คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เทรนด์ผม

สวยแซ่บ รับปี 2019 กับ เทรนด์ผม มาแรงแซงทุกโค้ง

จะสิ้นปีกันแล้ว โอกาสนี้นอกจากการไปเที่ยว หลายคนน่าจะมีแพลนทำทรงผมใหม่ๆ ชิคๆ เตรียมไปงานปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน

แหม ฟังดูเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นนะ การได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ เปลี่ยนทั้งลุค ทรงผม เป็นกิจกรรมที่น่าโดน น่าลองมากๆ ว่าแล้ว เราลองมาอัปเดตเทรนด์เรื่องผมๆ ในปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ดีกว่า!

สวยแซ่บ รับปี 2019 กับ เทรนด์ผม มาแรงแซงทุกโค้ง

เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com

เทรนด์ผม ปีใหม่นี้ ตัดทรงไหนดี?

ปีนี้มีทรงไหน เทรนด์ผมอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาตามดูกับ rabbit finance กันดีกว่า !

BUN

เทรนด์ปี 2019 ดูเหมือนทรงผมแนว  BUN กำลังจะมาแรงเป็นพิเศษ ใครที่นึกหน้าตาไม่ออก ลองนึกถึงเจ้ามวยดังโงะผมยุ่งๆ ที่เคยฮิตเมื่อปีก่อนๆ ดูก็ได้ แต่ปีนี้เขามีลูกเล่นกันเยอะหน่อย ไม่ว่าจะเป็น

เทรนด์ผม
Cr. – trendy-hairstyle.com
  • TOP KNOTS ทรงนี้ก็เป็นการรวบผมสูงคล้ายกับ TOP KNOTS ของทรงผมผู้ชาย แต่สำหรับสาวๆ จะเป็นผมทรงที่รวบสูงเหมือนผมหางม้าสูงแล้วก็ทำเป็น BUN ไว้ โดยผมทรงนี้จะให้ลุคที่ดูเป็นคุณหนูชิคๆ วันสบายๆ ก็ทำได้ แถมดูหน้าเด็กลงด้วย
เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com
  • SPACE BUN จากมวยดังโงะ ก้อนโตๆ บนผม มาเทรนด์ปี 2019 นี้ ที่ฮิตคือ space bun โดยเราจะแบ่งเป็นมวยเล็กๆ ทั้งสองฝั่งซ้ายขวาแทน โดยเลือกที่จะรวบผมเพื่อทำมวยทั้งหมด หรือจะทำแค่มวยเล็กๆ แล้วปล่อยผมช่วงล่างที่เหลือก็น่ารักดี เป็นทรงที่ให้ความรู้สึกที่ร่าเริง ซุกซน ยิ่งถ้าคุณทำสีจี๊ดๆ โดนๆ แล้ว บอกเลยว่าเจ๋งสุดๆ

เหมาะกับใคร : ทรงสายนี้ ใครที่ผมลีบ ไม่มีน้ำหนักเอาเสียเลย อาจจะลำบากเสียหน่อย เพราะรวบทีอาจจะดูเนี้ยบ หรือเรียบร้อยมากเกินไป ส่วนใครที่ผมฟู ผมหยิกๆ นิดๆ บอกเลยว่าผมทรงนี้เกิดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ใครที่กลัวเรื่องแก้ม หรือโครงหน้า จะเหลือผมไว้บังแก้มก็ยังได้

เทรนด์ผม
cr. – trendy-hairstyle.com

LOW MAINTENANCE BANGS

ทรงผมสุดฮอตข้ามปี จากหนังสุดแซ่บ Fifty Shades of Grey ที่นางเอกของเรื่องทำ บอกเลยว่าทรงนี้เขาเจ๋งจริง เพราะเป็นผมหน้าม้ายาว ที่สไลด์ปลายผมให้เข้ากับรูปใบหน้า ส่วนปลายผมสไลค์บาง ดัดลอนเบาๆ จัดผมให้ดูเป็นธรรมชาติไม่เนี้ยบจนลีบแบน ให้ลุคเก๋ๆ เท่ๆ แอบเปรี้ยวนิดๆ

แน่นอนว่า ถ้าวันไหนอยากจะลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง ก็อาจจะลองแสกข้าง แสกกลาง หรือจะเกล้าเป็นมวย ก็ให้ลุคต่างกันไปอีกด้วย

เหมาะกับใคร : ทรงนี่แทบจะเหมาะกับสาวทุกๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะมีการเพิ่มหน้าม้า เปลี่ยนข้างแสก มีการสไลด์เข้ารูปหน้าปิดโครงหน้าบางส่วนได้ แต่ที่ต้องเลือกให้เหมาะอาจจะเป็นดีเทลเล็กๆ หน่อยๆ ซะมากกว่า เช่น ระดับความยาวของผม ที่ควรปรับให้เหมาะกับโครงหน้า หากดัดลอนเบาๆ ต้องดูด้วยว่า ลอนใหญ่ ลอนหนา ถึงจะเข้า นั้นเอง

เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com

HIGH PONYTAILS

ใครที่ไม่ชอบตัดผม หรือทำอะไรกับผมตัวเองเท่าไหร่ เทรนด์ปี 2019 นี้ อาจจะเหมาะกับคุณก็ได้ โดยเฉพาะเทรนด์ทรงผม HIGH PONYTAILS หรือการรวบมัดหางม้าสูงๆ นั้นเอง

การมัดผมหางม้าสูง ถ้ารวบตึงจะช่วยให้ใบหน้าคุณดูเรียวขึ้น หน้าดูเด็กลงได้ แถมยังสวยสง่า เหมาะกับอากาศที่ร้อนทุกฤดูอย่างบ้านเรามากๆ กลับกันถ้าวันไหนอยากได้ลุคหวานๆ หน่อย ก็ลองมัดสูง พร้อมกับดัดลอนนิดๆ ก็เรียบร้อยหรือใครที่ไม่ชอบความเนี้ยบ ผมหางม้าสูงที่รวบเก็บไม่หมดก็ให้ ลุคชิลล์ๆ คูลๆ ไปอีกแบบนะ

เหมาะกับใคร : ผมทรงหางม้า อาจจะเหมาะกับสาวโครงหน้ารูปไข่มากกว่า หรือสาวคนไหนที่โครงหน้าชัดๆ แต่ถ้าสาวคนไหนอยากจะลองทำดูบ้าง อาจจะต้องใช้ปัจจัยอื่นเสริม เช่น หน้าม้า การสไลด์ผมปิดโครงหน้าบางส่วน หรือลดระดับความเป็นหางม้าสูงลงมาจะเหมาะกว่านะ

เทรนด์ผม
Cr.- i.ytimg.com

BLUNT ’90S BOB

บอกเลยว่าแฟชั่นเป็นสิ่งไม่ตาย ปี 2019 นี้ ก็เหมือนกัน ครั้งนี้เราย้อนกันไปไกลกับผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง ย้อนยุคไปปี 90 โดยการตัดทรงนี้ก็จะได้ลุคเท่ๆ ชิคๆ เอาใจสายฮิปสเตอร์ไปเต็มๆ แถมกระชากวัยลงทันตา ที่สำคัญดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก

ใครที่อยากเปลี่ยนลุค อาจจะปรับเป็นดัดลอนปลายๆ เสยผมบ้าง แสกกลาง แสกข้าง เปลี่ยนลุครายวันก็เก๋ดีนะ

เหมาะกับใคร : นอกจากเรื่องโครงหน้าแล้ว ผมทรงนี้เหมาะกับสายเฟียร์สๆ แม่ๆ ตัวแซ่บทั้งหลาย ชอบแต่งตัวจะเหมาะสุด ถ้าคุณเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าจ๋าๆ ทำทรงนี้อาจจะย้อนไปไกล กลับสู่ยุค ม.ต้น แทน ดูไม่เหมาะเท่าไรนะ

เทรนด์ผม
cr. – trendy-hairstyle.com

SUPER LONG HAIR

ดูเหมือนว่าปีนี้ เขาจะฮิตผมยาวกันเป็นพิเศษ ถ้าจะยาว ต้องยาวให้สุด กับ SUPER LONG HAIR ที่เน้นปล่อยผมยาวตามธรรมชาติ แต่ผมทรงนี้จะให้ดูดีที่สุด ก็ต้องดูแลเอาใส่ใจกับสุขภาพผมกันหน่อยค่ะ ต้องบำรุง ทำทรีทเม้นท์ รวมทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผมดูมีสุขภาพดี เงางามน่าสัมผัส

และถ้าใครเบื่อผมตรงๆ ยาวๆ บางวันอาจจะผลัดไปทำสองทรงด้านบนอย่าง HIGH PONYTAILS, TOP KNOTS หรือ SPACE BUN ก็ยังได้

เหมาะกับใคร : ทรงผมนี้ดูเหมือนจะเหมาะกับใครหลายๆ คน แต่สาวๆ โครงหน้าเพชร โครงหน้ายาว อาจจะต้องหลีกเลี่ยงเป็นพิเศษ เพราะทรงนี้ไม่เหมาะกับคุณเอาเสียเลย ไปเดินทางสายดัดลอน เป๊ะปังกว่าเยอะ

เทรนด์ผม
Cr.- hairstylishe.com

ดูเหมือนว่าปีนี้ จะฮิตฮอตกับผมยาวเป็นพิเศษ โดยหลักๆ จะเปลี่ยนไปเล่นเป็นลูกเล่นเสริม ปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์เสียมากกว่า

นอกจากผมยาวแล้ว การดัดลอน สำหรับเทรนด์ปี 2019 ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ แต่อาจจะไม่มากเท่าเทรนด์ปีนี้ ที่เน้นผมตรงๆ หากจะดัด ควรเป็นปลายผม หรือลอนเล็กทั้งหัว ไม่เน้นหนาแน่นๆ ลอนใหญ่ๆ จัดหนักแบบปีที่ผ่านมา

ที่น่าสนใจต่อมา คือ เทรนด์แสกกลางกลับมาอีกครั้ง หรือหากไว้หน้าม้า ก็ต้องเป็นหน้าม้าเก๋ๆ หน้าม้าเปียก ยิ่งเซ็ตลุคผมเปียกๆ เกล้าแบบหลุดๆ ชิคๆ เซอร์ๆ ก็กำลังมาเช่นกัน

ส่วนเทรนด์ผมสั้น ที่ถึงแม้จะสั้นมากแค่ไหน อาจจะเปลี่ยนทรงรายวันแบบผมยาวไม่ได้ แต่หลายคนเลือกจะเติมสีสัน เล่นสีจี๊ดๆ ให้เป็นกิมมิคแทนการไถสูงของปีก่อนๆ

[rabbitads slug=full-screen]

เปลี่ยนเป็นคนใหม่ กับสีผมจี๊ดๆ รับ 2019

นอกจากเทรนด์ทรงผมในปีหน้าแล้ว แวะมาดูสีผมกันหน่อยดีกว่า แหม จะตัดผมทั้งที เอาให้สุด เปลี่ยนสีผมไปด้วยเลยสิ!

Cr.- trendy-hairstyle.com
  • กรี๊ดสุดเสียง Rose Gold กำลังมา

นับได้ว่าเป็นอิทธิพลของ Pantone ของปีนี้ก็ว่าได้ ทำให้ปีนี้สี Rose Gold มาแรงมากๆ

Rose Gold  เป็นสีชมพูอมทอง ให้ลุคหวานๆ นุ่มนวล พาสเทลนิดๆ แต่โทนสีแบบนี้อาจจะเหมาะกับสาวผิวขาวเสียหน่อย แต่ถ้าสาวผิวสีแทนคนไหนมั่นใจ ไม่มีปัญหาเรื่องการทำสีผมในที่ทำงาน อยากลองจัดดูบ้างก็อย่าช้า!

เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com
  • ได้ทุกลุค รอดทุกคน Dark Brown

ปีนี้ นอกจากสีผมแบบ Pantone แล้ว สีที่มาแรง ย้อนยุคกลับไปในช่วง 90 ไม่แพ้กับผมบ๊อบสั้น ก็ต้อง Dark Brown นี่แหละ!

โทนสีน้ำตาล อย่าง Dark Brown นอกจากจะรอดกับทุกสีผิว เหมาะกับสาวเอเชียแล้ว ยังเหมาะกับสาวๆ คนไหนที่ต้องเรียบร้อยในหน้าที่การงาน ทำสีแรงๆ ไม่ได้  ที่สำคัญ สีนี้ให้ลุคที่ดูลึกลับ น่าค้น คมเข้ม และสุขุม ไม่ขัดใจทางบ้านอีกด้วย

เทรนด์ผม
Cr. – ww.cosmopolitan.com
  • Bambi Brown เทรนด์สีผสมที่ลงตัว

Dark Brown อาจจะไม่ถูกใจ แต่ถ้าให้ทำแบบ Rose Gold ก็ดูจะเกินเบอร์ไปหน่อย อย่างที่เกริ่นๆ ไว้ เดี๋ยวขัดใจแม่เอา! แบบนี้ก็ต้องสีนี้เลย กับ Bambi Brown โทนสีผมอีกสีที่หลายคนคาดการณ์ว่าจะฮิตฮอตในปี 2019 นี้

Bambi Brown เป็นโทนสีน้ำตาลเหมือนขนกวาง ช่วยขับผิวให้ผ่อง เหมาะกับทุกสีผิว ดูเผินๆ แล้วเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ เหมือนการนำเอาจุดกึ่งกลางระหว่าง Rose Gold และ Dark Brown มารวมกัน

เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com

จะเห็นได้ว่า โทนสีผมปีนี้ หลายคนนิยมเน้นโทนไปสีน้ำตาลกันเป็นหลัก ไม่เพียงแต่สีที่เราเสนอเท่านั้น แต่น้ำตาลโทนอื่นๆ ปีนี้ก็มีแนวโน้มที่จะติดเทรนด์สีผมของปี 2019 เช่นกัน

และสำหรับสายสดใส พาสเทล ชอบสีสว่างๆ  ก็มีตัวเลือกแบบ Rose Gold เข้ามาให้ได้ลองอีกด้วย

โดนใจสีไหน อย่าลืมคุยกับช่างให้เรียบร้อย เลือกร้านดีๆ ล่ะ เพราะเทรนด์สีปีนี้ นับว่าช่างต้องมีฝีมือพอควรเลย!

เทรนด์ผม
cr. – trendy-hairstyle.com

รวมเรื่องดูแลผมยอดฮิต เทรนด์ปีหน้า

เทรนด์ไหนน่าลอง น่าโดนดูบ้างนะ สำหรับใครที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ปี 2019 นี้ เทรนด์ยังเน้นไปที่การดูแลสุขภาพผมที่ดียิ่งกว่า และมากยิ่งขึ้น กระซิบบอกว่าบางร้านในไทยก็มีบ้างแล้ว ใครสนใจลองไปถามๆ กันดูได้ล่ะ

  • เบาๆ เน้นรักสุขภาพ

เทรนด์รักสุขภาพปีนี้ยังร้อนแรงอยู่ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของเส้นผม กระทั่งการทำสี หลายคนเลือกการทำสีเบาๆ อยากให้สีอยู่ตลอดทั้งปี ไม่อยากเติมสีเยอะ หรือเติมสารเคมีเข้าเส้นผมบ่อยๆ ทำให้แม้แต่การฟอกผม นอกจากสารที่มาจากธรรมชาติแล้ว ต้องมั่นใจว่าฟอกแล้วมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องฟอกผมเพื่อทำสีซ้ำซากนั้นเอง

  • ทรีทเม้นท์เคลือบผม

นอกจากทำสีผมแล้ว หลายคนก็เลือกที่จะทำทรีทเม้นท์ควบคู่เพื่อสุขภาพผมที่ดีไปด้วย เทรนด์ปี 2019 นี้ ด้วยความก้าวหน้าของหลายๆ ผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดทรีทเม้นท์สำหรับผมทำสี ผมกับการเคลือบสีผม ช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมไม่พอ ยังช่วยให้สีติดทนนานมากขึ้น ไม่มีสารเคมี ได้ทั้งสีที่สวยและความเงางาม อยู่ได้ราวๆ 1 เดือน หรือมากกว่านั้น ขึ้นกับตัวผู้ทำอีกด้วย

  • ดีท็อกซ์ผม

อีกหนึ่งเทรนด์น่าลองดูบ้าง หากได้เข้าร้านเสริมสวย ไม่ใช่แค่กับสาวๆ เท่านั้น แต่หนุ่มๆ ที่ชอบฉีดสเปรย์ ใช้เจลแต่งผมบ่อยๆ ก็ควรได้ลองสักครั้ง

การดีท็อกซ์ผมจะช่วยให้การทำความสะอาดผมนั้นลึกล้ำมากขึ้น ช่วยล้างสารเคมีที่สระไม่สะอาดออกไปได้ ช่วยคืนสภาพเส้นผมได้

เทรนด์ผม
Cr.- trendy-hairstyle.com

เทรนด์ทรงผมที่ออกมา หรือสีผมจี๊ดๆ ประจำปีหน้า อาจจะเป็นแค่แนวทางให้คุณได้เลือกสรรเท่านั้น ที่สำคัญกว่าการตามเทรนด์ คือการเลือกว่า ทรงผม และสีผม ที่จะทำนั้น คุณมั่นใจจริงๆ หรือเปล่า

หากมั่นใจ ต่อให้ตามเทรนด์ หรือไม่ตามเทรนด์ ยังไงก็ช่วยให้คุณสวยแซ่บ มากกว่าตามเทรนด์ แต่ไม่มั่นใจเป็นไหนๆ

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …