คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ที่เที่ยวหน้าฝน

8 ที่เที่ยวหน้าฝน ต้องไปโดนในเดือนพฤษภานี้

ถึงแม้ว่าหน้าฝน อาจจะไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมเท่ากับช่วงอื่นๆ แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว หน้าฝนนี้แหละค่ะ ที่เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นที่เที่ยวและ เทศกาลต่างๆมากมาย ที่หาดูไม่ได้ในช่วงอื่นของปี เอาเป็นว่าเรามาต้อนรับหน้าฝนอันชุ่มฉำ ไปพร้อมกับ 8 ที่เที่ยวหน้าฝน ที่คุณต้องไปโดนให้ได้ในเดือนพฤษภาคม ปี 61 นี้กันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

8 ที่เที่ยวหน้าฝน ต้องไปโดนให้ได้ ในเดือนพฤษภาคมนี้

1. ตะลุยโลกแห่ง “โลมาสีชมพู” อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

อำเภอขนอม ได้ชื่อว่าเป็นอำเภอที่มีหาดสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ และไฮไลท์ของที่นี้ คือ เจ้าโลมาสีชมพู สัตว์น้ำที่หายาก ที่คุณสามารถพบเจอได้ตลอดทั้งปีในท้องทะเลบริเวณนี้ค่ะ

โดยเจ้าโลมาน้อยพวกนี้ จะอาศัยอยู่ในบริเวณปากแม่น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ เช่น บริเวณแหลมประทับและอ่าวแขวงเภา ในหาดขนอม ซึ่งคุณสามารถ นั่งเรือ ออกไปชื่นชมความสวยงามของพวกมันได้ และช่วงที่คลื่นลมสงบอย่างในเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม ที่เราจะได้เห็นพวกมันแบบใกล้ชิดที่สุด

ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

2. เทศกาลผลไม้ตะวันออก ปี 2561

ใครที่เป็นสายของกินต้องไม่พลาด เทศกาลผลไม้ตะวันออกที่จัดขึ้นในช่วงนี้ของทุกปีอย่างเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเทศกาลผลไม้ตะวันออกจะจัดโดยสวนผลไม้ดังๆ ในจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น จันทบุรี ระยอง และตราด ซึ่งทางสวนจะเปิดโอกาสให้คุณได้ลองลิ้มชิมรสผลไม้ไทย อย่าง ทุเรียน มังคุด ลองกอง เงาะ สละ และอื่นๆ อีกมากมาย ได้แบบจุใจไม่มีกัก เรียกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดๆ จากต้นเลยแหละค่ะ

ที่เที่ยวหน้าฝน 3

3. เวียนเทียนวันวิสาขบูชา ที่วัดองค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

องค์พระเจดีย์แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นที่เคารพสักการบูชาของพุทธศาสนิกชนทั่วโลก ดังนั้น ในโอกาสวันวิสาขบูชา 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่จะถึงนี้ ทางวัดจึงจัดงานขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้ไปเวียนเทียนและสักการะองค์พระเจดีย์กัน

นอกจากการเวียนเทียนภายใต้แสงดาวและบรรยากาศอันสงบสุขแล้ว ในวัดยังมีตลาดนัดขายของกินท้องถิ่นที่น่าเดินไม่แพ้กันเลยค่ะ เหมาะสำหรับใครที่อยากอิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจไปในคราวเดียวกัน เลยล่ะค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

4. ทะเลชุมพร

ไม่ว่าฤดูไหน ทะเลก็ยังเป็นที่เที่ยวยอดฮิตอยู่วันยังค่ำนะคะ ซึ่งทะเลชุมพรนั้น มีความพิเศษเฉพาะตัว ที่โดดเด่นในเรื่องของสภาพแวดล้อมใต้น้ำ ที่เรียกว่า เป็นสวรรค์แห่งโลกใต้ทะเลเลยทีเดียว

เพราะทะเลชุมพรมีทั้ง ปะการังแข็ง ปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเลนานาชนิด พร้อมทั้งสัตว์ทะเลอีกหลากหลายสายพันธุ์ ที่พร้อมให้คุณไปสำรวจได้อย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ของปี

นอกจากนั้น ยังมีหาดทรายสวยๆ และเกาะอีกเพียบที่รอให้คุณไปสัมผัส เหมาะกับคนที่ รักการดำน้ำ และท่องเที่ยวเป็นที่สุดเลยค่ะ

5. งานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปี 2561 จังหวัดยโสธร

งานประเพณีบุญบั้งไฟ หรืองานบุญเดือนหก เป็นประเพณีโบราณซึ่งเกิดจากความเชื่อ ที่ว่าการจุดบั้งไฟพญานาค เป็นการแสดงความเคารพต่อพญาแถน และเป็นการขอฝนต่อเทวดาเพื่อมีน้ำทำนาตามฤดูกาล

ซึ่งงานประเพณีบุญบั้งไฟ ยโสธร ในปีนี้จะจัดขึ้นใน วันที่ 9-13 พฤษภาคม 2561 นอกจากจะได้ไปดูบั้งไฟแล้ว คุณยังจะได้เห็นขบวนแห่ขนาดใหญ่ และกิจกรรมที่แสดงถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสานอีกมากมาย ห้ามพลาดเลยค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]

ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

6. เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับใครที่อยากปลีกวิเวกไป อยู่กับธรรมชาติ ในหน้าฝนแบบนี้ เราขอแนะนำ เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยค่ะ  ถึงแม้ที่นี้จะสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในฤดูฝนแบบนี้ คุณจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ที่มีสายฝนประปราย พร้อมบรรยากาศอันเงียบสงบและสดชื่นมากๆ จะไปนอนฟังเสียงบนแพ หรือกระโดลงเล่นน้ำเย็นช้ำก็ฟินได้เหมือนกันเลย

[rabbitads slug=banner3]


ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

7. อุทยานธรณีสตูล จ.สตูล

อุทยานธรณีโลกโดยองค์กรยูเนสโกแห่งนี้ มีอายุมากกว่า 500 ล้านปีแล้ว โดยพื้นที่อุทยานกว้างใหญ่มาก และครอบคลุมพื้นที่หาดทรายและเกาะต่างๆ มากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เกาะหลีเป๊ะ, เกาะอาดัง, เกาะราวี, เกาะบุโหลน, หาดสันหลังมังกร ตันหยงโป, ถ้ำเล สเตโกดอน, เขาทะนาน, ถ้ำภูผาเพชร, น้ำตกธารสวรรค์, ลานหินป่าพน, หมู่บ้านชาวมานิ เป็นต้น

เหมาะมากกับการ ไปติดเกาะใส่ชีวิตชิลๆ สัก 2-3 วันเพื่อปลีกตัวจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ค่ะ

ที่เที่ยวหน้าฝน ประกันการเดินทาง

8. เทศกาลชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เทศกาลชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง จังหวัดเพชรบุรี เป็นงานที่จะทำให้คุณได้พบกับความสวยงามของเหล่าผีเสื้อตัวน้อยนับหมื่นตัว ที่โบยบินอยู่รอบตัว ซึ่งจะจัดขึ้นแค่ในช่วงเดือนพฤษภาคมของปีนี้เท่านั้นค่ะ

การไปเที่ยวแก่งกระจานในช่วงนี้ เรียกว่าอากาศดีมากๆเลย ป่าเขาก็อุดมสมบูรณ์กว่าช่วงอื่นๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ ใครว่าง ก็อย่าลืมไปโดนกันดูนะคะ

อย่าให้ฝนมาหยุด ความอยากเที่ยว ของเราได้ค่ะ กางร่ม ใส่เสื้อกันฝน แล้วออกไปตะลุยโลกกว้างกันเลย!

V.yada
V.yada

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …