คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อยากได้ทะเบียนสวยๆ จองทะเบียนมอไซค์ ง่ายนิดเดียว

เหล่าไบค์เกอร์ทุกคนต่างก็อยากได้เลขทะเบียนมอไซค์สวยๆ กันใช่ไหมคะ อาจเพราะใช้เสริมดวงชะตาชีวิตตัวเอง หรือแม้กระทั่งอยากได้ เลขทะเบียนสวยๆ เพราะมันเท่ เพราะมันจำง่าย แต่หลายคนคงคิดว่า จองทะเบียนมอไซค์ คงเป็นเรื่องยาก และต้องใช้เวลากว่าจะได้เลข ผิดค่ะ จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องยากเลย

วันนี้ rabbit finance เลยจะพาเหล่าไบค์เกอร์ไปรู้จัก วิธีการจองทะเบียนมอไซค์ ง่ายนิดเดียว รับรองได้เลขสวยๆ กลับบ้านแน่นอนค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


5 ขั้นตอน จองทะเบียนมอไซค์ เลขสวย ไม่เสียค่าใช้จ่าย

1. สามารถจองเลขทะเบียนมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการได้ก่อนซื้อ

บางคนยังไม่มีมอเตอร์ไซค์ก็สามารถจองทะเบียนมอไซค์ก่อนได้นะคะ แต่มีเงื่อนไขเล็กน้อยว่า ผู้จองจะต้องเป็นเจ้าของมอไซค์เท่านั้น โดยให้คุณเตรียมแค่บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาบัตรประชาชน และต้องมีหมายเหตุดังนี้

  • จองในนามบริษัท / ห้างหุ้นส่วน

ในกรณีดังกล่าวผู้จองต้องเป็นผู้มีชื่อในหนังสือรับรองของบริษัท หรือหนังสือรับรองจากห้างหุ้นส่วนฯ พร้อมแนบสำเนาหนังสือรับรองเอกสารฯ พร้อมคำขอ

  • จองทะเบียนมอไซค์มากกว่า 1 คัน

ไหนๆ คุณก็ไปแล้ว ไปทั้งทีก็จองเลขทะเบียนหลายๆ คันเลยแล้วกัน มันทำได้ค่ะ แต่ต้องแนบหลักฐานการซื้อหรือหลักฐานทางทะเบียนรถมาด้วยค่ะ

2. จองเลขทะเบียนมอไซค์ ได้ที่ไหน

สำหรับสถานที่การจองเลขทะเบียนมอไซค์ สามารถทำได้ที่กรมขนส่งทางบกค่ะ ซึ่งในกรุงเทพฯ สามารถจองได้ที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร เท่านั้น โดยจุดที่รับจองเลขทะเบียนมอไซค์จะอยู่ที่อาคาร 2 (อาคารเดียวกับ ต่อทะเบียน, เสียภาษี, โอนทะเบียน, ย้ายรถ) ชั้น 4 ส่วนควบคุมบัญชีรถและเครื่องยนต์

ส่วนในพื้นที่เขตต่างจังหวัด ให้คุณไปที่สำนักงานขนส่งทางบกประจำจังหวัดของคุณ และติดต่อบอก จองทะเบียนมอไซค์ ค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


จองทะเบียนมอไซค์ ประกันมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก www.m.mocyc.com

3. ยื่นแบบคำขอจองเลขทะเบียนมอไซค์

เมื่อคุณไปถึงอาคาร 2 ชั้น 4 ส่วนควบคุมบัญชีรถและเครื่องยนต์แล้ว ให้คุณมองหาป้ายจองเลขรถมอไซค์ ติดต่อเจ้าหน้าที่ขอจองทะเบียนมอไซค์ โดยจะได้รับแบบคำขอจองหมายเลขทะเบียนมากรอก

โดยในแบบคำขอมีช่องให้กรอกไม่มากแค่ ชื่อ, เลขบัตรประชาชน, และเลขทะเบียนที่ต้องการ ซึ่งภายในแบบคำขอมีให้คุณกรอกเลขที่อยากได้ตามลำดับหลายเลข เพราะถ้าเลขที่คุณต้องการโดนจองไปแล้ว

เจ้าหน้าที่จะไล่ลำดับที่เราเลือกรองลงมาค่ะ เมื่อกรอกเสร็จเรียบร้อยให้คุณไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ แล้วคิวรับใบจองทะเบียนมอไซค์ได้เลยค่ะ

4. รอรับใบจองเลขทะเบียนมอไซค์จากเจ้าหน้าที่

เมื่อยื่นแบบคำขอให้เจ้าหน้าที่เรียบร้อย ก็แค่รอรับใบจองเลขทะเบียนจากหน้าที่ แล้วก็อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลที่กรอกไปว่าถูกต้องตามที่เราต้องการหรือไม่นะคะ

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดที่กล่าวมาในการจองเลขทะเบียนมอไซค์ ไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]

5. นำมอไซค์ไปจดทะเบียนภายใน 60 วัน นับจากวันที่จอง

เมื่อจองเลขที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็เอาใบจองเลขทะเบียนที่ได้จากเจ้าหน้าที่ของกรมขนส่งไปให้กับพนักงานขายที่เราซื้อมอไซค์ได้เลยค่ะ แต่ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ อย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขในการจองทะเบียนด้วยนะคะ ซึ่งมีข้อกำหนดไว้แล้ว

  • เลขทะเบียนที่จองแล้วห้ามเปลี่ยนหรือยกเลิก
  • รถมอเตอร์ไซค์ที่ซื้อจะต้องนำไป ขึ้นทะเบียนภายใน 60 วัน นับตั้งแต่วันที่จองเลข หากไม่ดำเนินการตามที่ระบุไว้ ตัวเลขที่จองจะถูกยกเลิก โดยจะไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยค่ะ

หลังจากที่เรารู้ 5 ขั้นตอนการจองทะเบียนมอไซค์ เรามาดูกันว่า เอกสารทั้งหมดจริงๆแล้วต้องเตรียมเอกสารจำเป็นอะไรไปบ้าง จะได้ไม่เสียเวลาวิ่งกลับไปหยิบที่บ้านใหม่นะคะ

[rabbitads slug=banner3]


จองทะเบียนมอไซค์ ประกันมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก www.pstgroup1.com

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนออกจากบ้าน

1. บัตรประจำตัวประชาชน

2. ใบจองรถ (ถ้ามี)

3. ตัวเลขที่ต้องการ คัดไว้ประมาณ 10 หมายเลข เรียงลำดับที่ต้องการไว้บนสุด

4. คัดตัวอักษร ที่ท่านไม่ต้องการให้อยู่ในทะเบียน

เพียงแค่ 5 ขั้นตอน และเอกสารที่ใช้สำหรับ จองทะเบียนมอไซค์ เพียงแค่ไม่กี่อย่าง ไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถจองทะเบียนมอไซค์ ได้ง่ายนิดเดียว แถมไม่มีค่าธรรมเนียม หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

และหากใครต้องการซื้อมอไซค์คันใหม่ ก็อย่าลืมทำ ประกันมอไซค์ เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ขับขี่และมอไซค์ของคุณด้วยนะคะ

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

คนรุ่นใหม่ชอบ – ไม่ชอบอะไร SMEs ต้องรู้! ถ้าไม่อยากแป๊ก

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐคลายล็อกดาวน์สถานการณ์โควิด-19 มากขึ้น ทำให้หลายกิจการเริ่มมาเปิดให้บริการกันตามปกติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs หลาย ๆ ประเภท ที่ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์หรือออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย …