คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เช็กที่นี่! 4 กลุ่ม ที่ต้องเสียภาษี

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลที่ต้องเสียภาษี หลาย ๆ คนที่มีรายได้ประจำอาจเกิดความกังวลว่าจะต้องยื่นภาษีอย่างไร และใครบ้างที่มีหน้าที่ต้องเสียภาษี ซึ่ง rabbit finance ไม่รอช้า รีบนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเสียภาษี

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

มีใครบ้าง? ที่ต้องเสียภาษี

1.บุคคลธรรมดา

กรณีคนโสดเป็นผู้ที่มีเงินได้มากกว่า 30,000 บาท หรือกรณีที่สมรสแล้วมีรายได้มากกว่า 60,000 บาทต่อปี รวมถึงทารก เด็ก หรือผู้ที่ศาลสั่งให้เป็นบุคคลไร้ความสามารถ แต่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยในปีภาษีไม่น้อยกว่า 180 วัน และผู้มีเงินได้จากการจ้างแรงงานประเภทเงินเดือน ค่าจ้างที่ได้รับในปีภาษีนั้น ต้องยื่นแบบฟอร์มเพื่อเสียภาษีบุคคลธรรมดา

2.ผู้ถึงแก่ความตายระหว่างปีภาษี

แม้ว่าจะถึงแก่ความตายไปแล้วก็ตาม แต่ถ้าอยู่ในระหว่างปีภาษี ทายาทหรือผู้จัดการมรดกก็มีหน้าที่ยื่นแบบ ภงด. ตามเงินได้ทั้งปีภาษี ยกตัวอย่างเช่น นายไก่ มีรายได้จากการห้องเช่าพักรีสอร์ท ตลอดทั้งปี 2562 แต่ต่อมาในระหว่างปี 2562 นายไก่เสียชีวิต ทำให้ระหว่างปีภาษี 2563 ทายาทหรือผู้จัดการมรดกของนายไก่ ต้องทำหน้าที่แทนในการยื่นภาษีของปี 2562 นั่นเอง

3.กองมรดกที่ยังไม่ได้มีการจัดการ

ถ้าผู้ถึงแก่ความตายในระหว่างปีภาษีก่อนหน้า มีเงินได้ตลอดทั้งปีตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และยังไม่มีการจัดการมรดกแต่อย่างใด ในปีที่ต้องเสียภาษีนั้น ทายาทหรือผู้จัดการมรดกก็มีหน้าที่ยื่นแบบภาษีแทน

4.ห้างหุ้นส่วนสามัญ ที่มิใช่นิติบุคคล คณะบุคคล

โดยมีหน้าที่ต้องยื่นแบบภาษีดังนี้

  • ห้างหุ้นส่วนสามัญ ที่ไม่ได้จดทะเบียน โดยทั้งคณะบุคคล หรือ ห้างหุ้นส่วนสามัญ ที่ไม่ใช่นิติบุคคล ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป
  • คณะบุคคลจะคำนวณภาษีเงินได้เหมือนกับบุคคลธรรมดา และสามารถหักค่าลดหย่อนได้ 60,000 บาทต่อคณะบุคคล

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

ตัวช่วยลดหย่อนภาษีปี 2563

การจ่ายภาษีถือว่าเป็นหน้าที่ของพลเมืองดีที่พึงกระทำโดยไม่หลีกเลี่ยงภาษี เพราะเงินจากการเสียภาษีนั้น ภาครัฐก็จะนำไปพัฒนาประเทศให้เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างพื้นฐาน สวัสดิการ รวมทั้งคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางลดหย่อนนะคะ เพราะทางกรมสรรพากรก็มีวิธีลดหย่อนภาษีเพื่อช่วยลดภาระให้ผู้มีเงินได้เช่นกัน

วันนี้ rabbit finance จึงขอแนะนำ ประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ ตัวช่วยดี ๆ ในการช่วยลดหย่อนภาษี พร้อมมอบความคุ้มครองให้คุณอย่างคุ้มค่า

  • ค่าเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดา

สำหรับผู้ที่มีเงินได้และคู่สมรสสามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท แต่บิดามารดาต้องไม่มีรายได้ หรือมีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อปี

  • ค่าเบี้ยประกันชีวิต

ก็สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท แต่ต้องเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตที่มีกำหนดระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป

  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ

หักลดหย่อนภาษีได้ตามจริงไม่เกิน 15% หรือสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท เมื่อรวมกับเงินที่จ่ายเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน หรือหน่วยลงทุนกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF รวมกันแล้วต้องไม่เกิน 500,000 บาท

สนใจทำประกันชีวิต จาก rabbit finance คลิกเพื่อเลือกดูได้เลย

สมัครประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …