คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เรียนต่อต่างประเทศ

อยากเรียนต่อต่างประเทศต้องลงทุนอะไรบ้าง

หลายคนที่พอเรียนจบปริญญาตรีแล้วก็อยากเรียนต่อปริญญาโทในต่างประเทศ แต่ก็ยังงง ๆ อยู่ว่า ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้างถึงจะได้เรียนต่อ และต้องเตรียมตัวลงทุน ลงแรง อะไรบ้างถ้าเราไม่มีทุนทรัพย์ที่มากพอ วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน เพื่อการเตรียมตัวในครั้งนี้ให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้แบบไม่มีสะดุด

เรียนต่อต่างประเทศ

วางแผนง่าย ๆ สำหรับคนอยากเรียนต่อต่างประเทศ

1.ศึกษาหาข้อมูลมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

ต้องยอมรับว่า การศึกษาต่อต่างประเทศในระดับปริญญาโทต้องใช้ทุนทรัพย์มากกว่าการเรียนต่อในประเทศ ฉะนั้นแล้วเราต้องทำการศึกษาดูว่า สาขาที่เลือกไปเรียนยังประเทศนั้น ๆ มีวัฒนธรรมเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่เป็นคนประเทศไหนมาเรียนมากที่สุด เรียนไปแล้วสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อในอนาคตอะไรได้บ้าง และต้องคำนวณทุนทรัพย์ต่าง ๆ ที่จะใช้ตลอดการศึกษาว่ามีค่าอะไรบ้าง เพราะว่าแต่ละสาขา แต่ละมหาลัย ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองล้วนแล้วแต่ค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน รวมถึงค่าครองชีพ และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ต้องใช้ทั้งหมดในการเรียนให้จบ เพื่อจะได้วางแผนเป้าหมายเงินออมได้อย่างชัดเจน

2.ลงทุนเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม 

อย่างที่รู้กันอยู่ว่า ปัจจุบันการเรียนรู้แค่เพียงภาษาเดียวคงไม่เพียงพอต่อการทำงาน หรือการเรียนต่อปริญญาโทในต่างประเทศ เพราะภาษาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในความสำเร็จเพื่อการสร้างโอกาสต่าง ๆ ได้ เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนครั้งเดียวแต่ได้ผลตอบแทนอย่างมหาศาล ฉะนั้นจึงต้องหาที่เรียนภาษาที่ 2 หรือที่ 3 ต่อ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการเรียนต่อแบบไม่สะดุด โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ที่อาจจะต้องทำการสอบวัดความรู้ทั้งการทดสอบ TOEFL และ IELTS ซึ่งจะมีอายุการใช้งาน 2 ปี ขณะเดียวกันภาษาจีนในตอนนี้ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งภาษาที่สำคัญอย่างมาก และทุกวันนี้มีผู้ใช้งานภาษาจีนเพื่อการสื่อสารเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

เรียนต่อต่างประเทศ

3.หาทุนการศึกษาสนับสนุนการเรียน 

ปัจจุบันนี้มีทุนการศึกษาไปเรียนต่อต่างประเทศมากมายทั้งของในประเทศและต่างประเทศ สำหรับคนที่เรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์ เช่น ทุนที่รัฐบาลอังกฤษ ทุนชีฟนิ่ง (Chevening) ที่มอบแก่นักศึกษาปริญญาโททั่วโลก 50,000 ทุน ถือเป็นทุนให้เปล่า ทั้งค่าเล่าเรียน ค่าเดินทาง ค่ากินค่าอยู่ ตั้งแต่เริ่มต้นขอวีซ่าจนจบการศึกษาบินกลับมาประเทศไทย หรือถ้าเป็นทุนของในประเทศไทยที่ให้ไปเรียนต่อต่างประเทศก็มี อาทิ ทุนปริญญาโทต่างประเทศจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะมีแจกให้ในแต่ละปี ในสาขาวิชาที่หลากหลายและมีความน่าสนใจ ณ กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ (Leading Universities) ใน 20 อันดับแรกของสาขาวิชานั้นๆ สาขาที่เป็นประโยชน์เช่น MBA, Management, Finance, Computer Science, IT, MIS, Computer Engineering, Software Engineering, Cyber Security, Innovation, Artificial Intelligence, Machine Learning, Data Scientist, Business Analytics, Supply Chain Management, ESG เป็นต้น 

4.ลงทุนหางานพิเศษเพิ่มรายได้

เมื่อวางเป้าหมายแล้วว่าจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศไหน และสำรวจเบื้องต้นแล้วว่า มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ทีนี้ก็เริ่มลงมือ ลงแรงเพื่อเก็บเงินกันได้เลย ซึ่งถ้าเพิ่งเรียนจบปริญญาตรีใหม่ ๆ หรือเพิ่งเริ่มต้นในการทำงานก็อาจจะต้องหาอาชีพเสริมทำ เพื่อจะได้เงินตามที่บรรลุเป้าหมายไว้ได้ทันท่วงที เช่น รับจ้างสอนหนังสือ รับจ้างแปลเอกสารภาษาอังกฤษ หรือขายของออนไลน์ รวมถึงอาจจะวางแผนการทำงานพิเศษระหว่างเรียนปริญญาโทที่ต่างประเทศด้วยเลยก็ได้ ว่าในแต่ละสัปดาห์สามารถทำงานเฉลี่ยแล้วได้กี่ชั่วโมงที่ไม่กระทบกับการเรียน เพื่อเป็นการหารายได้ในระหว่างเรียนด้วย 

เรียนต่อต่างประเทศ

5.หาแหล่งลงทุนเพิ่มสร้างผลตอบแทน 

ปัจจุบันการเก็บออมเงินไว้ในบัญชีออมทรัพย์ต่างให้อัตราดอกเบี้ยผลตอบแทนที่น้อยนิด ถ้าเราเก็บเงินไว้ในที่ที่เดียวอาจส่งผลให้การเก็บออมเงินของเราไม่บรรลุเป้าหมายตามที่ได้วางแผนไว้ แต่เราควรนำเงินของเรานั้นกระจายการลงทุนเพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยง และเป็นการให้เงินทำงานเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีในอนาคต เช่น ลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งมีหลากหลายประเภทที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก แถมนำมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย หรือลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล ลงทุนในสลากออมสิน หรือลงทุนในหุ้นที่สามารถให้ผลตอบแทนสูง แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงสูงเช่นกัน ถ้าคิดจะลงทุนตลาดหุ้นก็ต้องทำการศึกษาอย่างรอบคอบด้วยเช่นกัน 

6.ลงทุนประกันออมทรัพย์

ประกันออมทรัพย์ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทาง สำหรับการออมเงินเพื่อไว้เรียนต่อในต่างประเทศได้ นอกจากเป็นการออมเงินในระยะเวลาอันสั้นแล้ว ยังให้ผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากออมทรัพย์ แถมยังได้รับเงินคืนพิเศษทุกปี และยังได้รับเงินก้อนโตหลังครบสัญญาอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังจะได้รับความคุ้มครองชีวิตผ่านประกันที่ออมไม่นาน แต่ดูแลนานกว่าหลายเท่า และนำเบี้ยไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งประกันออมทรัพย์จาก rabbit finance นั้นมีหลายประเภทให้คุณได้เลือกตรงตามกับความต้องการของแต่ละบุคคล เช่น 

  • ไทยประกันชีวิต แฮปปี้มีเงินใช้ ชำระเบี้ย 5 ปี คุ้มครอง 15 ปี มีเงินคือนตลอดสัญญา 521%
  • ไทยประกันชีวิต ทรัพย์ทวี 15/15 เพื่ออนาคตที่สดใสในวันข้างหน้า ครบสัญญารับเงินคืน 300%
  • ไทยประกันชีวิต ทุนทวี พลัส 20/20 รับเงินคืนในวันครบรอบ ปีกรมธรรม์ที่ 5, 10, 15 รับเงินคืน 8% และรับเงินคืนตลอดสัญญารวม 174%
  • ไทยประกันชีวิต ทรัพย์ปันผล 85/10 ออมระยะสั้นดูแลไปยาว ๆ รับเงินคืนทุกปี ครบสัญญารับอีก 110%
  • ประกัน ออมคุ้มคุ้ม Plus ประกันอันดับ 1 บน iTax ออมสั้น ๆ เพียง 5 ปี คุ้มครอง 10 ปี รับผลตอบแทนแบบการันตีตลอดสัญญาสูงสุด 555%
  • ประกันชีวิต AIA ตลอดชีพ ชำระเบี้ย 20  ปี คุ้มครองตลอดชีพที่คุณเลือกได้ เริ่มต้น 200,000 บาท สูงสุด 1 ล้านบาท สมัครวันนี้! รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10,000 บาท เมื่อใช้บัตรเครดิตชำระเบี้ยประกันภัยแบบรายปี 

เรียนต่อต่างประเทศ

สนใจประกันออมทรัพย์สามารถซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ที่ rabbit finance ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …