คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

10 เหตุผลทำไมถึงต้องทำประกันชีวิต

    เคยเห็นโฆษณาประกันชีวิต บนโทรทัศน์หรือตามป้ายต่าง ๆ ผ่านตากันมามากมายหลายรูปแบบตั้งแต่ในรูปแบบซึ้ง ๆ ชวนให้บีบน้ำตา ใช้ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง หรือกระทั่งขายตรง แต่คำถามสุดฮิต ก็ดูเหมือนว่าจะยังคงมีให้ถามซ้ำ ๆ กันอยู่ทุกวันนี้ ตั้งแต่ ประกันชีวิตคืออะไร สำคัญแค่ไหน และที่สำคัญคือทำไมจะต้องทำประกันชีวิตด้วย ? บ้างก็พูดว่าประกันชีวิตมีประโยชน์ บ้างก็พูดว่าสิ้นเปลือง

 

 แต่รู้บ้างหรือไม่ ว่าประชากรในประเทศใหญ่ ๆ อย่างเช่น ประชาการในประเทศญี่ปุ่นติดอันดับทำประกันชีวิตวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 89,000 ดอลล่าร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและตระหนักถึงความสำคัญในสุขภาพ (ข้อมูลจาก Insurance where is center) และชีวิตของชาวญี่ปุ่น ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผยถึงเหตุผลสิบประการที่ทำไมการทำประกันชีวิตถึงดี๊ดี

 


(cc) http://www.infinainsure.com/

 

ทำไมการทำประกันชีวิตถึงดี

 

ทำให้รู้สึกปลอดภัย 

 

          รู้หรือไม่ว่า การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรานั้นเต็มไปด้วยภัยอันตราย ทั้งที่เรามองเห็นและมองไม่เห็นมากมาย อยากให้ลองนึกเส้นทางหรือวิธีการที่เราต้องใช้ในการเดินทางไปทำงานหรือไปเรียนในแต่ละวันดู ใครจะรู้ล่ะว่า พี่วินมอเตอร์ไซค์ที่เรานั่งอยากจะเกิดอารมณ์ซิ่งขึ้นมา หรือ เกิดอุบัติเหตุรถชน ทั้งๆ ที่เราก็ขับของเรามาดีๆ ประกันชีวิตจึงเป็นเหมือนเบาะที่คอยรองรับเราในกรณีที่เกิดเหตุที่คาดการณ์ไม่ถึงขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้จิตใจของเรารู้สึกปลอดภัย และโล่งใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

เงินชดเชยหากเสียชีวิต

 

         ในบางครั้งเรื่องที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุด มันก็อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นถ้าหากเราทำหลักประกันไว้ อย่างน้อยก็อุ่นใจได้ว่าเราจะไม่ทำให้ครอบครัวหรือคนข้างหลังเราเดือดร้อนอย่างกระทันหันเนอะ

 

มีเงินใช้หลังเกษียณ

 

          เคยเป็นห่วงกันบ้างไหม หลังเกษียณแล้ว เราจะเอาเงินจากที่ไหนใช้ อาหารก็ต้องกิน น้ำก็ต้องดื่ม ไหนจะค่าไฟอีก ถ้าเงินหมดละแย่เลยในยุคสมัยนี้ การทำ ประกันชีวิตแบบบำนาญ นี่แหละจะทำให้เรามีเงินใช้หลังเกษียณทุกเดือน แถมยังมีการคุ้มครองกรณีเสียชีวิตอีกด้วย

 


ประกันชีวิต
(cc)https://blog.shanesnow.com/

สอนให้เราวางแผนอย่างเป็นระบบ

 

          อย่างที่รู้กันดีว่าการชำระเบี้ยประกันนั่นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญ และต้องตรงเวลา ซึ่งบางมุมเราอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่ยุ่งยากน่ารำคาญ แต่เคยลองมองอีกมุมบ้างหรือไม่ ว่าเพราะตรงนี้นั้นแหละที่จะเป็น ครูสอนให้เราวางแผนการใช้เงินหรือกระทั่งการใช้ชีวิตให้เป็นระบบระเบียบได้เป็นอย่างดี  เลยทีเดียว 

 

หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล

 

          เกิดอุบัติเหตุหรือป่วยกระทันหัน ค่าใช้จ่ายหรือค่ารักษาพยาบาลก็หลายสตางค์ ยิ่งบางคน รายได้ยิ่งไม่มั่นคงอยู่ ถ้าหากคุณได้ทำประกันชีวิตเอาไว้ก่อน ก็ไม่ต้องเป็นห่วงหรือรับภาระค่ารักษามากนัก เอาเวลาเครียดมาพักผ่อนแทนดีกว่าเนอะ

 

ลดหย่อนภาษีได้

 

          รู้หรือไม่? การทำประกันชีวิตนอกจากที่เราจะได้รับการคุ้มครองและความรู้สึกปลอดภัยแล้ว ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์สองต่อกันไปเลย

ช่วยออมเงิน

 

          อยากจะทำประกัน แต่กลัวว่าเงินจะสูญเปล่า ทำยังไงดี? ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ เมื่อครบกำหนดเราก็จะได้เงินคืนกลับมาใช้ ในรูปแบบของดอกเบี้ยหรือเงินปันผล ไม่ต้องเป็นห่วงว่าถ้าทำประกันแล้วไม่ได้ใช้ แล้วจะไม่ได้อะไรกลับคืนมาอีกต่อไป แถมยิ่งผูกพันนานเท่าไร เงินปันผลที่ได้ออกมาก็จะเยอะขึ้นตามไปอีกด้วยนะ

เพิ่มความน่าเชื่อถือ

 

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทำประกันชีวิตเป็นอีกหนึ่งหนทางที่สามารถเพิ่มเครดิตให้กับเราได้ เช่นในกรณีกู้ยืมผ่อนบ้าน หากเรามีประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อที่อยู่อาศัย ก็จะทำให้สถาบันการเงินอนุมัติเงินกู้เราได้ง่ายขึ้น เพราะถ้าหากเกิดกรณีร้ายแรงชนิดเสียชีวิตขึ้น บริษัทประกันก็จะเป็นผู้ชำระหนี้ที่เหลือให้ ทำให้ภาระหนี้ไม่ตกไปอยู่กับคนข้างหลังเรานั่นเอง

 


 

(cc) https://www.inspiringwallpapers.net/

วิธีใหม่ของการแสดงความรัก

 

          หลายคนชอบคิดว่าการทำประกันให้ผู้อื่นหรือมอบของขวัญให้ผู้อื่นในรูปแบบของประกัน เป็นเหมือนการแช่งให้เจ็บปวดหรือเสียชีวิต แต่ทว่าความเป็นจริงแล้ว การที่มีคนทำประกันชีวิตให้เรามีแต่ได้กับได้ ตังค์ก็ไม่ต้องเสีย แถมหากเกิดกรณีที่คาดไม่ถึงจริง ๆ ก็สามารถหยิบเอามาใช้ได้จริง ดีกว่าดอกกุหลาบหรือช็อคโกแลตเสียอีก อาจเรียกได้ว่า การทำประกันชีวิตให้แก่กันเป็นเสมือนหนทางใหม่ในการแสดงความรักหรือความรับผิดชอบต่อบุคคลที่เราห่วงใยเลยก็ได้นะ

 

ปลอดภัยกว่าการลงทุนหุ้น

 

แม้การทำประกันชีวิตจะไม่ได้เห็นผลกำไรชนิดชั่วข้ามคืน แต่ที่แน่นอนเลยก็คือ การลงทุนไปกับประกันมีความเสี่ยงต่ำกว่าการเล่นหุ้นอย่างแน่นอน อย่างน้อยถ้าหากทำควบคู่กันไป ก็เป็นการ กระจายความเสี่ยง จากการเล่นหุ้นได้เนอะ

 

เห็นไหมล่ะ ว่าประกันชีวิตสำคัญแค่ไหน อุบัติเหตุหรือเรื่องที่คาดไม่ถึง เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่มันคงจะไม่เรียกว่าคาดไม่ถึงถ้าเรารู้ว่ามันจะเกิดขึ้น ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ว่าจะเพื่อตัวคุณเองหรือเพื่อคนรอบข้างก็ตาม อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คิดจะทำประกันใด ๆ ก็ตาม อย่าลืมศึกษาข้อมูลเช่น อ่านกรมธรรม์ประกันภัย ให้ดีก่อนนะจ๊ะ ส่วนถ้าสนใจทำประกันชีวิตล่ะก็ตามมาที่ rabbit finance ได้เลย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ideaforumgroup และ insuranceth

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …