คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการศึกษาบุตร

ประกันการศึกษาบุตร ช่วยให้อนาคตลูกไม่สะดุดกลางคัน

ในยุคสมัยแบบนี้ เชื่อว่าการเลี้ยงลูกนอกจากความรัก ความเอาใจใส่แล้ว สิ่งที่เราขาดไม่ได้เลยคือ เงินสำหรับการเลี้ยงดูนั้นเอง ว่าแต่เราจะต้องเตรียมเงิน เตรียมประกันอะไรไว้บ้าง สำหรับลูกหลานของเรากันนะ วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝาก

ประกันการศึกษาบุตร ช่วยให้อนาคตลูกไม่สะดุด

ประกันการศึกษาบุตร ซื้อที่ไหน

เตรียมตัว เตรียมพร้อมยังไง เมื่อมีลูก

จะมีลูกทั้งที ก็ต้องเตรียมความพร้อมกันให้มากๆ เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนไม่อยากให้ลูกๆ ของตนลำบากแน่นอน ว่าแต่ต้องเริ่มเตรียมพร้อมยังไงดีนะ?

สุขภาพร่างกายสำคัญมาก

เราคงต้องขอย้อนไปตั้งแต่ช่วงที่ตัดสินใจจะมีลูกกันก่อนเลย! โดยก่อนที่เราจะมีลูก เหล่าว่าที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายอาจจะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม ตรวจเช็กสุขภาพกันให้ดีเสียก่อนว่าร่างกายมีบุตรยากไหม หากมีลูกแล้วจะสุ่มเสี่ยงโรคอะไรหรือเปล่า?

หลังจากที่ตรวจสอบเรียบร้อย คุณหมอไฟเขียวสามารถมีลูกได้แล้ว คุณแม่ก็ต้องหมั่นดูแลร่างกายกันไปยาวๆ (เพราะหากดูแลสุขภาพไม่ดี ก็จะส่งผลเสียต่อเด็กในท้องอีก) และถึงแม้จะคลอดลูก การดูแลร่างกายตัวเองก็ยังสำคัญ เพราะยังต้องให้นมลูกน้อย ไหนจะต้องฟิตร่างกายพร้อมเสมอหากเด็กๆ เกิดร้องไห้ตลอดทั้งคืน

แค่ฟังดูก็เหนื่อยแล้ว เพราะฉะนั้นการดูแลร่างกายเตรียมพร้อมก่อนมีลูก จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยล่ะ!

ประกันการศึกษาบุตร ทำยังไง

การเงินต้องแน่นอน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เงินทองเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการมีลูก ไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่การตั้งท้อง หรือการคลอด ล้วนต้องใช้จ่ายเงินทั้งนั้น นอกจากนี้เด็กเล็กยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องนมผง ผ้าอ้อม เสื้อผ้า หรือบางรายที่ลูกเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ ก็มักจะมีค่าใช้จ่ายที่มากตามไปด้วย

และเมื่อเด็กๆ เปลี่ยนมาเข้าโรงเรียน ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะถูกทุ่มไปกับส่วนนี้ แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่แค่เรียนในหลักสูตรปรกติทั่วไปแต่เพียงอย่างเดียว บางคนมีการเรียนพิเศษเสริม หรือเรียนเพิ่มเติมตามความสนใจ เช่น การเรียนวาดรูป เรียนร้องเพลง เรียนเต้น เป็นต้น

หมายความว่า เมื่อคุณมีลูก ค่าใช้จ่ายที่ควรมีเงินขั้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท เอาไว้ซัพพอร์ตเด็กๆ จนกว่าจะเรียนจบ จริงอยู่ที่คุณอาจจะแบ่งเบาภาระการเล่าเรียนด้วยทุนการศึกษาต่างๆ แต่ของแบบนี้ เตรียมการเอาไว้ก่อน รับรองว่าไม่ลำบากแน่นอน

ประกันการศึกษาบุตร สำหรับเด็ก

เลี้ยงดูด้วยความเข้าใจกับโลกที่เปลี่ยนไป

เป็นโชคดีของคนสมัยนี้เลยก็ว่าได้ ที่สามารถเข้าถึงเรื่องจิตวิทยาได้ง่ายมากขึ้น ทำให้การนำหลักจิตวิทยา หรือการพบปะคุณหมอเพื่อขอคำแนะนำในการเลี้ยงดูลูกง่ายมากขึ้นไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป

เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณอายุมากขึ้น ความคิดคุณก็อาจจะสวนทางกับลูกที่เป็นวัยรุ่นมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นการเข้าใจ การใช้หลักจิตวิทยาเข้าช่วย แน่นอนว่าเรื่องของเทคโนโลยี ที่นับวันมีแต่จะเดินไปข้างหน้า ก็เป็นอะไรที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องตามให้ทัน จะช่วยให้คุณเข้าใจลูกได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ประกันการศึกษาบุตร ทำที่ไหน

ประกันพร้อมหรือยัง

ไม่ใช่แค่เรื่องประกันของลูกเท่านั้น แต่พ่อแม่ก็ควรตระเตรียมประกันไว้เช่นกัน เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การเตรียมประกันเผื่อฉุกเฉิน เมื่อวันที่เราไม่อยู่ ลูกหลานหรือคนที่อยู่ข้างหลังจะได้มีต้นทุนเหลือทิ้งไว้

โดยเราอาจจะเลือกประกันได้ตามไลฟ์สไตล์ตัวเองที่สนใจ เช่น ประกันชีวิต ไว้เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน, ประกันสุขภาพ เผื่อไว้สำหรับทั้งเรา และลูก หากเจ็บไข้ได้ป่วย, ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ช่วยรองรับความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ หรือประกันเพื่ออนาคตลูก ที่ช่วยดูแล วางแผนเรื่องเงินทองสำหรับการศึกษาเข้าเรียนลูก เป็นต้น

ประกันการศึกษาบุตร ข้อดี

ทำไมต้องสนใจ ประกันการศึกษาบุตร ด้วยล่ะ

นั่นสิทำแค่ประกันธรรมดาๆ ไม่ได้หรือ ทำไมต้องเจาะจงเป็น ประกันการศึกษาบุตร กันด้วย บอกเลยว่าเรื่องนี้มีเหตุผลที่คุณอยู่

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้ว การศึกษา และชีวิตวัยเรียน นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะการศึกษาก็ถือเป็นการปูทางให้กับเด็กๆ ในอนาคต

แน่นอนว่า กว่าคนเราจะเรียนจบ ช่วงอายุจะเฉลี่ยอยู่ที่ 22 – 23 ปี จะเห็นได้ว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานนับสิบๆ ปีเลยก็ว่าได้ และเงินทองย่อมใช้จ่ายเยอะไปด้วย ลองคิดเล่นๆ ดูสิ หากเกิดอุบัติเหตุ เราไม่สามารถทำงานหาเงินมาดูแลครอบครัวได้ หรือหนักจนถึงขั้นเสียชีวิต ครอบครัวจะขาดรายได้ส่วนตรงนี้ไป และอาจจะลำบากกับการเรียนของเด็กๆ ได้

ทางที่ดีที่สุด คือการตระเตรียม ทำประกันเอาไว้ โดยประกันประเภทนี้จะช่วยสร้างกรอบ สร้างวินัยในการฝากเงินให้ลูกหลานได้ บางแผนประกันไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องออม หรือเบี้ยประกัน แต่ยังช่วยคุ้มครองในหลายๆ แง่อีกด้วย

และไม่เพียงแต่ประกันออมทรัพย์ ประกันการศึกษาบุตรเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประกันอุบัติเหตุ ที่ช่วยลดความเสี่ยงเรื่องการสูญเสียเงินทองค่ารักษาโดยใช่เหตุได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

เพราะอนาคตไม่ใช่เรื่องเล่นๆ การวางแผนให้ดี จะช่วยเปิดโอกาสทางการเรียนให้กับลูกหลานได้มากขึ้น

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันการศึกษาบุตร เพื่ออนาคตลูก

และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำประกันเพื่ออนาคตลูกที่ไหนดี? หรือกังวลว่า ประกันเพื่อการศึกษา ทำแล้วจะได้ผลจริงไหม?  ก็แวะเวียนมาปรึกษากับพวกเรา rabbit finance ประกันเพื่อการศึกษา โบรกเกอร์ประกันภัย ที่ช่วยเปรียบเทียบเรื่องประกัน เบี้ยประกัน รวบรวมข้อมูลไว้ให้คุณอย่างครบถ้วน

เพราะการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงไม่อาจปล่อยผ่านได้ เพียงเท่านี้ก็อุ่นใจกับอนาคตของลูกหลานได้แล้ว!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …