คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แฟชั่นยุค90

9 แฟชั่นยุค90 ที่ฆ่าไม่ตาย ใส่เมื่อไหร่ไม่มีเอาท์

แฟชั่นเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

แต่สไตล์ คือ อมตะ

หากพูดถึง แฟชั่น ความหมายตามที่ราชบัณฑิตยสถาน นิยามคำนี้ไว้ว่า สมัยนิยม แบบหรือวิธีการที่นิยมกันทั่วไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งก็ถือว่าแฟชั่น เป็นการยอมรับกันในสังคม จนเกิดเป็นค่านิยม มีกระบวนการเกิดใหม่ ซึ่งเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น

ในส่วนของ แฟชั่นเสื้อผ้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์กระแส ที่ไปไวมาไว แถมยังวนกลับมาเป็นกระแสได้เป็นระยะๆ โดยกระแสแฟชั่นในบ้านเราช่วงนี้คงหนีไม่พ้น แฟชั่นยุค90 ที่หมุนวนกลับมาฮิตกันอีกครั้ง แต่จะมีแบบไหนบ้างที่ใส่อย่างไรก็ไม่มีเอาท์ เราไปดูกัน

แฟชั่นยุค90

9 แฟชั่นยุค90 ที่ฆ่าไม่ตาย

สำหรับแฟชั่นในยุค90 ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีวันเอาท์ ใส่เมื่อไหร่มีแต่จะปัง(เบ้าหน้าอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง) ที่ควรมีติดตู้ไว้ เพื่อให้ไม่ตกเทรนด์ และตอบโจทย์ความเป็นแฟชั่นนิสต้าของตัวเอง คือ

แฟชั่นยุค90

1. เสื้อแจ็คเก็ตวินเทจ

มาที่แฟชั่นยุค90 แบบแรกกันเลย กับเสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่ม หลากสีสัน ที่กำลังเป็นที่ต้องการ และฮอตฮิตในปัจจุบัน นอกจาก ลวดลาย สีสันฉูดฉาด เป็นที่น่าดึงดูดแล้ว เสื้อแจ็คเก็ตแบบนี้ ยังเพิ่มความสดใน สนุกสนานให้ผู้สวมใส่ เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเชียวล่ะ


แฟชั่นยุค90

2. เสื้อครอป เอวลอย

ถ้าอยากได้ทั้งความน่ารัก และความเซ็กซี่ เสื้อครอปเอวลอย เป็นตัวเลือกแฟชั่นยุค90 ที่เหมาะกับคุณ เป็นของจำเป็นต้องมีในตู้นะจ๊ะสาวๆ บอกไว้เลย เพราะเสื้อครอปนี้คุณสามารถเอาไปใส่มิกซ์กับกางเกงหรือกระโปรงได้ทุกแนว รับรองว่าเจิดสุดๆ


แฟชั่นยุค90

3. กางเกงขาม้า/ขากระดิ่ง

มาต่อกันที่กางเกงขาม้า กางเกงขาบาน หรือกางเกงขากระดิ่ง แฟชั่นรุ่น90 ที่ใส่ได้ทั้งชาย-หญิง เสริมให้ผู้ใส่ดูเก๋าและวินเทจ อีกทั้งกางเกงประเภทนี้จะทำให้ขาคุณดูเรียวยาว น่ามองมากยิ่งขึ้น และใครที่มีหน้าท้อง กางเกงเอวสูงก็สามารถเก็บหน้าท้องของคุณให้เรียบเนียนได้

กางเกงขาม้า กางเกงขาบาน หรือกางเกงขากระดิ่ง จึงเป็นแฟชั่นต้องมีติดตู้ วันไหนไม่รู้จะใส่อะไร หยิบกางเกงขายาวแจ่มๆ แบบนี้มาใส่มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อครอปสั้นสวยๆ สักตัว ก็เอาอยู่แล้วค่ะ


แฟชั่นยุค90

4. แจ็คเก็ตยีนส์

ไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน มีแจ็คเก็ตยีนส์ติดตู้ไว้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เพราะคุณจะไม่มีวันได้แขวนเจ้ายีนส์ไว้ในตู้เฉยๆ แน่ ไม่ว่าจะยีนส์สีเข้มหรือ ยีนส์ฟอกสี จับมามิกซ์ใส่เป็นเสื้อคลุม หรือจะใส่เป็นเสื้อแนวๆ ก็เริ่ดได้ตลอดกาล


แฟชั่นยุค90

5. เสื้อผ้าลายสก๊อต

เสื้อผ้าลายสก๊อต นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางของแฟชั่นยุค90 ที่ฮิตติดลมบน เห็นได้จากเหล่าไอดอลนักร้องช่วงนั้น ไม่ว่าจะ พี่เต๋า สมชาย หรือจะเป็นลิฟท์-ออย กับกางเกงลายสก๊อตสุดแนว และจากอิทธิพลอีกมากมาย ที่ส่งผลให้เสื้อผ้าลายสก๊อตได้รับความนิยมมาก จนมาถึงปัจจุบันก็ยังเป็นแฟชั่นที่ฆ่าไม่ตาย


[rabbitads slug=full-screen]


แฟชั่นยุค90

6. เสื้อoversize

หนุ่มสาวที่หลงรักสไตล์การแต่งตัวแบบสบายๆ แต่ยังคูล ยังเท่อยู่ เสื้อ oversize คืออีกหนึ่งแฟชั่นยุค90 ที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถจับเสื้อoversize มาใส่กับกางเกงอะไรก็ได้ หรือจะใส่เป็นเดรสก็เป๊ะ เพราะอย่างไรก็ดูดีทั้งนั้น บอกเลยว่าของมันต้องมี 


แฟชั่นยุค90

7. ชุดเอี๊ยม

หากคุณหยิบชุดเอี๊ยมมาใส่เมื่อไหร่ บอกได้เลยว่ามีแต่ปัง ไม่มีวันพังหรือเอาท์แน่นอน เพราะการใส่เสื้อผ้าแนวนี้ นอกจากจะทำให้คุณดูเด็กกระชากวัยแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคซนๆ นี้ดูน่ารัก น่ามอง มากขึ้นอีกด้วยล่ะ จะเอี๊ยมสั้น เอี๊ยมยาวก็เลือกเอาตามสะดวกเลย 


แฟชั่นยุค90

8. กางเกงทรงบอย

หากคุณผู้หญิงคนไหนที่ต้องการความขี้เล่น ฮิปสเตอร์ แถมทะมัดทะแมง กางเกงทรงบอยยุค90 ดูเหมือนจะเป็นแฟชั่นทางเลือกที่ดี อีกทั้งยังสามารถแต่งได้ทุกวัน หากวันไหนต้องการเพิ่มความเซ็กซี่ลงไปด้วย ก็แค่เอามาแมทช์กับเสื้อครอป หรือเสื้อสายเดี่ยวชิคๆ ก็เพิ่มเสน่ห์ได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ


แฟชั่นยุค90

9. ลายเสือ

นาทีนี้ไม่พูดถึงเสื้อผ้าลายเสือคงไม่ได้แล้ว เพราะกำลังเป็นที่น่าจับตามองและกำลังฮอตฮิตฉุดไม่อยู่ในขณะนี้เลย ไม่ว่าจะเซเลบ ดาราคนไหน ก็ต้องคว้า แฟชั่นลายเสือ 90 มาใส่เพิ่มความเซ็กซี่ ชวนมอง บอกเลยว่าถ้าใครยังไม่มีแฟชั่นลายเสือไว้ในครอบครอง ต้องรีบไปสอยด่วนๆ เพราะเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

และนอกจาก 9 แฟชั่นที่เรายกมานี้ แฟชั่นยุค90 ยังมีอีกหลายอย่างที่ฮิตติดลมบน ไม่ว่าจะเป็น กิ๊บวินเทจ แว่นทรงกลม รองเท้าบูท รองเท้าส้นตึก เสื้อเปิดไหล่ หรือเสื้อหนัง และอีกบลาๆ ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณไม่อยากเอาท์ ต้องรีบไปสอยแฟชั่นเหล่านี้ด่วนๆ


แฟชั่นยุค90

แฟชั่นหมุนวน

อันที่จริงในเรื่องของแฟชั่น การเป็นกระแส ความนิยม ของคนสมัยนี้ มักมาเร็วไปเร็ว แต่ในแฟชั่นยุค 90 หลายคนเคยสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่าทำไม แฟชั่นเก่าอย่างยุค90 มันถึงวนกลับมาฮิตกันครั้งแล้วครั้งเล่า?

ในยุค 90 เป็นยุคกึ่งกลางระหว่างความทันสมัย ในทางด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าคนในยุค90 จะมีของเล่นแนวๆ ทั้งเก่าและใหม่  ในส่วนของแฟชั่นก็เช่นกัน ในยุคนี้ กระแสแฟชั่นต่างๆ เริ่มมาแรง ให้อารมณ์ความวินเทจ ดูแนว ไม่เหมือนใคร ทำให้วัยรุ่นสมัยใหม่นี้ชื่นชอบ และนำแฟชั่นในยุค90 กลับมารีเมคใส่กันอีก ครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

และอีกไม่นานเชื่อได้ว่า นอกจากแฟชั่นยุค90 แล้ว แฟชั่นยุค80 แฟชั่นยุค70 ก็อาจจะกลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้งก็ได้ เพราะเรื่องของแฟชั่นไม่มีผิดไม่มีถูก อยู่ที่สไตล์ และความชื่นชอบส่วนบุคคล

ขอบคุณภาพประกอบจาก pinterest

ขอบคุณข้อมูลจาก akerufeed.comsistacafe

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …