คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เพิ่มความมั่นคงให้ชีวิต ด้วยประกันชีวิตตลอดชีพ

ชีวิตของเราทุกคนนั้นไม่มีใครไม่อยากสบายแต่จะให้ทำอย่างไรเมื่อปัจจุบันยังไม่มีเหมือนคนอื่นเขา ทำได้ก็เพียงแต่ก้มหน้าทำงานเก็บเงินเพื่อหวังว่าสักวันจะมีเงินเก็บที่มากพอเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบายแต่ในบางครั้งทุกอย่างก็ไม่เป็นใจ ร่างกายที่แข็งแรงอาจจะเจ็บป่วยขึ้นมาอาจถึงขั้นต้องจากโลกนี้ไปก่อนเวลาอันควรแล้วคนด้านหลังจะทำอย่างไร

 

เงินเก็บก็แทบไม่มี หนี้สินที่มีอยู่ก็ยังไม่หมด เราจึงหาทางออกดีๆเพื่อเป็นการประกันอนาคตของทุกคนในภายภาคหน้าว่าถ้ามีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นกับตนเองจะไม่ทำให้คนด้านหลังต้องเดือดร้อนซึ่งทางออกนั้นคือการทำประกันชีวิตตลอดชีพ แล้วประกันแบบนี้มีข้อดีอย่างไร ตัวเราและครอบครัวจะได้อะไรจากประกันตัวนี้ ทั้งหมดมีคำตอบในบทความนี้แล้ว ไปติดตามกันเลย

 


ใครควรทำประกันชีวิตตลอดชีพ

 

คนที่ควรทำประกันชีวิตเหล่านี้จะเป็นใครก็ได้แต่ส่วนใหญ่กลุ่มคนที่เลือกทำประกันชีวิตตัวนี้คือคนที่ไม่ต้องการทิ้งภาระไว้ให้แก่ครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังเนื่องจากหาตนเองเสียชีวิตลง ครอบครัวก็จะได้รับเงินชดเชยในการดำเนินชีวิตต่อไปได้โดยไม่ต้องเดือดร้อนไปหากู้หนี้หรือยืมสินใคร

 

 

ทำไมถึงควรทำประกันชีวิตตลอดชีพ

 

ประกันชีวิตตลอดชีพคือการทำประกันระยะยาวโดยจะได้รับเงินคืนต่อเมื่อผู้ทำประกันถึงแก่ความตายไม่ว่าจะครบกำหนดตามระยะเวลาหรือยังไม่ครบก็ได้ โดยผู้ที่จะได้รับประโยชน์ส่วนใหญ่คือครอบครัวที่อยู่ด้านหลัง เพราะถ้าเราเสียชีวิตลงแน่นอนย่อมมีค่าใ้ชจ่ายในเรื่องการจัดงานศพ ไหนจะค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกซึ่งเงินที่เราส่งในประกันนี้แหละจะกลายกลับมาเป็นเงินทุนเพื่อให้ครอบครัวของเราได้นำไปจัดงานและใช้จ่ายต่อไป

 


ประกันชีวิตตลอดชีพแตกต่างจากประกันชีวิตอย่างไร

 

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือประกันชีวิตแบบตลอดชีพคือการสร้างความมั่นใจให้แก่ครอบครัวที่อยู่ด้านหลังในวันที่เราต้องจากไปว่าจะไม่ได้รับผลกระทบที่มากนักเพราะทางครอบครัวจะได้รับผลประโยชน์จากการเสียชีวิตของเราเพื่อนำไปเป็นทุนในการใช้จ่ายต่างๆรวมถึงเก็บออมไว้สำหรับใช้ในอนาคตต่อไปซึ่งประกันตลอดชีพนี้จะมีระยะเวลาในการส่งเบี้ยแตกต่างกันออกไป เช่น 10ปี 15ปี 20ปี เป็นต้น

 

 

เมื่อครบกำหนดผู้เอาประกันก็หยุดส่งได้หรือจะส่งต่อเพื่อเก็บออมไว้สำหรับคนข้างหลังก็ได้โดยกรมธรรมม์ตลอดชีพจะไปสิ้นสุดก็เมื่อผู้เอาประกันได้เสียชีวิตลงทางบริษัทประกันจึงจะนำจ่ายผลปรโยชน์ให้แก่ผู้รับผลประโยชน์ตามที่ผู้เอาประกันได้ระบุไว้ ซึ่งแตกต่างกับประกันชนิดอื่นที่จะมีการกำหนดระยะเวลาที่คุ้มครองและผลประโยชน์ที่สั้นกว่านั่นเอง

 


เสียชีวิตแบบไหนที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง

 

ถึงแม้ทางบริษัทประกันชีวิตจะแจ้งว่าเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตลงก็จะจ่ายค่าผลประโยชน์ให้ทันทีแต่ก็คงไม่ใช่ทุกกรณีไปซึ่งโดยปกติทางบริษัทประกันจะไม่มีการใช้เงินชดเชยให้กับผู้รับผปนะโยชน์ใน 2 กรณีต่อไปนี้

 

  • ผู้เอาประโยชน์ฆ่าผู้เอาประกันตาย
  • ผู้เอาประกันฆ่าตัวตายใน 1 ปีหลังทำสัญญา

 

ซึ่งถ้าเกิดกรณีแบบ 2 ข้อนี้ทางประกันจะไม่ทำการจ่ายเงินผลประโยชน์คืนให้แก่ผู้รับประโยชน์แต่จะจ่ายเบี้ยที่ผู้เอาประกันได้ส่งมาทั่งหมดคืนให้แทน

 

เลือกทำกรมธรรมม์กับบริษัทไหนดี


เนื่องด้วยการทำประกันชีวิตตลอดชีพนั้นเป็นการส่งเบี้ยและรับผลประโยชน์ที่มีระยะยาวทำให้ผู้ที่ต้องการทำประกันดังกล่าวควรเลือกบริษัทประกันที่มีความมั่นคงและมีมาตรฐานในการทำงานที่ดีเพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าถ้าเราเสียชีวิตลงบริษัทประกันจะจ่ายเงินทดแทนแก่ผู้รับประโยชน์ของเราอย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้สิ่งที่ต้องพิจารณาคือรูปแบบและวงเงินการเอาประกันภัยโดยผู้เอาประกันควรถามจากตัวแทนขายให้ชัดเจนถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆพร้อมทั้งตรวจดูกรมธรรมม์ที่ได้รับมาว่ามีความถูกต้องและตรงตามที่เราต้องการหรือไม่

 


 

สุดท้ายนี้การทำกรมธรรมม์ประกันชีวิตแบบไหนก็ตามนั้นขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของผู้เอาประกันเองว่าจะเลือกความคุ้มครองแบบไหนที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดซึ่งสุดท้ายแล้วการทำประกันนั้นแม้จะต้องเสียเงินทุกเดือนหรือทุกปีแต่เมื่อถึงเวลาที่เราจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหรือต้องได้รับผลประโยชน์จากตัวกรมธรรมม์คุณจะรู้เลยว่าการทำประกันนั้นคือสิ่งที่ดีมากแค่ไหน

เพียงแค่ว่าคุณต้องเลือกทำประกันให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของตนเองและมั่นใจว่าตนเองจะส่งจนครบตามสัญญาที่ทำไว้เท่านั้นพอ

 

สนใจทำประกันชีวิตตลอดชีพ ? คลิ้ก!

Suma9mek
Suma9mek
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …