คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

การซื้อประกันชีวิต

5 เทคนิคควรรู้ก่อน ซื้อประกันชีวิต

ประกันชีวิต หนึ่งในตัวช่วยดูแลชีวิตที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะในกลุ่มอาชีพไหนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มอาชีพอิสระ หรือกลุ่มอาชีพที่ไม่มีความแน่นอนในชีวิต การซื้อประกันชีวิตจึงเป็นเหมือนการเสริมเกราะป้องกันคุ้มครอง ที่ให้ความช่วยเหลือในยามที่เดือดร้อนได้ดี

ดังนั้นวันนี้เราจะมีดูกันว่า ก่อนที่คุณจะซื้อประกันชีวิต จะมีเทคนิคอะไรบ้างที่คุณควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์

ซื้อประกันชีวิต

ทำไม ? ต้องซื้อประกันชีวิต

ชีวิตคนเรามีเรื่องราวมากมาย มีทั้งสุขสงบและเสี่ยงอันตราย แต่คงจะดีไม่น้อย ถ้าคุณสามารถเสริมเกราะสร้างความอุ่นใจให้กับตัวเองได้ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คือ การซื้อประกันชีวิต ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไร ทำไมคุณถึงควรมีประกันชีวิตติดมือเอาไว้

  • การซื้อประกันชีวิต ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ ลงได้ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของชีวิต ความเจ็บป่วย พิการ หรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับการเงิน
  • เงินออม การซื้อประกันชีวิตถือเป็นหนึ่งตัวช่วยในการออมเงินยามเกษียณของคุณได้ 
  • ลดหย่อนภาษีได้ การมีประกันชีวิตสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการลดหย่อนภาษีได้
  • เพื่อคนที่รัก แน่นอนว่ายิ่งหากคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว มีคนให้ต้องดูแล การซื้อประกันชีวิต เป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากทีเดียว เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคุณ ก็ยังมีเงินช่วยเหลือให้คนที่คุณรักไม่ต้องลำบาก

การเลือกซื้อประกันชีวิต

5 เทคนิคต้องรู้ก่อนซื้อประกันชีวิต

สำหรับใครที่ต้องการลงทุน หรือ ซื้อประกันชีวิต ก่อนอื่นเลยสิ่งที่คุณควรรู้คือ 5 เทคนิคนี้ เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อประกันชีวิตที่เหมาะกับตัวคุณเองที่สุด

1. รูปแบบประกัน

แน่นอนว่ารูปแบบประกันของแต่ละบริษัทประกันภัยมีความแตกต่างกัน เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนเราในปัจจุบัน ดังนั้นการเลือกซื้อประกันชีวิตที่ดี ส่วนหนึ่งต้องเป็นประกันภัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ เพื่อที่ผลประโยชน์จากประกัน จะได้รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณเอง

2. ผลตอบแทน จากประกัน

แน่นอนว่า ผลประโยชน์ตอบแทนจากประกัน คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ ก่อนอื่นเงินเบี้ยประกันต้องไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตของคุณ และวงเงินความคุ้มครองที่ได้รับจากประกันชีวิตที่คุณซื้อ จะต้องมีวงเงินที่สูงพอดูแลคุณได้อย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล และการดูแลอื่นๆ จึงจะถือว่าเป็นประกันที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง 

[rabbitads slug=full-screen]

เทคนิคซื้อประกันชีวิต

3. ความคุ้มครองหลังการซื้อประกัน

นอกจากผลประโยชน์ ผลตอบแทนในเรื่องการเงินต่างๆ แล้ว ความคุ้มครองที่คุณเลือกจะต้องครอบคลุมในไลฟ์สไตล์ชีวิตของคุณด้วย หรือหากในกรมธรรม์ที่คุณต้องการยังครอบคลุมไม่พอ ก็ต้องมีการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น ความคุ้มครองในเรื่องของกีฬาผาดโผน หรือสุขภาพที่ไม่มีในแผนความคุ้มครองประกันพื้นฐานที่คุณเลือก

4. เอกสารการทำสัญญา

ในส่วนของเอกสารซื้อประกันชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณต้องมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่แน่ว่า ในบางเรื่องตัวแทนประกัน ผู้ขายประกัน หรือบริษัทประกัน อาจจะไม่ได้บอกรายละเอียดยิบย่อยที่คุณควรรู้ จึงอาจจะทำให้คุณไม่ได้รับการดูแลจากกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ดีพอ ดังนั้นก่อนเซ็นชื่อซื้อประกันชีวิต ต้องดูเอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วน

5. เปรียบเทียบประกัน

บางครั้งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า การซื้อประกันชีวิตของเรานั้น เป็นประกันที่ดีที่สุดแล้วหรือยัง เป็นประกันที่เหมาะกับคุณแล้วหรือเปล่า เพราะหลายคนมักจะได้รับข้อมูลเพียงเล็กน้อยจากข้อมูลที่หามาเอง แต่ทั้งนี้คุณจะสามารถเลือกซื้อประกันได้อย่างสบายใจ หากคุณใช้บริการเปรียบเทียบประกันจาก rabbit finance คุณจะสามารถรู้ในความแตกต่างของประกันที่สนใจ และหาประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ง่ายๆ เพียง คลิกเดียว

หวังว่า 5 เทคนิคก่อนซื้อประกันชีวิตที่เราได้แนะนำไปนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันชีวิตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนตัดสินใจซื้อ หากยังไม่แน่ใจ ควรระมัดระวังให้ดีในการซื้อประกันเพื่อผลประโยชน์สูงสุดคุณจะได้รับ

ประโยชน์ที่ได้รับจากการซื้อประกันชีวิต

ชีวิตที่ได้ หลังซื้อประกันชีวิต

หลังจากที่ซื้อประกันชีวิตแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับ คือ เกราะคุ้มกันความเสี่ยงในหลายๆ แบบ ทั้งเกราะคุ้มกันทางการเงิน เกราะคุ้มกันยามเจ็บป่วย เสียชีวิต ทุพพลภาพ ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณเป็นไปอย่างเต็มที่มากขึ้น  เพราะไม่ต้องกังวลยามเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ

ดังนั้นถ้าอยากให้ชีวิตของคุณ ดำเนินไปอย่างมีความสุข ไม่ต้องคอยกังวลในความเสี่ยงต่างๆ ซื้อประกันชีวิต ติดมือไว้รับรองว่าคุ้ม หรือหากต้องการคำแนะนำ ในประกันต่างๆ rabbit finance ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือคุณตลอดเวลาทำการ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …