คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บริษัททัวร์ ประกันเดินทางต่างประเทศ

เที่ยวกับ บริษัททัวร์ หรือ แบ็คแพ็ค แบบไหนดีกว่ากัน

ไม่ว่าคุณจะไปเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ อเมริกา ออสเตเรีย หรือประเทศอื่นๆ เรามักมาเลือกสไตล์การท่องเที่ยวกันว่าจะเที่ยวแบบไหน บริษัททัวร์ หรือ เที่ยวด้วยตัวเอง หลายคนคงใช้เวลาชั่งใจอยู่นาน กว่าจะตัดสินใจได้ แบบนี้เสียเวลาวางแผนเที่ยวแน่ ถ้ามัวแต่ลังเลว่าจะเที่ยวแบบไหนดี

rabbit finance เลยจะมาบอกข้อแตกต่างระหว่าง เที่ยวแบบทัวร์ หรือเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค แบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด เพื่อให้คุณได้ท่องเที่ยวในแบบฉบับที่ตัวเองต้องการเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


บริษัททัวร์ ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.pexels.com

การเดินทางระหว่าง บริษัททัวร์ หรือ แบ็คแพ็ค

การเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ไกลจากประเทศไทย เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป หรือจะเป็นทัวร์สแกนดิเนเวีย ที่ได้รับความนิยมในการไปชมแสงเหนือ ส่วนใหญ่เราเดินทางกันโดย เครื่องบิน ใช่ไหมคะ แต่หลังจากลงเครื่องบินมันคือเรื่องจริงแล้วค่ะ ถ้างั้นเรามาดูความแตกต่างระหว่าง เที่ยวแบบทัวร์ กับ เที่ยวด้วยตัวเอง ค่ะ

  • เที่ยวกับทัวร์

บริษัททัวร์ต่างๆ จะมีรถบัสหรือรถโค้ชไว้พาไปที่ต่างๆ กันอยู่แล้ว เพียงแค่พาตัวเดินขึ้นไปบนรถและนั่งสบายๆ จนถึงที่หมายเท่านั้นเอง แต่ปัญหาหลักคือจำนวนคน ซึ่งต้องรอและยอมรับความเยอะของผู้ร่วมทัวร์ด้วย

  • แบ็คแพ็ค

หากคุณใช้วิธีเที่ยวรูปแบบนี้ คุณต้องหาวิธีเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะ แท็กซี่ หรือ ระบบขนส่งมวลชน ซึ่งต้องหาข้อมูลให้ละเอียด โดยเฉพาะบางประเทศที่ไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ ไปลุยคนเดียวอาจวุ่นวายนิดนึง


บริษัททัวร์ ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.pinterest.com

แพลนการท่องเที่ยวระหว่าง เที่ยวกับทัวร์ หรือ แบ็คแพ็ค

การมาต่างประเทศ ไม่ว่าจะต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเล ลงรถ ขึ้นรถไฟ ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีจะนั่งๆ นอนๆ ในโรงแรมมันก็คงไม่ใช่ แต่ วางแผนเที่ยว สไตล์เที่ยวทั้ง 2 ก็จะต่างกันค่ะ

  • เที่ยวกับทัวร์

ถ้าคุณไปเที่ยวกับทัวร์ ไม่ต้องคิดแพลนให้วุ่นวายว่า วันนั้นจะไปเที่ยวที่ไหน ทางทัวร์จะมีโปรแกรมให้เรียบร้อย แต่บางสถานที่ท่องเที่ยวอาจไม่ถูกใจเราสักเท่าไหร่ และอาจจะพาไปร้านขายของฝากที่ตกลงกันไว้

  • แบ็คแพ็ค

ถ้าคุณไปเที่ยวแบบ แบ็คแพ็ค ไม่ง้อทัวร์ จะต้องทำการบ้านหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ และวางแผนการเดินทางอีกมากมาย แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะไปที่ไหน ไปที่ที่ไม่ต้องจ่ายเงินเยอะ และไม่ต้องรีบเที่ยว รีบเดินเหมือนเวลาไปกับทัวร์

[rabbitads slug=banner2]


บริษัททัวร์ ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://chasingaplate.com

อาหารการกินระหว่าง เที่ยวกับทัวร์ หรือ แบ็คแพ็ค

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง  ดังนั้นอาหารการกินจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะหากเราไม่ได้ทาน หรืออดอาหาร ก็คงจะไม่ดี ยิ่งถ้าคุณไปเที่ยวต่างประเทศ อาหารการกินก็ค่อนข้างหาลำบาก และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ซึ่งการเที่ยวทั้ง 2 แบบ ทำให้อาหารการกินอาจติดขัดบ้าง

  • เที่ยวกับทัวร์

ในเรื่องอาหารการกิน หากคุณเที่ยวกับทัวร์ น่าจะถูกจริตกับคนกินจุทั้งหลาย เพราะว่าเกือบ 90 % ของอาหารที่ทัวร์พาไปกินจะเป็นแนวบุฟเฟต์ หรือ ร้านอาหาร ค่อนข้างดี ซึ่งรับรองได้เลยว่า คุณทานอิ่มตลอดทริปแน่นอน แล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาร้านอาหารให้ลำบาก เพราะทัวร์ก็จะทำหน้าที่จองร้านอาหารให้คุณเองค่ะ

  • แบ็คแพ็ค

หากคุณเที่ยวด้วยตัวเองอาจจะแอบยากสำหรับบางประเทศ ยิ่งประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เช่น ประเทศเกาหลี ประเทศจีน คงต้องใช้ Google Translate ช่วยพอสมควร หรือบางทีเราไปทานร้านอาหารที่ไม่ถูกหลักอนามัย อาจทำให้ เจ็บป่วย ขึ้นได้

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

บริษัททัวร์ ประกันเดินทางต่างประเทศ

ค่าใช้จ่ายระหว่าง เที่ยวกับทัวร์ หรือ แบ็คแพ็ค

สำหรับในข้อนี้น่าจะเป็นตัวตัดสินของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน เพราะบางคนอาจไม่มีงบในการท่องเที่ยวสูงมากนัก แต่ก็อยากไปเที่ยวต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญที่สุดจากข้อที่กล่าวมา เพราะทุกวันนี้เงินทองเราไม่ได้หาเงินมาได้ง่ายๆ

  • เที่ยวกับทัวร์

ราคาของทัวร์นั้นจะรวมทุกอย่างให้เสร็จสรรพ ตั้งแต่ค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ราคาทัวร์เกาหลีใต้ 5 วัน 4 คืน ราคา 19,900 บาท เป็นต้น

แตทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะมีบวกเพิ่มนิดหน่อย เช่น ค่ากิน ค่าของใช้ ค่าของฝาก ดังนั้น ใครที่จะไปเที่ยวกับทัวร์ จำเป็นต้องกะงบประมาณเอาไว้ เพราะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก

  • แบ็คแพ็ค

ในค่าใช้จ่ายของการเที่ยวแบ็คแพ็คนั้น เราสามารถกำหนดระดับค่าใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ อยากกินหรูอยู่สบายค่าใช้จ่ายรวมๆ ก็แพงหน่อย แต่ถ้าอยากประหยัดลงมาก็ต้องยอมนอนโฮสเทล หรือทานอาหารถูกๆ สตรีทฟู้ด ก็ได้ค่ะ

โดยรวมถ้าเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ต้องประหยัดมากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอาจจะถูกกว่าทัวร์ เพราะเราสามารถเลือกได้ว่า เราจะอยู่ที่พักแบบไหน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีที่พักหลายที่ที่ ราคาถูก และสบาย หรือแม้แต่อาหารเราก็สามารถเลือกได้ ไม่ต้องอิ่มเกิน ทานแบบสบายๆ 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าเราจะเลือกเที่ยวรูปแบบไหน ก็อยากให้คำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเที่ยว ความสบายใจในการเที่ยว และอีกอย่างที่สำคัญก็คือ ความปลอดภัย ตลอดทริปการเดินทางด้วยค่ะ

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …