คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

เบื่อเที่ยวแบบนั่งเครื่องบินข้ามไปข้ามมาระหว่างประเทศกันหรือยัง ถ้าเริ่มอยากเปลี่ยนสไตล์การท่องเที่ยวใหม่ๆ แนะนำการเที่ยวแบบขับรถเที่ยวข้ามประเทศ หรือ Road Trip ซึ่งวันนี้ Gettgo จะพาคุณไปเที่ยวยุโรปแบบเช่ารถขับเที่ยว ประเทศจุดหมายที่จะไปเยือนนั้น มี 4 ประเทศด้วยกันคือ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ทั้งหมดนี้เป็นประเทศที่ใช้วีซ่าเชงเก้นอันเดียว เข้าได้ทั้งหมด แล้วถ้าอยากไป อยากได้วีซ่านี้ต้องทำอย่างไร

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

– แนะนำให้ลิสต์ประเทศที่อยากไปถึงเป็นที่แรก
– ไปขอที่สถานทูตของประเทศนั้น ๆ
เลือกประกันเดินทาง เพราะการทำวีซ่าต้องมีประกันการเดินทางควบคู่ไปด้วย แนะนำให้เลือกแบบที่ครอบคลุมมากที่สุด ทั้งทุนประกันและความคุ้มครองเน้นคุ้มครองอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล กระเป๋าเดินทางและอื่น ๆ เนื่องจากเราจะไปทริปแบบขับรถกัน และความเสี่ยงเกิดขึ้นได้เสมอนั่นเอง
– สิ่งที่ต้องมี ใบขับขี่สากล เอาไว้หาเช่ารถขับไปเที่ยว

ทำไมเช่ารถขับเที่ยวยุโรปถึงน่าสนุก

เวลาไปเที่ยวเรามักจะหอบหิ้วกระเป๋าไปด้วยหลายใบ และแต่ละครั้งเราจะเที่ยวทีละประเทศเท่านั้น แต่หากเราเลือกขับรถเที่ยวในเชงเก้นยุโรปนี้ เราจะเที่ยวได้ทีละหลายประเทศที่มีดินแดนติดต่อกัน ทำให้ไม่ต้องหิ้วสัมภาระไปไหนมาไหนบ่อย ๆ เอาไว้ในรถขับยาว แวะไปถ่ายรูปที่ไหนก็ได้ สะดวกสบาย ได้เก็บบรรยากาศข้างทาง เปิดหูเปิดตาไปอีกแบบ

เช่ารถเที่ยวยุโรปเลือกบริษัทเช่ารถอย่างไรดี

– เลือกบริษัทเช่ารถที่มีชื่อเสียง เปรียบเทียบราคาที่เรารับไหวไม่เกินงบจนเกินไป

– มีสาขาที่ประเทศปลายทางที่เราจะไปด้วยอย่างเช่น เริ่มต้นออกเดินทางที่เยอรมนีและจะคืนรถที่สวิตเซอร์แลนด์

– เลือกรถที่มีเนวิเกเตอร์ติดให้ด้วยจะดีที่สุด กันหลงนั่นเอง

ขับรถเที่ยวยุโรปไปแวะที่ไหนดี

– เลือกแล้วว่าจะไป 4 ประเทศด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเทศจะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจแตกต่างกัน มาดูกันว่าประเทศแรกที่ไหนคือที่ที่ไม่ควรพลาด

เริ่มเที่ยวกันเลย

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

ขับรถเที่ยวประเทศเยอรมนี

เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แวะจัตุรัสกลางเมือง Römerberg ตรงกลางจตุรัสจะมีน้ำพุที่มีชื่อว่า น้ำพุแห่งความยุติธรรมตั้งอยู่และด้านหน้าเราจะเห็นบ้านไม้ซึ่งเป็นศิลปะสถาปัตยกรรมยุคกลาง จตุรัสแห่งนี้ยังคงความสง่างาม และสะท้อนถึงสถาปัตยกรรมในยุคสมัยศตวรรษที่ 14

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป 3

แวะมหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt Cathedral)
ที่สุดแห่งดินแดนที่เหมือนสวรรค์ ที่นี่คือดินแดนยุโรปที่สวยงามมาก คุ้มค่ากับค่าตั๋วเครื่องบิน นั่นคือ มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต โบสถ์เก่าแก่ ดูมีมนต์ขลังแต่ยังคงความงดงามทุกรายละเอียด นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองชื่อดังแห่งนี้ ทำให้คนหลั่งไหลมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก ก่อนจะไปเที่ยวที่นี่ มาศึกษาประวัติศาสตร์ของที่นี่กันก่อน

มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต เป็นสถานที่ที่ใช้ในพระราชพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งอาณาจักรโรมัน ระหว่างปี ค.ศ. 1562 – ค.ศ. 1792 ซึ่งวิหารแห่งนี้มีชื่อแต่เดิมว่า มหาวิหารเซนต์บาร์โธโลมิว ออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรมแบบเยอรมันดั้งเดิม

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป
ขับรถมาต่อกันที่เมืองบาด ฮอมบวร์ก (Bad Homburg) แวะจอดชมศาลาไทยแห่งแรกในยุโรป อยู่ที่สวนสาธารณะ kurpark การที่มีศาลาไทยอยู่ที่ยุโรปได้ ต้องย้อนไปสมัยรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์เคยพักรักษาพระองค์อยู่ที่เมืองนี้ คนไทยอย่างพวกเราไม่ควรพลาด ไปแวะถ่ายรูปกับศาลาไทย ศาลาประวัติศาสตร์แห่งนี้ มากกว่านั้น สวนนี้ ยังมีศาลาของประเทศอื่น ๆ อีก อย่างศาลากรีซ ศาลารัสเซีย

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

บอกลาเยอรมันนี ขับรถข้ามไปฝรั่งเศสกันต่อ
สถานที่แรกที่อยากแนะนำ คือ หมู่บ้านมรดกโลกซึ่งได้สมญานามว่าเป็นดินแดนไร่องุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองริค-เวีย (Riquewihr) มาถึงจะตะลึ่งกับไร่องุ่นเต็มไปหมด คนพื้นเมืองที่นี่ ยังอนุรักษ์ของท้องถิ่นอย่างการทำไวน์ ขนมต่างๆ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในที่สุด และยังการันตีความสวยด้วยการได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

จบจากฝรั่งเศสขับมาต่อกันที่อิตาลี
ล่องเรือชมความสวยงามของเมืองกอลมาร์ รอบนี้เราจะไม่ไปเวนิช แต่จะไปหยุดที่เมืองเล็ก ๆ ที่มีมนต์เสน่ห์ไม่แพ้เมืองเวนิช นั่นก็คือเมืองกอลมาร์ (Colmar) สุดยอดความคลาสสิกของศิลปะยุคกลาง อยู่ในแคว้นอาลซัส (Alsace) จึงได้ชื่อว่าเป็น Capitale des vins d’ Alsace” โดยประวัติคร่าวๆ ของเมืองกอลมาร์ เป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับประเทศเยอรมนี ซึ่งเราอาจสังเกตเห็นได้จากสถาปัตยกรรมที่มีความคล้ายคลึงกับของเยอรมนี แถมยังคงสภาพดีไม่มีผุพังทั้งพิพิธภัณฑ์ ศาสนสถาน ห้องสมุด น้ำพุ รูปปั้น ร้านค้า บรรยากาศของที่นี่ดูอบอุ่นและแสนโรแมนติกจนเรียกได้ว่าเป็น Little Venice

ถือวีซ่าเชงเก้น เช่ารถเที่ยวตะลุยยุโรป

สวิตเซอร์แลนด์ แวะกรุงเบิร์น มรดกโลก เมืองหลวงแห่งสวิตเซอร์แลนด์
เริ่มต้นกันที่หอนาฬิกา Zytglogge-Fuhrung ที่มีความเก่าแก่มาก มีมาตั้งแต่สมัยต้นศตวรรษที่ 13 ตั้งสูงตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองเก่า และอีกจุดแลนด์มาร์กที่ทำให้เห็นวิวเมืองหลวงของประเทศนี้ได้เกือบทั้งเมือง แถมยังมองเห็นแนวโค้งเว้าเสี้ยวพระจันทร์ของแม่น้ำ Aare รวมถึงหลังคาบ้านเรือนที่เรียงสลับไล่ความสูงกันไป นั่นคือจุดชมวิวบนสวนสาธารณะ Rose Garden มุ่งหน้าไปที่นี่คุณควรหยิบกล้องมาเก็บภาพพาโนรามา

จบแล้วสำหรับทริปลุยเชงเก้น เยอรมนี – ฝรั่งเศส – สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยการขับรถ ใครที่ใฝ่ฝันอยากจัด Road Trip สักครั้งในชีวิต เตรียมทำใบขับขี่สากล พร้อมหาเพื่อนร่วมทริป และไปลุยตามแลนด์มาร์กที่แนะนำนี้กันดู รับรองว่าคุ้ม สนุก เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าจดจำแน่นอน

Anatta อนัตตา
Anatta อนัตตา

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …