถึง 51%(1)

  • ครบสัญญารับเงินคืน

เมื่อชำระเบี้ยประกันภัยอย่างต่อเนื่องจนครบกำหนดสัญญา ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินครบกำหนดสัญญากลับคืน 135%(1)

  • คุ้มครองชีวิต

รับความคุ้มครองชีวิตเป็นเวลา 14 ปี ด้วยวงเงินความคุ้มครอง 145%(1) และสามารถเลือกชำระเบี้ยประกันภัยได้ทั้งแบบรายเดือน, ราย 3 เดือน, ราย 6 เดือน หรือ รายปี

การวางแผนออมเงินเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนในยุคปัจจุบัน เพราะการใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางความเสี่ยงหลากหลายรูปแบบ การมีเงินสำรองเอาไว้เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็ถือว่าเป็นการวางแผนที่ดี เมื่อเกิดอะไรขึ้นในอนาคตจะได้เตรียมตัวรับมือได้ทัน


(1) เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา
– เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
– การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
– โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …